DJ Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng?


Đã mấy năm sống theo nhịp đêm khuya mở cửa đi làm, tôi vẫn không thể quen với việc để con nằm ngủ một mình. Tôi thèm được ôm con ngủ ấm sực trên tay, thèm hít hà mùi tóc và nghe tiếng thở đều khe khẽ trong đêm… như những người mẹ khác.

Từ gái rót rượu quán bar đến DJ – sống trong thị phi

19 tuổi lấy chồng, 20 tuổi ôm con về ngọai, trở thành mẹ đơn thân, 21 tuổi bỏ giảng đường Đại học để trở thành ca sĩ, người mẫu, rồi làm việc trong quán bar… Trần Thu Trà dường như đã sống với quá nhiều biến cố. Ở tuổi 26, bạn bè Trà nhiều người còn chưa nghĩ đến hôn nhân, còn Trà, đã làm mẹ của một cậu nhóc sắp vào lớp 1.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 1.

Thu Trà (nghệ danh T.E.A) gia nhập nghề DJ khá muộn, khi đã 23 tuổi, sau khi trải qua rất nhiều biến cố.

Cô trở thành nữ DJ vì niềm say mê âm nhạc, ánh đèn sân khấu, vì muốn có một nghề nghiệp khiến con trai mình tự hào để khoe với bạn, vì đó là một lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn: dễ kiếm tiền, thu nhập cao, công việc nhẹ nhàng. Hẳn nhiên, Trà hiểu, những thị phi và lời đồn thổi quanh nghề DJ cũng không nhỏ, những thách thức, cạnh tranh và hy sinh cũng lớn.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 2.

Một ngày của Trà thường bắt đầu vào nửa đêm, khi cô chuẩn bị lên quán bar quen thuộc chơi nhạc.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 3.

Ăn mặc sexy, làm việc trong môi trường phức tạp, giờ giấc làm việc chẳng giống ai, lại là mẹ đơn thân, Trà từng đối mặt với rất nhiều lời đồn thổi thị phi.

Sau 6 năm làm mẹ đơn thân, tuổi trẻ và nghề nghiệp thú vị cũng mang lại cho nữ DJ không ít người bạn mới. Nhiều người đàn ông, trẻ có, trung tuổi có, lướt qua cuộc đời Trà, có người tán tỉnh, có người muốn trở thành một phần trong cuộc sống của hai mẹ con cô, cũng có người là bạn bè. Trà không ngại ai đó hiểu lầm cô là người dễ dãi với đàn ông, cũng không phải là kẻ khép lòng, nhưng cho đến giờ, cô vẫn là single mom.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 4.

Môi trường nghề nghiệp khiến Trà có “cơ hội” tiếp xúc với nhiều người đàn ông, nhưng cô vẫn ưu tiên chọn cuộc sống bình lặng bên con trai nhỏ của mình.

Khi là mẹ đơn thân, lại còn trẻ tuổi và có nhan sắc, bạn sẽ thấy có hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn. Nhưng liệu ai trong số đó có thể theo đuổi bạn đến tận cùng? Ai có đủ mạnh mẽ để bảo vệ bạn trước sự e ngại của gia đình họ? Ai đủ bao dung để yêu và chăm sóc con bạn như những đứa con tương lai của họ? Ai đủ say mê và tôn trọng để hỗ trợ sự nghiệp của bạn, đam mê của bạn? Trước khi bắt đầu một mối quan hệ, tôi luôn tự hỏi mình những câu như thế, và cho đến giờ, tôi vẫn chưa có đáp án” – cười buồn, Trà nói.

Nữ DJ tiết lộ, cô đang có bạn trai – một người cô đã yêu gần 2 năm nay. Có rất nhiều cái đầu tiên trong mối tình ấy: lần yêu xa đầu tiên, mối tình kéo dài nhất trong “lịch sử tình yêu” của Trà (tính cả mối tính dẫn đến hôn nhân là bố bé Fe), lần đầu tiên được cầu hôn… Bé Fe cũng khá thân thiện với người mới của mẹ, nhưng câu nói của trẻ thơ: “Mẹ có thể yêu, có thể ở chung nhà với cậu (người yêu hiện tại của Trà – PV) nhưng không được làm đám cưới đâu đấy, không được mặc áo cô dâu đâu” khiến người mẹ trẻ vẫn mông lung.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 5.

Trà đã từng làm ca sĩ, người mẫu… và giờ, cô tạm dừng chân với nghề DJ.

Kể cả khi vượt qua tất cả rào cản gia đình, nỗi lo kinh tế, ngay cả khi người đó sẽ yêu Fe và công bằng với thằng bé hệt như con ruột của mình, ngay cả khi Fe vui vẻ bằng lòng, thì việc phải cân nhắc để bỏ nghề DJ trong lúc này, với tôi cũng không phải dễ dàng.

