Những công việc kinh doanh cho mẹ đơn thân kiếm tiền


Vốn dĩ những người phụ nữ Việt Nam luôn phải chịu thiệt thòi trong cuộc sống, thế nhưng, với những bà mẹ đơn thân thì còn vất vả hơn gấp trăm lần. Vừa phải kiếm tiền, vừa phải chăm con là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, chưa kể những lúc ốm đau, bệnh tật, không có người đàn ông nào để dựa vào là một điều vô cùng khó khăn.

Đã có rất nhiều ví dụ thực tế kể về câu chuyện khởi nghiệp, kinh doanh từ các bà mẹ đơn thân và là hình mẫu đáng mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Trong những tháng ngày vất vả đó, họ đã rút ra được nhiều kinh nghiệm tự thân lập nghiệp như ý tưởng kinh doanh, xây dựng chiến lược, nguồn vốn, dám nghĩ dám làm, kiên trì, nghị lực…tất cả đều là những bài học sâu xa mà bất cứ ai khi muốn hoàn thành sự nghiệp đều cần phải học tập theo nó.

kinh doanh online
Ảnh minh hoạ

Vậy mẹ đơn thân nên kinh doanh gì và làm như thế nào để có thể đảm bảo tài chính vững chắc cho hai mẹ con?

 

  • Bán hàng online

 

Nếu mẹ có nguồn vốn thấp thì bán hàng online là ý tưởng kinh doanh hoàn hảo nhất. Khi mà công nghệ đang ngày càng phát triển, con người đang dành nhiều thời gian hơn để mua sắm online thì bán hàng qua mạng sẽ mang lại hiệu quả khả thi hơn bao giờ hết. Có nhiều mặt hàng mà chị em thậm chí không cần phải bỏ quá nhiều vốn nhưng vẫn có tiền nếu bán được sản phẩm đó. Hình thức này còn đặc biệt phù hợp với những bà mẹ mới sinh em bé, không có nhiều thời gian để chạy ra ngoài.

Những mặt hàng phù hợp để chị em kinh doanh có thể là quần áo, mỹ phẩm, dụng cụ gia đình, giày dép…Hãy bắt đầu tìm hiểu về sở thích người dùng, đối tượng sử dụng cũng như học thêm một vài kỹ năng bán hàng để mẹ dễ dàng tìm ra sản phẩm mà mình muốn bán.

 

  • Marketing online

 

Với những bà mẹ tốt nghiệp các ngành liên quan đến marketing thì công việc này là lựa chọn hoàn hảo. Đây là một mảng khá năng động và chứa đựng nhiều lĩnh vực nhỏ khác nhau. Đó có thể là viết bài, thiết kế trang web hay xây dựng cho mình một team riêng để nhận dự án từ nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, ngành nghề này chỉ phù hợp với những bà mẹ có kinh nghiệm chuyên sâu, sự sáng tạo, kiên trì và luôn tràn ngập những ý tưởng mới mẻ.

 

  • Kinh doanh quán cà phê

 

Chắc hẳn mơ ước làm chủ một quán cà phê không của bất kì riêng bà mẹ đơn thân, nhất là khi bạn muốn dành thêm nhiều thời gian để chăm sóc con cái. Nếu số vốn chưa đủ, các mẹ có thể lập kế hoạch chi tiết, cụ thể và kêu gọi sự góp vốn từ bạn bè, người thân.

Ngoài những cách kiếm tiền trên, Có một vài mẹ đơn thân cũng thử vận may của mình tại các trang cá cược trực tuyến như 188bet, biết đâu nó lại mang đến môt nguồn thu nhập khủng lồ mà các mẹ đang mơ ước.

Nguồn sưu tầm

%d bloggers like this: