Mẹ đơn thân Bình Định xinh đẹp, thành công không dám đi thêm bước nữa


Trải qua sự đổ vỡ trong hôn nhân, Ý Nguyện – mẹ đơn thân Bình Định xinh đẹp, giỏi giang muốn tập trung toàn bộ thời gian và tiền bạc để nuôi dạy 2 con trai thật tốt.

Người phụ nữ sinh ra là để được trân trọng, yêu thương, thế nhưng Nguyễn Thị Ý Nguyện, bà mẹ 2 con sinh năm 1987 tại Quy Nhơn, Bình Định lại phải gánh chịu biết bao gian truân trong tình yêu và hôn nhân. Sau ngần ấy thăng trầm của cuộc đời, Ý Nguyện vẫn mỉm cười đầy bản lĩnh: “Thanh xuân của tôi không phải đã tàn phai, vì với tôi, thanh xuân của hiện tại là sự thành công, giàu có và nuôi dạy hai con thật tốt”.

me-don-than-xinh-dep-binh-dinh

1. Tưởng như cuộc đời chấm hết khi anh ta đi về phía ấy…

Sinh ra trong một gia đình chẳng mấy khá giả, cha lại là thương binh, lương trợ cấp mỗi tháng vỏn vẹn 1 triệu đồng, Ý Nguyện đã từng khao khát có được cuộc sống sung túc như bao bạn bè đồng trang lứa, có áo dài đẹp đến trường, có xe đạp xịn để tới lớp. Cũng chính bởi những áp lực kinh tế đầy mỏi mệt, cha của cô bất mãn với cuộc đời, tìm đến men rượu để giải khuây. Mỗi lần say xỉn, ông như trở thành một con người khác, đập phá đồ đạc, chửi bới vợ con. Những trận đòn roi và cãi vã cứ thế kéo dài mấy năm trời khiến bản thân cô luôn mong muốn mau thoát khỏi gia đình, lấy chồng càng sớm… càng tốt.

me-don-than-xinh-dep-binh-dinh1

Năm 2006, ngã vào tình yêu của anh sau 3 tháng hẹn hò, Ý Nguyện quyết định theo anh về làm vợ. Thế nhưng, điều cay nghiệt nhất trong cuộc hôn nhân ấy là khi cô phát hiện chồng mình vẫn còn yêu người cũ. Họ qua lại với nhau đến mức công khai, sự thờ ơ và lạnh nhạt với gia đình của anh khiến cô không thể chịu đựng hơn được nữa. Bụng mang dạ chửa chạy tới nhà người tình của anh để làm rõ mọi chuyện. Chị vẫn nhớ như in khoảnh khắc ấy, khi cơn phẫn nộ của hai người đàn bà nổi dậy, anh đã đứng về phía người đó, bỏ lại chị với sự ê chề đau đớn.

me-don-than-xinh-dep-binh-dinh2

me-don-than-xinh-dep-binh-dinh3

Quyết định chấm dứt tình nghĩa vợ chồng, một mình nuôi hai con trai khôn lớn, đối mặt với bao nhiêu lời dị nghị, rè bỉu từ hàng xóm, người thân. Đã có lúc chị nghĩ mình không thể vượt qua, nhưng nghĩ tới tương lai và hạnh phúc cho các con, chị lại nuốt nước mắt vào trong, hàng ngày chăm chỉ kiếm tiền, nuôi dạy các con thật tốt.

2. Liều đi vì còn gì để mất?

me-don-than-xinh-dep-binh-dinh4

Chạy bàn tại quán nhậu, nấu cơm cho công nhân tại một xí nghiệp…, bà mẹ 2 con Ý Nguyện chẳng còn vất vả nào chưa trải qua. Để rồi, sau 2 năm dành dụm từng ngàn một, chị dành hết vốn liếng mở một quán ăn đơn sơ. Nhờ sự khéo léo, thông minh và nhanh nhẹn, quán nhỏ mỗi ngày mỗi đông, doanh thu có ngày lên tới vài ba triệu.

Gần 3 năm sau, chị quyết định dồn hết tài sản đang có xây dựng một nhà hàng đúng nghĩa, sức chứa lên tới 200 khách.

me-don-than-xinh-dep-binh-dinh5

Tới bây giờ, chị vẫn luôn thầm cảm ơn sự liều lĩnh khi ấy, nó đã thay đổi cuộc sống của chị. Phụ nữ, đôi khi dám mạnh mẽ một chút sẽ tốt hơn là dựa dẫm vào đàn ông. Vượt qua những lời đàm tiếu xung quanh mình, bà mẹ đơn thân Ý Nguyện đã dùng sự nỗ lực của bản thân mang lại cuộc sống đầy đủ nhất cho 2 con, ấp ủ dự định mở 1 spa làm đẹp và 1 cửa hàng mỹ phẩm uy tín tại Quy Nhơn. “Spa là ước mơ lớn nhất của mình nhưng phải tới bây giờ, khi kinh tế và cuộc sống ổn định rồi mình mới dám với tay tới. Mình hài lòng về cuộc sống hiện tại, vì mình tự do và được làm những điều mình thích”.

me-don-than-xinh-dep-binh-dinh6

me-don-than-xinh-dep-binh-dinh7

3. Không dám đi thêm bước nữa

Từ một cô gái luôn muốn thoát khỏi những trận cãi vã của gia đình, từ một cô gái nhẹ dạ cả tin tin tưởng hết lòng vào một người đàn ông, Ý Nguyện đã tôi luyện cho chính mình một tinh thần vững vàng trước mọi biến cố của cuộc đời. Cuộc sống sung túc hiện tại như một món quà đền đáp đầy xứng đáng sau bao lên bổng xuống trầm của người con gái ấy.

me-don-than-xinh-dep-binh-dinh8

me-don-than-xinh-dep-binh-dinh9

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc có muốn đi thêm bước nữa không, bà mẹ đơn thân Ý Nguyện không giấu diễm giãi bày: “Một người đàn ông chưa vợ lấy tôi, chẳng phải quá đỗi thiệt thòi sao? Còn nếu như anh ta đã có gia đình, thì tôi sẽ là người thứ ba hả? Tôi thì không đủ tàn nhẫn để làm điều đó. Vì chính tôi đã phải hứng chịu bao đau khổ khi chồng ngoại tình cơ mà. Tôi sẽ không đi thêm bước nữa đâu. Tôi sẽ chăm chỉ để thành công hơn nữa và để 2 con được đi du học, thoát khỏi những dư luận ở đây. Tôi muốn chúng được tự do mà sống!”.

Theo ngoisao

%d bloggers like this: