Anh bận ở nhà xin lỗi vợ vậy em và con là gì của anh


Mình là một người sống khép kín và không có nhiều bạn bè. Nên khi yêu ai mình chỉ có người yêu là tất cả.  Sống trên đời m ghét nhất là giả dối, và yêu cầu người yêu phải chung thuỷ tuyệt đối, cứ nghĩ rằng mình coi ng yêu như nào thì ng ta cũng phải đối xử lại với mình như vậy. Có lẽ cũng vì suy nghĩ ấy mà mình đã rất tức giận và chia tay mối tình đầu khi biết anh nói dối.

Khi yêu người thứ 2, là một người mà mình rất tin tưởng sẽ làm chồng mình. Vì đó là một người chồng lý tưởng trong suy nghĩ của mình. Bọn mình cũng giống nhau, anh không tụ tập bạn bè mấy, 2 đứa quấn quýt nhau như sam mọi lúc. Nhưng khi anh đi làm, thời gian dành cho mình ít, có lẽ vì không quen với điều đó, nên mình nghi ngờ, hai đứa hay cãi vã. Rồi có nhiều xích mích hơn. Phải nói là Bọn mình gần như sống chung một thời gian dài. Anh cũng rất nhiều lần muốn kết hôn, nhưng lúc đó còn đi học nên mình không dám. Trong thời gian xích mích mình cũng quen với người. Sau này , từ khoảng năm 2009 nhưng quen một thời gian mình lại trở về với anh .

Rồi sau những xích mích, sau cả lần mình bỏ hn vào sg sống, mình lại trở về. Luc đầu mình thấy mọi thứ vẫn bình thường. Nhưng dần mình cảm nhận được có điều gì đó khác khác. Tuy anh nói muốn cưới, và còn muốn có bầu để cưới mình nhưng chẳng hiểu sao thả cũng lâu mà không có. Rồi thời gian sau mình thấy anh đã không còn dành tình cảm cho mình như xưa. Anh cũng nói dối bảo mình ở nhà chăm cún để anh đi họp ở ngoại thành :). Mình cũng chẳng nghi ngờ gì cả (vì mình rất thích chó nên trước khi mình bỏ đi anh đã cố níu kéo bằng việc mang chó về bảo mình ở lại nuôi cùng- mình sai thật… Khi vẫn cố đi) .

Rồi sau đó mình vô tình biết ngày hôm đó anh đi chơi chứ không phải đi họp :), rồi mình tìm hiểu thì biết anh có người mới nhưng không nói chia tay mình. Có lẽ vì thời gian yêu nhau quá lâu nên anh không thể nói ra câu chia tay đó, và cũng vì thời gian đó mình đã rất cố gắng hàn gắn bù đắp cho thời gian mình bỏ đi nên anh càng không nỡ. Cho đến một đêm cuối tháng 3-2012, mình thức làm đồ án tốt nghiệp, anh nằm không ngủ được và quyết định nói với mình. Anh nói anh tìm được người mới rồi, ở bên cạnh người ta anh cảm nhận được tình yêu. Mình hỏi vậy với mình thì sao? Anh trả lời rằng, có lẽ thời gian gần đây anh chỉ coi mình như em gái 🙂 như thói quen đã từng. Vậy là bọn mình chia tay. Nhưng chưa dừng lại, mình thì không muốn tin vào điều đó, cứ nghĩ anh chỉ say nắng nhất thời, còn anh vẫn để mình qua nhà như trước, có đêm say rượu anh lại về nhà trọ của mình. Rồi cứ lằng nhằng không dứt được.

xin lỗi
Lúc em có thai là lúc anh bảo anh có người yêu mới

Đến một ngày tháng 7, mình thấy người khác khác, khi đánh răng hay buồn nôn, mình sực giật mình nghĩ ra đi mua que thử, mình thử tới que thứ 4 vì không tin vào mắt . Lúc đó cảm giác lẫn lộn, vui nhưng sợ, vì không biết anh sẽ đón nhận ra sao. Cuối cùng mình lấy can đảm nhắn tin cho anh. Anh im lặng không trả lời. Mình hỏi lại rất nhiều. Thì anh bảo anh yêu người mới nhiều rồi, không thể tiếp tục với mình. Thai ở tháng thứ 2 🙂 và mình biết ngày làm ra cái thai đó là ngày như thế nào :). Hôm đó mình đến nhà anh vì một việc, rẽ qua rồi định đi luôn, nhưng anh ôm mình từ phía sau đẩy mình xuống nhưng mình chống cự một hồi. Rồi nghĩ thấy buồn cười vì sống với nhau 3,4 năm rồi giờ lại chống nên thôi, thật sự mình cũng còn yêu rất nhiều.

Anh từ chối như vậy đó, rằng không còn tình cảm nữa. Mình quyết định giữ thai, không liên lạc nữa.
Rồi trớ trêu thay thời gian này người đã từng xen vào khi khoảng thời gian trước mình và người cũ xích mích lại nhắn tin hỏi han mình (thời đó còn dùng yahoo). Mình ban đầu cũng chỉ trả lời bình thường như bạn bè, rồi anh nói “anh còn tình cảm với em đấy, em có cho anh cơ hội nữa không?” :). Mình nói mình có thai rồi. Anh suy nghĩ rồi nói rằng “em đừng bỏ nhé”. Mình cũng cảm thấy em dè hơn. Sau vài ngày it nói chuyện thì anh lại nhắn tin. Rồi nói anh có thể làm cha nó mà 🙂 lúc đó dù không tin nhưng mình thấy rất ấm áp. Mình đùa lại rằng “cha nuôi thì thôi đi” vậy mà anh nói “làm cha thật,đợi anh về” (lúc đó a đang trong sg). Thế rồi hầu như ngày nào cũng nhắn tin , nếu ở ngoài thì gọi điện. Ở nhà thì yahoo và webcam… thai đến khoảng tháng thứ 5-6 thì anh về hn. Cùng đưa mình đi chơi loang quanh. Rồi cũng ở bên như một ng chồng. Anh nói rằng giờ em bầu to rồi anh không biết nói sao với ba mẹ để ba mẹ đồng ý, anh cũng sợ sau này chuyện vỡ lở nên anh không dám nói dối, dù lúc đó mình cũng nghi ngờ, vì anh có thể nói là 2 đứa cùng ở trong sg quen nhau. Nhưng mình cũng không dám thắc mắc, mình để anh tự nguyện… Anh nói cho anh thời gian:) và mình cứ đợi thôi, mình còn gì để được đòi hỏi nữa. Ngày mình sinh anh cũng ở bên, mấy tháng đầu chăm sóc rất chu đáo. Cứ chạy qua chạy lại thời gian dài, hàng xóm chỉ nghĩ rằng đó là chồng mình, làm ở xa nên it về. Có lúc mình cũng hỏi có muốn lấy mình không, anh chỉ bảo chờ a nhthêm 🙂 mình cũng chờ. Nhiều khi cũng xích mích giận hờn nhưng roi đều làm lành lại.

Cho đến khoảng đầu năm 2015, anh nói “mình sinh con đi” . Mình cũng vui lắm, nhưng lại sợ, anh bảo “anh gần 30 rồi, chẳng lẽ em định không sinh con cho anh? Anh cũng muốn có thai dễ thuyết phục gia đình hơn”. Mình chẳng biết có tin hay không nhưng vui thì có. Mình vẫn tránh thai vì chưa chắc chắn muốn có. Thi thoảng cảm thấy ngày an toàn thì bỏ qua (thật ra cũng chỉ thả 1 lần, vì nghĩ hôm đó không dễ có). Thế rồi đầu tháng 4-2015 mình phát hiện mình có thai, trái với suy nghĩ của mình, anh vẫn đến ăn trưa cùng mình như thường ngày nhưng khuôn mặt có vẻ lo lắng hơn. Sau khi nghỉ trưa xong anh đăm chiêu nhìn que thử. Mình hỏi anh không vui ah. Anh bảo anh chỉ lo xem nuôi con thê nào thôi :). Rồi anh lại có biểu hiện khác vài bữa. 2 đứa cũng lại xích mích cãi vã. Rồi mình tâm sự với 1 người bạn của anh:), như vậy mà mình mới biết được sự thật, biết được lý do vì sao a tỏ ra không vui khi biết tin ấy. Vì anh đã có gia đình, có 2 con trai, và còn đang yêu một người khác nữa ngoài mình . Mọi thứ như sụp đổ, mình không đứng vững nổi khi nghe tin ấy. Mình không nói gì cả chỉ trở về nhà, từng có suy nghĩ sẽ bỏ thai.

