Ba con đâu hả mẹ


“DÙ MẸ CÓ CỐ GẮNG LÀM GÌ ĐI NỮA- CŨNG KHÔNG THỂ BÙ ĐẮP NỔI CHO CON!!!”
Nếu không phải vì trường hợp bất khả thi , thì xin mọi người đừng chọn con đường Mẹ đơn thân hay Bố đơn thân! Bởi vì thứ con cần đó chính là tình cảm và sự quan tâm của 2 phía! Bản thân tôi còn từng mạnh miệng nói ” Mẹ vừa làm Mẹ vừa làm Cha được, làm được hết!”

Nhưng thật ra tôi chỉ có thể làm có một, à không – làm Mẹ tôi còn không thật sự làm tròn được cái thiên chức cao quý ấy thì làm sao tôi có thể gánh thêm vai diễn ông Bố siêu nhân đó!!
Đến bây giờ, con trai tôi gần 3 tuổi, là gần 4 năm tôi làm SM- tôi mới thật sự dám chấp nhận sự thật rằng “con tôi thật sự cần một hơi ấm từ Bố!!”

Năm con tôi hơn 1 tuổi, bản thân nó đã biết tủi thân khi thấy hai đứa cháu của tôi qua chơi, bên cạnh cháu có cả ba và mẹ- nó lủi thủi núp sau tủ lạnh nhìn , rồi sau đó chạy vào phòng với ánh mắt còn đọng nước. Tôi đi làm về nghe Mẹ tôi kể lại, lúc đó không cầm được nước mắt nhưng tôi nói với Mẹ “không sao đâu, con lo được cho nó mà!!” – hoá ra không phải, tôi không lo được, càng không bù đắp được!

Bản thân của nó cơ bản là đã thiếu hơi ấm của đàn ông- vậy nên khi nó gần bạn tôi, nó rất quyến luyến và cảm thấy vui vẻ. Khi về nhà xem hình tôi hỏi nó ai đây , nó nói ” Ba con đó!” – cảm giác ngàn mũi dao đâm thẳng vào tim tôi, bởi tôi chưa bao giờ, nói tới từ “ba” trước mặt nó! Rồi những lần bất chợt nó hỏi tôi ” Ba con đâu?” “Ba đâu hả Mẹ?” – lặng người, chỉ biết nhìn nó rồi lánh sang chuyện khác!

Cô Gái, Biển, Buồn, Ánh Nắng Mặt Trời, Hoạt Động, Nước

Vốn dĩ, con trai tôi từ khi sinh ra đã mang trong mình ánh mắt buồn, dù có cười tươi đến đâu, ánh mắt đó vẫn rất buồn! gần đây, con trai tôi luôn nằm  rồi buồn, khi tôi lại hỏi “Shin giận Mẹ hả?”- nó chỉ oà lên khóc! – bất lực ôm lấy nó, nó đẩy tôi ra…

Có cảm giác nào tệ hơn cảm giác này không??? ” Là Mẹ không tốt. Mẹ đã không thật sự cố gắng . Mẹ chỉ vì sự ích kỉ và tự cao của bản thân, mà khiến con phải thua thiệt và thiếu thốn tình như vậy! Là cả đời này, Mẹ nợ con rồi. Chỉ mong sau này, con sẽ hiểu và thông cảm cho những điều Mẹ đã đang và sẽ làm! ”

Các bạn sẽ không thể hiểu được cái hệ quả như thế nào khi các bạn quyết định sai một điều gì đó cho đến khi các bạn trải qua! Điều tệ hại là không phải chỉ mình bạn gánh chịu, mà còn hệ luỵ rất nhiều .

Vậy nên nếu ai chưa thật sự chưa chững chạc để làm Mẹ, cũng như những ai chưa thật sự muốn xây dựng gia đình- xin hãy thật nghiêm túc- đừng vì ích kỉ bản thân và một phút nông nổi, mà để trẻ em phải gánh chịu nổi đau!! Hãy nhớ rằng “NUÔI CON ĐÃ KHÓ- NUÔI CON 1 MÌNH CÒN KHÓ HƠN!!”

Cfsmedonthan

%d bloggers like this: