Facebook Twitter Instagram YouTube LinkedIn Pinterest Tumblr about.me gravatar hubpages imgur steepster fancy apsense itsmyurls dailykos diigo instapaper github bitbucket kongregate 500px goodreads stocktwits quora scoop weheartit getsatisfaction medium behance vk flickr foursquare vimeo minds kinja flipboard dailymotion Hoàng Điệp: Làm mẹ đơn thân – Hãy lạc quan, vị tha và hạnh phúc với những gì mình đang có | SingleMum

Hoàng Điệp: Làm mẹ đơn thân – Hãy lạc quan, vị tha và hạnh phúc với những gì mình đang có


Từ trước đến nay, “mẹ đơn thân” được cho là một vấn đề khá nhạy cảm đối với dư luận và xã hội. Nhưng buổi nói chuyện “Hạnh phúc của mẹ đơn thân” được diễn ra vào chủ nhật ngày 31/07/2016 tại Nest By AIA do Hội doanh nghiệp TP phối hợp cùng CLB Phụ Nữ Hiện Đại tổ chức với vị khách mời đặc biệt đã mang đến một một cái nhìn khác về cuộc sống của mẹ đơn thân. Chị là một nhạc trưởng và cũng là người mẹ đặc biệt ấy – NSƯT Hoàng Điệp.

hoang-diep-lam-me-don-than-hay-lac-quan

Chị lúc nào cũng tươi vui, hóm hỉnh, lạc quan

NSƯT Hoàng Điệp là một nữ nhạc trưởng tài năng. Hiện tại, chị là giám đốc của Công ty và Trung tâm nghệ thuật Sao Khuê Việt. Nhiều nhà báo trong và ngoài nước đã nhận xét về chị rằng: “Hoàng Điệp là một người rất đáng nể, một phụ nữ thông minh, mạnh mẽ, năng động và luôn luôn muốn vươn ra khỏi nóc nhà của mình”. Đồng nghiệp nhận xét chị là một người  hội tụ mọi tố chất của một vị nhạc trưởng tài năng: chuyên môn tốt, sự bản lĩnh, cá tính mạnh và uy tín lớn, bên cạnh đó là phong cách ứng xử tốt với mọi người xung quanh.
hoang-diep-lam-me-don-than-hay-lac-quan1
Chủ đề khó nói, ai cũng nghĩ vậy nhưng qua chia sẻ của chị Hoàng Điệp, cũng là một chuyên gia tâm lý trẻ con câu chuyện mẹ đơn thân thật nhẹ nhàng, lạc quan và hạnh phúc

Làm mẹ đơn thân – Quyết định chưa bao giờ hối hận trong cuộc đời của Hoàng Điệp

Chị Hoàng Điệp quyết định làm mẹ đơn thân vào thời điểm cách đây 18 năm. Với thời điểm ấy, hiếm có một người phụ nữ nào lại có suy nghĩ như chị, một suy nghĩ táo bạo và ngay bản thân chị cũng cảm thấy mình dũng cảm. Việc chị đưa ra quyết định này đã khiến cha mẹ chị rất sốc và chỉ đến thời điểm hiện tại, khi đã là một người mẹ chị mới hiểu những gì chị đã gây ra và cảm nhận được cú sốc mà cha, mẹ chị phải chịu đựng nhưng chưa bao giờ chị cảm thấy hối tiếc cho quyết định của mình.

> Bài liên quan  Tâm thư gửi những phụ nữ không dám ly hôn: Làm mẹ đơn thân cũng rất tuyệt vời...

Chị tự nhận mình không phù hợp với một gia đình hoàn hảo trong suy nghĩ của người Á Đông, với đặc thù nghề nghiệp chị cảm thấy mình không thể trở thành một người phụ nữ mà vác trên vai mình quá nhiều thứ: một người nội trợ hoàn hảo, một người vợ hoàn hảo và một người con dâu hoàn hảo.. Nhưng thâm tâm chị vẫn mong muốn, khát khảo trở thành một người mẹ, chính vì thế, chị quyết định lựa chọn cuộc sống là một người mẹ đơn thân và phải là một người mẹ hoàn hảo. Chị chia sẻ: “Người ta nói, con không có cha như nhà không có nóc, nhưng tôi thà xây cho tôi một căn nhà nó nhỏ một chút, ít tiện nghi một chút nhưng nó phải ấm cúng còn hơn là một căn nhà to lớn nhưng lại dột nát, liêu xiêu và đứa trẻ sống trong căn nhà ấy sẽ mang hận thù, tôi không muốn điều đó”.

Quyết định này của chị may mắn được rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp chia sẻ và đồng cảm nhưng vẫn sẽ không tránh được sự dèm pha. Nhưng có lẽ, với tính cách của một người nhạc trưởng, luôn luôn phải chịu áp lực trong những buổi hòa âm, đã giúp chị có thể vượt qua được những ánh mắt ấy một cách lạc quan. Chị vui vẻ chia sẻ: “ Tôi nghĩ quyết định của mình là đúng và tất cả mọi điều tôi làm được cho tới hôm nay đã minh chứng một điều rằng chuyện của tôi chẳng có gì ghê gớm, nó rất bình thường và nó cũng được công nhận”.
hoang-diep-lam-me-don-than-hay-lac-quan2
Khách mời tham dự , chị em phụ nữ muốn chia sẻ rất nhiều, muốn được chị tư vấn thêm nhưng thời gian giới hạn đành hẹn chương trình sau

Cuộc sống của mẹ đơn thân và câu chuyện về cách dạy con

Bắt đầu với cuộc sống của mẹ đơn thân thời gian đầu khá vất vả đối với chị Hoàng Điệp, không có ai bên cạnh, chị phải tự mình vừa chăm sóc con, vừa làm việc. Cũng có lúc, chị suy nghĩ về quyết định của mình khi nhìn thấy con ốm đến nổi phải nhập viện. Nhưng với một người mạnh mẽ như chị Hoàng Điệp, những ý nghĩ ấy chỉ thoáng qua, chị vẫn lạc quan và kể lại cho chúng tôi khoảng thời gian khó khăn ấy như kể lại một kỉ niệm vui của chị. Với chị: “Chuyện gì cũng có thể vượt qua được” và niềm vui có con đã giúp chị làm được điều đó”.