Nhưng rồi anh lại tới lại xin lỗi, nói rằng anh yêu mình, ba mặt một lời với cả người yêu kia của anh. Rằng sẽ không liên lạc không qua lại với người đó nữa, còn vợ và con anh thì sao? A nhnói em chờ a thêm, đợi cu thứ 2 lớn chút anh sẽ li dị, bọn a li thân lâu rồi, cũng không còn tình cảm. Mình tin chứ vì mình quen anh từ năm 2009, gặp gỡ anh rất nhiều, có thời gian anh đi xa đều gọi mình về thăm hoặc ngày nghỉ lại về hn với mình. Sau này cũng vậy. Anh đã chăm mẹ con mình khi con còn bé, một người dành được nhiều thời gian cho mình như thế, không tỏ ra lén lút, cũng không thấy có ai nhắn tin gọi điện khi ở bên mình. Sao có thể là người có gia đình hạnh phúc và yêu thương vợ được. Vậy là mình tin và còn thương vì hoàn cảnh éo le không vui vẻ của anh. Mình lại đợi . Cho đến khi mình sinh con. Điều làm mình bất ngờ và suy nghĩ rất nhiều là người yêu mà anh nói không liên lạc kia lại xuất hiện vào đêm mình sinh :), nhưng mình tin anh là không có chuyện gì, chỉ đến thăm thôi ( mặc dù cảm thấy chẳng có gì đáng thăm).

Rồi minh lại biết một số chuyện từ người đó, anh lại thề thốt răng không liên quan đến người đó nữa. Vậy mà mình cũng tin. Sau này chuyện liên quan với người đó vẫn không chấm dứt được nhanh chóng. Anh cũng hứa rằng đã làm đơn li dị, đên tháng 5 sẽ xong, nên mình lại đợi. Và dến khi mình nghĩ rằng đẫ thật sự kết thúc với người kia, cùng với thủ tục li dị hoàn thành ( anh cũng nói rằng đã li dị xong) thì người vợ kia tìm thấy mình, là thấy fb và zalo :). Mình hỏi anh vì sao li dị rồi mà vợ anh lại tìm mình như vậy? Chẳng phải anh nói rằng 2 người có cuộc sống riêng không liên quan đến nhau sao? Anh vẫn bảo anh không biết, em hỏi nó đi rồi kể cho anh biết với…

Và đây là câu trả lời cho rất nhiều thắc mắc của mình (vì sao anh không thể dành nhiều thời gian hơn khi mình sinh con? Vì sao vợ anh lại tìm mình khi biết mình từ lâu rồi mà không tìm phải đến giờ mới tìm?). Vì “nó vẫn yêu thương vợ con nó thôi, mày chỉ là con ăn lại, rồi mẹ con mày cũng khô thôi, chứ nó không bao giờ dám li dị tao đâu”. Rồi mình biết được anh vẫn nói chuyện ngọt ngào, ở nhà vẫn tình cảm và nịnh nọt vợ bằng rát nhiều quà có giá trị 🙂 . Mình thật sự suy sụp. Mình biết cuộc sống gia đình anh không thật sự bình thường êm đẹp hạnh phúc như gia đình khác. Dù không hẳn hạnh phúc như vợ anh nói, nhưng sự thật là anh vẫn trở về ngọt ngào với vợ. Trước mặt mình thì quát tháo nặng lời với vợ khi nghe đt hay nhắn tin… Có lẽ để mình tin là gia đình không hạnh phúc. .

