Mẹ đơn thân rơi nước mắt sau màn đánh vật với 2 con ở siêu thị


Bà mẹ trẻ Mỹ đau khổ vì trong khi cô bất lực xoay sở với hai đứa con trai, người xung quanh toàn gửi đến ánh nhìn soi mói.

Theo The Sun, Aly Brother, mẹ trẻ người Mỹ một mình nuôi hai bé trai, một 3 tuổi và một 20 tháng tuổi. Tuần trước, cô đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh đẫm nước mắt của mình cùng một chia sẻ rất dài sau khi cùng 2 con đi siêu thị vào buổi sáng. Status của cô gái 22 tuổi về nỗi lòng mẹ đơn thân nhận được 32.000 lượt xem cùng hơn 5.000 lượt bình luận.

Aly đăng trên trang cá nhân bức ảnh đẫm nước mắt, không trang điểm khi đi siêu thị về
Aly đăng trên trang cá nhân bức ảnh đẫm nước mắt, không trang điểm khi đi siêu thị về

Hai đứa con tôi có tóc màu bạch kim, mắt màu xanh, đáng yêu như những thiên thần, nhưng chúng chẳng còn giữ được vẻ đáng yêu ấy ngày hôm nay. 8 giờ sáng, chúng tôi đến cửa hàng mua sữa socola vì ở nhà không còn hộp nào. Thế nhưng đáng tiếc là cửa hàng hết sạch loại sữa đó. Con trai tôi đã khóc suốt trong cửa hàng. Thằng bé không muốn ngồi trong xe đẩy, không muốn thắt dây an toàn, chất đầy hàng hóa lên trên đùi. Con vừa khóc vừa ném phăng chiếc giày của mình ra chỗ khác, ném luôn chiếc ví của tôi và quăng vài món đồ xuống đất. Mọi người bắt đầu nhìn tôi chằm chằm. Tôi cố gắng để xử lý mọi chuyện.”Đây là một người mẹ. Không có phần mềm chỉnh sửa nhan sắc, không có ánh sáng đẹp, cũng không có son môi. Mái tóc lù xù vì ướt mưa, lớp trang điểm hôm qua vẫn còn sót lại nhưng tôi quá mệt mỏi để lau sạch, chăm chút cho mình. Làm mẹ thật khó khăn. Làm mẹ đơn thân lại càng khó khăn gấp bội. Nước mắt thi nhau rơi xuống trong suốt quãng đường tôi lái xe về nhà. Tôi khóc nhưng không cho con biết vì con không thích nhìn thấy mẹ khóc. Tôi biết các con tôi yêu mẹ chúng đến nhường nào.

Cậu con trai 3 tuổi của tôi muốn đứng trên xe đẩy cho giống siêu nhân. Thế nhưng con bị ngã ra phía sau, chạm vào một người lạ. Tôi đỡ con dậy ngay, nhưng thằng bé chẳng tỏ vẻ gì đau đớn, lại chạy vào khu đông lạnh, mở cửa kính và lấy ra những gì mình thích.

Hai con trai của Aly
Hai con trai của Aly

Thế nhưng khi bắt đầu tính tiền, bọn trẻ giành nhau quả bóng. Hai đứa gào khóc và đánh nhau. Tôi quyết định giằng lại quả bóng và đưa cho thu ngân. Bọn trẻ càng khóc to hơn nữa. Chúng bắt đầu làm loạn, thằng út ấn liên tục vào máy quẹt thẻ, thằng lớn lấy hết kẹo để trên bàn. Mọi người đứng đó nhìn tôi chằm chằm, thu ngân trừng mắt lên. Tất cả đều nhắm về tôi, như thể muốn nói với tôi rằng: “Cô không thể dạy được con mình à?”.Cơn tức giận của tôi bắt đầu trào lên nhưng cố trấn tĩnh để không nổi giận. Sau đó tôi đã mua cho bọn trẻ một quả bóng bay hình Mickey với điều kiện các con phải chơi chung. Hai đứa đều đồng ý.

Một người đàn ông lớn tuổi hơn thì thầm: “Cô ấy còn trẻ, xinh đẹp thế mà đã có 2 con”. Tôi không kiềm chế được cảm xúc, khi người thu ngân đưa biên lai, tôi đã khóc.

Mọi người đâu biết gì về tôi. Họ không nhìn tôi như một người mẹ. Họ không biết rằng tôi từng kết hôn nhưng phải chấp nhận cảnh gia đình tan vỡ vì bị lạm dụng tình dục. Tôi cố gắng trở thành một người mẹ đơn thân tốt, nhưng mọi chuyện chẳng hề dễ dàng. Sao con người ta lại khó khăn với nhau đến vậy.

Tôi nhiều lúc có thể quản lý được con mình, nhưng nhiều khi là không thể. Đôi khi chúng nghe lời, đôi khi không. Có khi tôi giải quyết được vấn đề, có khi không. Tôi biết ngày hôm nay sẽ qua đi nhanh, những giọt nước mắt sẽ dừng lại, cuộc chiến sẽ chấm dứt, các con tôi sẽ dần lớn lên. Làm mẹ không bao giờ là một việc dễ dàng.

Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy các bậc cha mẹ đang vật lộn với con cái, nếu bạn nhìn thấy một đứa trẻ đang giận dữ, nếu bạn nhìn thấy một người mẹ đang bối rối… hãy nói điều gì đó tốt đẹp hơn. Xin đừng chỉ nhìn thiếu thiện cảm và lên án họ. Xin đừng để người mẹ nào rơi vào hoàn cảnh như tôi ngày hôm nay. Tôi luôn ủng hộ bạn và yêu quý bạn. Bạn rất mạnh mẽ và đang làm tốt mọi thứ”.