> Bài liên quan  Mẹ đơn thân 2 con Oanh Yến đẹp hoang dại với Bohemian Style

Có lẽ, với nhiều hoàn cảnh mẹ đơn thân khác, câu chuyện về người cha sẽ là một trong những vấn đề rất khó khăn để họ đối diện khi con nhắc tới. Nhưng với Hoàng Điệp, chị chưa bao giờ trốn tránh điều đó, chị chưa bao giờ tước đi quyền có cha của con trai mình. “Tôi không dạy cháu hận thù, tôi không nói xấu cha nó và tôi đề nghị tất cả mọi người trong gia đình cũng thế, hoặc là không nhắc tới nhưng tuyệt đối không được nói xấu mà hãy để cháu tự lớn, tự có những nhận xét, tự biết và sẽ có cách để tự hành xử với người cha của mình”. Theo chị: “Một đứa trẻ phải được sống trong tình yêu thương thì mới phát triển tốt chứ không phải là sự hận thù”.
hoang-diep-lam-me-don-than-hay-lac-quan3
Con trai chị cũng có mặt trong talk show cùng mẹ

Bạn bè xung quanh thường nói đùa về chị Hoàng Điệp là “cà phê ba trong một”, vừa là mẹ, là cha và là bạn của con mặc dù không dễ dàng nhưng chị luôn tự hào và hạnh phúc. Nhưng có lẽ chị cũng đã từng nghiên cứu về hành vi của trẻ và với nghề sự phạm của mình đã giúp chị phần nào trong cách dạy con. “Trẻ em hay người lớn đều cần sự tôn trọng, phải lấy sự tôn trọng ấy làm nền tảng trong mọi mỗi quan hệ từ xã hội đến gia đình” chị Hoàng Điệp chia sẻ và chị chưa bao giờ rầy la con hoặc làm con bị tổn thương trước người thứ ba. Đôi lúc chị cũng phải mềm mỏng nhưng có những lúc chị cũng phải cứng rắn trong cách dạy con của mình.

Một đứa trẻ từ lúc nhỏ đến trưởng thành sẽ có những giai đoạn khác nhau. Và chị luôn dạy con theo cách riêng của mình. Có lúc là một người mẹ dạy con, cũng có lúc là một người bạn tâm sự, chia sẻ và khuyên nhủ con thông qua những câu chuyện để cùng con rút ra bài học cho mình. Và cái cách mà người mẹ đơn thân này dạy con sẽ có thể là bài học cho những gia đình đầy đủ trong cách dạy con của mình.

> Bài liên quan  Cuộc sống giản dị của bà mẹ đơn thân xinh đẹp Thanh Trúc

Và niềm hạnh phúc của chị Hoàng Điệp có lẽ là thành quả mà chị hết lòng nâng niu, trong 18 năm qua chính là con trai của chị. Chị luôn tự hào với mọi người về con trai mà với chị là người cộng sự, trợ lý có “bờ vai vô cùng êm ái” cùng chị và giúp chị trong mọi vấn đề trong cuộc sống.
hoang-diep-lam-me-don-than-hay-lac-quan4
Chuyên gia phong cách Thảo Jaly cũng tham dự chương trình và đặt câu hỏi cho chị

Phụ nữ hiện đại và những chọn lựa làm mẹ đơn thân

Với thời đại hiện nay thì “mẹ đơn thân” không còn bị những định kiến của xã hội như xưa và phụ nữ hiện đại thì ngày càng chủ động, độc lập hơn trong cách suy nghĩ. Tuy nhiên đối với ai đã, đang và có ý định làm “mẹ đơn thân” thì độc lập trong tài chính là vô cùng quan trọng mà chị Hoàng Điệp luôn luôn nhấn mạnh. Sự độc lập về tài chính sẽ là tiền đề để cho phụ nữ để họ có thể vượt qua những khó khăn và giúp con phát triển một cách tốt nhất khi làm mẹ đơn thân. Hãy lạc quan, vị tha và hạnh phúc với những gì mình đang có là thông điệp cuối cùng mà chị Hoàng Điệp gửi gắm đến chị em phụ nữ nói chung và những chị em phụ nữ đang là mẹ đơn thân nói riêng trong buổi nói chuyện về chủ đề “Hạnh phúc của mẹ đơn thân” này.
hoang-diep-lam-me-don-than-hay-lac-quan5
Đại diện ban tổ chức, CLB Phụ Nữ Hiện Đại chụp ảnh lưu niệm cùng chị cuối chương trình
hoang-diep-lam-me-don-than-hay-lac-quan6
Bạn Thu Hà , thành viên CLB Phụ Nữ Hiện Đại cùng chị Hoàng Điệp

Theo phunuhiendai

Mẹ có thể quan tâm