Mẹ đơn thân phượt cùng con trai 4 tuổi trên xe Minsk gây thích thú


Kể về những chuyến hành trình của 2 mẹ con, chị Phương không khỏi thích thú nói rằng: “Mẹ con mình đang… đưa nhau đi trốn. Bất cứ lúc nào rảnh là xách ba lô lên và đi thôi”.

Đi phượt đã trở thành sở thích không chỉ của riêng giới trẻ. Đối với bà mẹ đơn thân có nickname Xuka xinh, thì ngay cả khi có con nhỏ, cậu bé cũng trở thành người bạn đồng hành cùng với mẹ. Những bức ảnh phượt của cặp “xế – ôm” đặc biệt này vừa mới được đăng tải trên các diễn đàn của phụ nữ và trong cộng đồng phượt đã nhận được nhiều bình luận khen ngợi.

Chủ nhân của những bức ảnh không ai khác chính là bà mẹ đơn thân có nickname Xuka xinh – 1 single mom xinh đẹp, mạnh mẽ. Có thể nói, loạt ảnh của mẹ con chị đã gợi cảm hứng cho rất nhiều bà mẹ đơn thân, khiến họ không ngần ngại đưa “tình yêu bé nhỏ đi khắp thế gian”.

 me-don-than-phuot-cung-con-trai-4- tuoi

Bà mẹ có nickname Xuka xinh tên thật là Mai Phương (sinh 1985, hiện sinh sống tại Hà Nội) là mẹ đơn thân đã 5 năm nay. Cậu con trai có tên gọi thân mật là Zon được gần 4 tuổi và đã theo mẹ khắp các chuyến hành trình lớn nhỏ. Cho tới bây giờ, chị Phương không nhớ hết 2 mẹ con đã thực hiện bao nhiêu chuyến đi, chủ yếu là những hành trình có cung đường không quá xa xôi, gian khổ vì sợ sức khỏe của Zon chưa cho phép.

 me-don-than-phuot-cung-con-trai-4- tuoi1

Là một người có sở thích phượt, nhưng thời con gái chị Phương lại ít có cơ hội thực hiện được điều đó do: “Bố mẹ luôn coi mình như… tiểu thư vậy, đi đâu cũng lo lắng, sợ nguy hiểm, rồi mình cũng bận học hành nữa nên đành… kìm nén lại mong muốn được đi. Tới khi có cuộc sống riêng, mình mới được trải nghiệm những chuyến đi phượt. Và lúc này, mình đã có người bạn đồng hành, đó chính là cu Zon. Đi đâu 2 mẹ con cũng có nhau. Bản thân mình rất muốn những chuyến đi này sẽ cho con sự trải nghiệm và khám phá ngay từ khi còn bé”.

 me-don-than-phuot-cung-con-trai-4- tuoi2

 me-don-than-phuot-cung-con-trai-4- tuoi3

Khi bé Zon được 11 tháng tuổi, chị Phương đã cùng con thực hiện chuyến đi đầu tiên vào Huế. Tiếp sau đó là các chuyến đi biển Thanh Hóa, Nghệ An…Thời gian đầu, khi Zon còn nhỏ, chị Phương lựa chọn phương tiện là ô tô để đảm bảo an toàn cho cả 2 mẹ con. Thời gian gần đây, khi Zon đã lớn, chị Phương cùng con trai đi phượt trên chiếc xe Minsk yêu thích.

 me-don-than-phuot-cung-con-trai-4- tuoi4

“Trước đây, mẹ con mình đi nhiều, chủ yếu là đi biển. Mình nhớ như in từng khung cảnh, như những khoảnh khắc in đậm vào tâm trí, đó là khi mình bế con đón bình minh và hoàng hôn trên biển. Lúc đó, chỉ có 2 mẹ con thôi, nhưng cảm thấy vui và hạnh phúc vô cùng”, chị Phương cho hay.

 me-don-than-phuot-cung-con-trai-4- tuoi5

Dường như Zon được “thừa hưởng” sở thích phượt của mẹ, nên chuyến đi nào Zon cũng hợp tác rất ngoan ngoãn. Suốt chặng đường, Zon líu lô nói đủ thứ chuyện với mẹ, cậu bé cười thích thú và luôn miệng “em yêu mẹ nhiều lắm”. Tinh thần vui vẻ của Zon dường như là động lực để chị Phương luôn cố gắng sắp xếp thời gian thích hợp để 2 mẹ con cùng lên đường.

 me-don-than-phuot-cung-con-trai-4- tuoi6

Dạo vừa qua, chị Phương và Zon thực hiện chuyến đi đầu tiên bằng xe Minsk lên hồ Đại Lải. Chuyến đi khá gần này được chị Phương coi như lần “tập dượt” cho cậu con trai bé bỏng trong chuyến đi Hà Giang tới đây.

 me-don-than-phuot-cung-con-trai-4- tuoi7

Trong suy nghĩ của chị Phương, đây thực sự là chuyến đi ý nghĩa bởi 2 mẹ con được sánh đôi trên chiếc xe mà chị yêu thích. “Như dân phượt gọi là… đưa nhau đi trốn, mẹ là xế, con là ôm. Dọc đường đi, mẹ cảm thấy đầu óc thật thư thái, trút bỏ được bao muộn phiền và cảm nhận được tình cảm yêu thương của cậu con trai bé nhỏ. Còn Zon, mình tin rằng Zon đã được khám phá cuộc sống rộng lớn này và mỗi ngày con có thêm những trải nghiệm thật mới”.

 me-don-than-phuot-cung-con-trai-4- tuoi8

Sau mỗi chuyến đi, chị Phương sẽ tập hợp 1 album ảnh thật đáng yêu. Đây như một món quà chị lưu giữ lại để sau này dành tặng lại cho Zon. Chị Phương giãi bày: “Mình chỉ muốn nói với Zon rằng: Con yêu, việc của con là hãy luôn nắm chặt bàn tay mẹ và nói con rất yêu mẹ. Còn mọi gian khổ, hãy cứ để mẹ lo con nhé!”.

Tháng 10 tới đây, chị Phương sẽ thực hiện chuyến đi lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch cùng cậu con trai. Đây chắc chắn là chuyến đi đường dài vô cùng đáng nhớ của cặp “xế – ôm” đặc biệt này.

Theo danviet