Các bạn trẻ ơi! Đừng làm Singlemom


Sáng nay đang chạy xe ngoài đường.Chuông điện thoại reo liên hồi, tôi dừng lại tấp vào lề đường nghe máy.Vừa kịp mở máy tôi nghe tiếng khóc nức nở vì không lưu tên nên tôi cũng không biết đầu dây bên kia là ai.Đang lấy lại bình tĩnh tôi hỏi: Alo ai vậy ạ,ai mà gọi vô máy Phương khóc vậy nè, bình tĩnh. Đầu dây bên kia vẫn nức từng tiếng..Tôi kiên nhẫn đợi đầu dây bên kia lên tiếng


Chị ơi em Th ạ,tôi nhận ra giọng của đứa em,không phải họ hàng mà giống như một người bạn tôi biết em cách đây ba năm ngày trước cũng hay nói chuyện nhưng sau thời gian em lấy chồng ít liên lạc chỉ hỏi thăm đôi ba câu.
Tôi hỏi sao em khóc như vậy, em kể rõ đầu đuôi câu chuyện và câu chốt cuối cùng em nói với tôi là, em muốn ly hôn, em muốn làm MẸ ĐƠN THÂN giống như tôi. Lý do em muốn ly hôn là chồng em vô tâm, gia đình chồng đối xử không tốt và gần đây em phát hiện chồng em có bồ….

Tôi thất thần mất mấy phút, lúc đó tôi chỉ nói được với em là hãy bình tĩnh và tối nay tôi sẽ tâm sự với em.vì giờ đang ở ngoài đường không tiện nói chuyện Tôi nổ máy xe tiếp tục hành trình của mình, nhưng con đường sài gòn hôm nay sao dài đến thế, bao suy nghĩ trong đầu cứ bủa vây lấy tôi, câu chuyện của em, câu chuyện của tôi đã làm tôi rơi lệ, quẹt ngang nước mắt giữa cái nắng như đỗ lửa của Sài gòn và tôi thầm nhủ tối nay sẽ trả lời cho em,cũng như trả lời cho một số câu hỏi của một số bạn gần đây hỏi tôi: LÀM SINGLEMOM có sướng hơn không chị??

Câu trả lời của tôi là KHÔNG hoàn toàn không các bạn ạ.

Để tôi nói đôi điều cho các bạn hiểu,những gì tôi và một số single mom đang trãi qua nhé! Các bạn cứ nghĩ rằng làm single mom sẽ được tự do, ăn gì, mặc gì, đi đâu, làm gì..không ai quản! ĐÚNG có một phần đúng nhưng các bạn ạ . Single mom có nghĩa là gì? Là tất cả mọi việc trong cuộc sống bạn phải làm một mình, bạn nuôi con một mình và gia đình khuyết đi một nữa ,con của bạn thiếu nữa tình thương . Single mom, để trở thành single mom có nhiều hoàn cảnh. Có những hoàn cảnh, chưa một lần khoác áo cô dâu,nhưng có con ngoài ý muốn . Có những hoàn cảnh chán cảng sống hôn nhân nên xin giọt máu đào của xx nào đó và có đứa con hủ hỉ tâm sự. Có những hoàn cảnh chồng mất đi trở thành góa phụ.

Và đa số nhiều nhất đó là li hôn và trở thành single mom . Các bạn biết không tôi trở thành single mom trong hoàn cảnh không thể nào thay đổi được nữa sau 7 năm cố gắng sống chung với lũ khi cuộc hôn nhân của tôi có người thứ 3 và cuối cùng tôi không thể cứu vãn. Đến bây giờ có ai hỏi tôi có hối hận không khi chọn con đường này. Tôi xin trả lời là CÓ và tôi nói giá như. Giá như ngày xưa tôi khác, tôi mạnh mẽ hơn, tôi có kế hoạch cho cuộc sống của mình hơn thì có lẽ con đường hôn nhân có thể khác hơn, một cuộc tình tan vỡ lỗi không phải hoàn toàn chỉ từ một phía. Và nổi ân hận lớn nhất của tôi bây giờ là có lỗi với các con của tôi. Hằng đêm tôi vẫn thì thầm khi con tôi ngủ say:” Mẹ xin lỗi các con.”! Tôi chỉ ước gia đình ơi giá như đừng tan vỡ.

Con đường của single mom gian nan lắm các bạn ạ . Thứ nhất các bạn phải chống chọi một mình với cơm áo gạo tiền. Nếu may mắn các bạn có gia đình giúp đỡ, còn không các bạn phải làm việc gấp hai thậm chí gấp mười lần để lo cho cuộc sống.

Khi bước ra ngoài xã hội bạn phải đối mặt với vô số khó khăn. Nếu bạn xinh đẹp hơn xíu người ta bảo ” mất bò mới lo làm chuồng, làm đẹp để kiếm trai” Nếu bạn kiêm được nhiều tiền hơn một xíu người ra bảo chắc cặp đại gia, làm bé làm bao.. Nếu bạn bản lĩnh hơn chút nữa, người ta bảo giỏi quá hơn chồng ham tiền chồng có gái là đúng rồi. Còn nếu bạn chưa một lần đám cưới họ bảo bạn Chữa hoang. Còn nếu bạn, không làm ra tiền người ta bảo ngu vậy gia đình tan vỡ là đúng rồi Con bạn đanh đá hơn xíu người ra bảo không có chồng là đúng rồi vì như vậy ai ưa vvv và vvvv

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ buồn

Tôi biết mặc dù chúng ta không sống nhờ thiên hạ nhưng chúng ta đang sống trong xã hội Những gì xã hội đang định kiến chúng ta phải nghe và thấm mỗi ngày. Single mom có nhiều đêm lầm lũi trong đêm, những lúc ốm đau lũi thủi một mình trong bệnh viện. Có nhiều hôm đi mà chẳng biết về đâu.

Single mom cũng là con người, rồi cũng có lúc rung động, cũng muốn yêu lại lần nữa nhưng đôi lúc ngậm ngùi rời xa vì đưa con cái và tình yêu lên bàn cân và chọn lựa cuối cùng ừ thôi đành hi sinh, vì con. Và thấm thoắt thời gian như thoi đưa, thanh xuân quá ngắn khi các con đã trưởng thành thì lại một mình vò võ cô đơn.

Single mom, lỗi lớn nhất mà họ cảm nhận được, đau nhất, day dứt nhất là với các con, Họ cảm thấy chính họ đã không mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho các con. khi bất chợt trên đường thấy gia đình người ta hạnh phúc nước mắt lại rơi lên nóng hổi trên vai con. Và một đứa bé ,gia đình không đủ đầy trái tim của em cũng khuyết một phần tình thương nào đó,hạnh phúc cũng bị chia đôi. Thương lắm.

Định viết nhiều hơn nữa nhưng nước mắt cũng đang cay cay trên mắt tôi. Nên tôi chỉ ước GIA ĐÌNH ƠI ĐỪNG TAN VỠ .CÁC BẠN TRẺ ƠI ĐỪNG LÀM SINGLE MOM

Hôm nay tôi viết bài này cũng mong gửi đến Th mong em bình tĩnh, sáng suốt và đưa ra quyết định cho cuộc đời mình, Đừng vì những sai lầm nhỏ mà đánh mất hạnh phúc lớn. Các bạn gái trẻ hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức trước khi kết hôn.
Chúc cho các mẹ đang là đơn thân mạnh mẽ bước tiếp con đường phía trước.

Ad: Trúc Phương