Giờ đây mọi sự thật đều là người khác tìm mình nói, mình biết phải làm sao??? Khi cuộc nói chuyện của mình và vợ anh diễn ra, anh tỏ vẻ không quan tâm tới vợ, lúc này anh đang ở xa ( phải nói thêm là thời gian ở xa thì bọn mình liên lạc liên tục, cứ rảnh thì lại gọi video còn bt thì nhắn tin zalo nên mình rất tin a), anh lại về hn với mình rồi vợ gọi anh lại nặng lời và không nghe máy nữa, khi thấy mình thở dài hay quay mặt đi, anh đều ôm lại vào lòng, hôn và an ủi, đi đường anh cầm tay hoặc ôm eo che chở mình . Rồi chiều chủ nhật anh xin mình về nhà giải quyết môt số việc rồi anh lại về đây . Mình biết anh không thể làm nhanh được nhưng mình cũng lại chỉ biết chờ. A vẫn nhắn tin với mình bình thường, không trách móc gì mình. Cho đến khi mình hỏi anh không về đây được phải không. Anh chỉ tránh rồi nói anh bận. Mình nghĩ có lẽ anh lại bận ở nhà xin lỗi vợ. Ăn năn với vợ, anh chỉ nói em nghĩ sao cũng được, rồi anh chặn số… Đến đêm mình tỉnh dậy, theo thói quen mình vào zalo ( bọn mình chủ yếu nhắn tin bằng zalo và gọi tango) thì thấy a đã xoá bạn .Đó có phải là câu trả lời không? Trước đây dù cãi nhau thế nào anh cũng chưa từng làm việc đó. :). Chặn số và xoá . Có lẽ anh muốn nói kết thúc, muốn mình đừng làm phiền anh nữa . Nhưng còn đứa con của mình? 7 tháng rồi mà con chưa có được cái giấy khai sinh? Mình nói rất nhiều lần rằng chỉ cần làm khai sinh cho con xong là được, mình sẽ không đòi hỏi gì nữa. Nhưng hẹn hết ngày này qua ngày khác đều không thấy anh làm.

Em biết mình đã quá tin anh nhưng em quá yêu anh

Thật ra mình biết mình ngu, và biết nếu mọi người đánh giá anh sẽ dành cho anh 2 từ “khốn nạn”. Vì mình phát hiện thêm được rất nhiều, là anh còn liên lạc gặp gỡ vài người nữa, cô người yêu mà thề thốt rằng bỏ rồi, sau lại mang thai, và nói với mình đó là con của anh, dù anh chối cãi nhưng mình không còn tin anh nữa, anh cũng không liên lạc với người đó chỉ để lại 1 câu rằng không liên quan đến anh. Rồi giờ vợ anh cũng gọi anh về để bắt anh đưa đi phá thai :). Mình không còn tin vào điều gì ở anh, nhưng vẫn không thể không yêu nữa nên mình tưj thấy mình rất ngu :). Bế tắc vì sự ngu và tin tưởng chờ đợi quá nhiều rồi nhận lấy kết quả như bây giờ ???
Vợ anh nói mình bị lừa tất cả, anh chơi bạc chơi bóng nhiều nợ nhiều nên không nuôi được con( cả con của mình) mà lại còn về lấy tiền đi (cả của mình đi vay để trang trải cuộc sống vì mình nghỉ sinh không có lương, có bao nhiu cũng đưa anh hết để trả nợ :). Vì anh nói a bị công an bắt phải chạy án. Nhưng vợ anh nói không phải, vì nợ bóng …) giờ có lẽ là mình bị đá. Bao nhiêu lời hứa trước đây có lẽ chỉ có riêng mình nhớ. Người thì khuyên mình cố gắng lên, người thì nghĩ rằng mình ngu, và có những người thân của mình còn chẳng muốn coi mình là người thân nữa .

Mình cũng chẳng còn thiết mình được gì mất gì. Hiện tại ôm một khoản nợ nần, cũng chưa biết sẽ chăm con như nào với đồng lương không đủ sống..Nhưng nhìn lại, mình cũng được bù cho 2 cô con gái rất xinh xắn 🙂 đáng yêu, thông minh nhanh nhẹn. Tạm thời có thể có rất nhiều khó khăn, và mình cũng chưa tìm được cách giải quyết, nhưng ông trời sẽ không tiệt đường sống của ai đâu nhỉ :).

Nằm trằn trọc 2h đồng hồ để nghĩ lại và viết ra được dòng tâm sự lủng củng này đây.
Giờ nghĩ lại. Có lẽ sở thích làm người khác tổn thương là thói quen của anh. Xong rồi thì cũng không cần quan tâm đến người như nào nữa. Em là người mà anh gắn bó nhất, không bao giờ anh sẽ bỏ em được, em có bỏ anh thì anh sẽ tìm em bằng được 🙂 . Chỉ là lời nói lúc vui thôi .

Cfsmedonthan