Tại sao ngày càng nhiều chị em muốn làm mẹ đơn thân ?


Medonthan.net-Bên cạnh những câu chuyện buồn về các single mom(mẹ đơn thân) non nớt khi còn trên ghế nhà trường, ngày nay, rất nhiều người phụ nữ thành đạt, tài sắc cũng quyết định là một người mẹ đơn thân.

Xã hội thay đổi, cách nhìn nhận về một cuộc hôn nhân cũng có phần khác trước, thay vì…đến tuổi dựng vợ gả chồng, an phận trong vai trò người vợ, các cô gái lại chọn cho mình một con đường đầy thử thách: làm mẹ đơn thân!

Khi hôn nhân không trọn vẹn

Càng ngày, cuộc sống càng trở nên thực tế và tẻ nhạt hơn, hôn nhân và con cái không còn là sợi dây ràng buộc chặt chẽ giữa các cặp vợ chồng. Người phụ nữ sẵn sàng đi đến quyết định từ bỏ cuộc sống hiện tại và gánh vác trách nhiệm nuôi con nếu cảm thấy không hạnh phúc với người đàn ông của cuộc đời họ.

Hơn nữa, phụ nữ hiện đại không chấp nhận phụ thuộc về kinh tế, họ năng động và nghị lực, họ có thể làm được bất kỳ việc gì mà đàn ông làm, đạt một vị trí cao trong xã hội, hay tạo dựng một nền tảng kinh tế ổn định… Tất cả những yếu tố trên góp phần giúp chị em mạnh mẽ hơn trong quyết định trở thành một “single mom”.

 

 

Bị người yêu ruồng bỏ

Rất nhiều câu chuyện tình với kết thúc nghiệt ngã, mà người phụ nữ phải gánh chịu sự phụ bạc của người yêu, ánh nhìn ghẻ lạnh của 2 bên gia đình khi “lỡ” để xảy ra hậu quả.

Họ đã mạnh mẽ vượt qua dị nghị để đứng lên và nuôi con một mình. Quá khứ lầm lỡ trở thành một bước đệm cho sự trưởng thành và tiếp thêm nghị lực để họ trở thành những “single mom” hạnh phúc.

> Bài liên quan  Mẹ đơn thân gian nan tìm cách cứu con ung thư hạch

Muốn có con mà không cần chồng

Đây chính là xu hướng của một bộ phận người phụ nữ thành đạt ngày nay! Họ thích sự độc lập, chán ghét ràng buộc, họ muốn một cuộc sống thoải mái mà không phải dựa dẫm vào đàn ông. Việc phải làm tròn vai trò và trách nhiệm của một người vợ, phải cung phụng, chiều chuộng chồng khiến họ cảm thấy không thoải mái và tù túng.

Một số người chứng kiến cuộc hôn nhân không hạnh phúc của mẹ, chị em gái, bạn bè…chứng kiến cảnh bạo hành gia đình, hay sự lệ thuộc về kinh tế….khiến họ không đủ dũng cảm để quyết định gắn bó suốt đời với một người đàn ông nào.

Họ thích sự độc lập, chán ghét ràng buộc, họ muốn một cuộc sống thoải mái mà không phải dựa dẫm vào đàn ông.
Những single mom thời hiện đại, họ làm được gì?

Vượt qua lời dị nghị: Không chồng mà chửa

Điều đầu tiên mà các single mom thời hiện đại khiến chúng ta nể phục, đó là họ dám đương đầu với xã hội, với những lời dị nghị đàm tiếu. Chuyện không chồng mà chửa bị xã hội lên án gay gắt, bị đánh giá về nhân phẩm và đạo đức. Dù biết, họ vẫn chấp nhận và đối đầu với thực tế.

Không chỉ lúc mang thai mà thậm chí tới khi con cái đã trưởng thành, mỗi ngày, họ sẽ phải đối mặt và xử trí với lời đàm tiếu cay độc, hay sự mỉa mai của những người xung quanh, phải học cách bảo vệ bản thân, bảo vệ con và dũng cảm vượt qua.

> Bài liên quan  Dành quyền nuôi con, trong trường hợp lợi thế thuộc về chồng ?

Họ phải học cách bảo vệ đứa con và chính bản thân mình tránh bị tổn thương từ những đàm tiếu dị nghị.

Tự chủ về kinh tế

Đủ khả năng nuôi con và cho con có một cuộc sống hạnh phúc, các bà mẹ đơn thân tìm cách khẳng định mình trước định kiến xã hội.

Không có chồng, họ đảm đương vai trò của người mẹ lẫn người cha, vừa làm tốt trách nhiệm với công việc và khẳng định chỗ đứng trong xã hội. Hàng loạt câu chuyện về các single mom thành đạt khiến nhiều người phải thay đổi cách nhìn nhận trước đây, những người phụ nữ thành đạt, giàu có, những bà mẹ có con cái trưởng thành giỏi giang.

 

Single mom 1 mình gánh vác trách nhiệm xây dựng gia đình và đảm bảo kinh tế vững chắc.

Khẳng định khả năng bằng thành quả nuôi dạy con

Con cái thành đạt giỏi giang là kết quả mĩ mãn mà các bà mẹ đơn thân tự hào nhất. Mặc dù không phải đa số, nhưng rất nhiều bà mẹ đã cho thấy khả năng nuôi dạy con của mình bằng kết quả qua thời gian, đó là sự đáp trả công sức mà họ đã bỏ ra.

Yêu người đã có vợ và cuồi cùng kết cục  3 người 3 hướng.

Khi người con gái lỡ yêu một người đàn ông mà không biết anh ta đã có vợ, và sau nay phát hiện thì mọi chuyện đã quá muộn. Người mẹ này dù đau khổ nhưng phải quyết tâm sống và nuôi con, tất cả vì con, mặc dù rất nhiều lời ra tiếng vào rất khó nghe.

> Bài liên quan  Việt Trinh: "Tôi không cổ xúy ai làm mẹ đơn thân"

Lời kết…

Nếu như phần đông xã hội vẫn còn khá gay gắt về vấn đề này, coi đó là những con người ích kỷ, hư đốn, hành động trái quy luật tự nhiên và vi phạm đạo đức, thì cũng không ít người đã có cái nhìn cởi mở hơn, họ bày tỏ sự đồng tình và nể phục, chia sẻ những khó khăn mà các single mom phải trải qua…

Dù sao đi nữa, người phụ nữ vừa làm cha, vừa làm mẹ cũng sẽ vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, và đứa con sinh ra thiếu đi 1 nửa tình thương cũng là một thiệt thòi lớn, chúng có thể bị những khuyết tật tâm lý khó hàn gắn. Do vậy, dù bất kỳ hoàn cảnh hay lí do nào, người lớn cũng cần suy nghĩ kỹ về trách nhiệm cho mọi hành động của mình để không bắt những đứa trẻ vô tội phải gánh hậu quả.

Vậy thật sự chị em phụ nữ có muốn làm đơn thân thì chắc các bạn đã biết câu trả lời thật sự cho chính mình.

Medonthan@ST

Gửi phản hồi