Khi tôi là mẹ đơn thân, sống cùng bố mẹ mình, việc đêm hôm đi diễn để kiếm sống nuôi con có đôi phần tự do. Nếu tôi bước chân vào một gia đình mới, có thêm những mối quan hệ mới, có thể sẽ có thêm con, chuyện phải bỏ nghề gần như chắc chắn. Nhưng thời điểm này, điều đó là không thể. Tôi vẫn phải lo kinh tế, phải nuôi mình, nuôi con, và không dễ để tìm được một công việc tốt, lương cao, phù hợp với đam mê để thay thế cho nghề DJ. Tôi cứ loanh quanh trong chừng ấy nỗi lo, nên có lẽ sẽ còn độc thân một thời gian dài nữa, biết đâu, là đến hết đời” – cười buồn, Trà nói thế.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 6.

“Khoảng 3 năm nữa, khi tuổi trẻ tàn phai, lứa DJ đàn em sẽ nổi hơn, hấp dẫn hơn, có lẽ tôi sẽ giải nghệ”.

Rồi tiếp lời, Trà bảo, ngay cả khi ai đó bước vào cuộc đời cô không can thiệp, chừng ít thời gian nữa thôi, Trà có lẽ sẽ chẳng thể tiếp tục đứng trên sân khấu “điều khiển” cảm xúc của mọi người bằng âm nhạc được nữa. Nghề gì cũng chỉ có thời hạn, và nghề DJ thì ngắn lắm, Trà nghĩ thế. Mẹ đơn thân 9X chia sẻ, khi cô 30, cô sẽ đẩy mình đến một giới hạn khác, trải nghiệm khác, một nghề nghiệp khác để có tiền nuôi con.

Những đêm tôi nghỉ làm, con trai hạnh phúc hơn đón Tết

Đã mấy năm sống theo nhịp điệu khác thường: đêm khuya mở cửa đi làm, sáng sớm về ngủ một chút rồi bắt đầu ngày mới, tôi vẫn chưa thực sự quen, không thể quen với việc để con nằm ngủ một mình. Tôi thèm được ôm bé Fe ngủ ấm sực trên tay, thèm hít hà mùi tóc và nghe tiếng thở đều khe khẽ trong đêm, thèm được đọc truyện, hát ru cho con trước khi đi ngủ, thậm chí thèm cả việc giật mình tỉnh dậy giữa đêm để đắp chăn, hoặc ngắm nhìn gương mặt đáng yêu của con đang say ngủ…

Đôi khi, những khi lững thững đi bộ ra ngoài đợi xe đi làm, hoặc khi quán bar đã hết khách, vội vàng trở về nhà, tự hỏi, tôi mình đang lo cho tương lai của con, hay đang bỏ lỡ rất nhiều giờ phút tuổi thơ của con, khi con cần mẹ nhất…” – Trà tâm sự.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 7.

Trá kết thúc công việc vào sáng sớm, khi quán bar đã vắng bóng khách hàng. Đó cũng là lúc cô trở về bên cậu con trai nhỏ của mình.

Ám ảnh về thời gian của người mẹ trẻ không phải vô lý, khi con trai cô sắp vào lớp 1, vẫn yêu mẹ như hồi bé, nhưng đã bắt đầu biết tự chăm sóc mình, tự chơi, tự ngủ… Và 8/3 rồi, cậu bé còn “hùng hồn” tuyên bố, sẽ đập lợn đất để mua quà tặng cho cô bé cùng lớp mà cậu có cảm tình, thậm chí khẳng định chắc nịch: “Cháu biết bạn ấy thích quà gì rồi!“.

Và dù Fe rất già đời khi bảo mẹ: “Con không buồn vì bố mẹ không ở với nhau đâu, con thấy bình thường, bố mẹ không yêu nhau nữa thì thôi” lúc mẹ “phỏng vấn” về cảm giác của Fe khi bố mẹ không sống chung nhà như các bạn khác; Fe cũng vẫn hồn nhiên khi thi thoảng nằn nì mẹ đừng đi làm để ở nhà ngủ với mình, hoặc cố tình thức thật khuya để được chơi với mẹ thêm lúc nữa, trước khi phải vào giường một mình.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 8.

Ban ngày, ngoài lúc tập yoga, gặp gỡ bạn bè và tập nhạc, Trà cố dành thời gian chơi với con.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 9.

Bé Fe hiếu động rất thích rủ mẹ chơi đá cầu, đá bóng, thi chạy.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 10.

Hình ảnh giản dị của Thu Trà khi làm mẹ, làm bạn cùng con.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 11.

“Một trong những lý do khiến tôi ngại yêu là bởi, tôi sợ mình sẽ xao nhãng chuyện chăm con, sợ phải chia sẻ thời gian ít ỏi dành cho con để yêu đương. Ban ngày, tôi cố gắng bù đắp cho con bằng cách chơi cùng, làm bạn cùng bé”.

Fe mới 6 tuổi, nên hình dung của cậu nhóc về tương lai, về tổ ấm cũng rất ngộ nghĩnh. Trong hình dung của Fe, cậu bé sẽ ở với mẹ cho đến khi… mẹ chết. “Con sẽ ở với mẹ nhé, rồi vợ con cũng ở với mẹ luôn. Đến khi mẹ chết, con sẽ chuyển nhà khác, sẽ là nhà chung cư thật rộng, hoặc nhà biệt thự có hồ bơi nhé. Nhưng khi mẹ vẫn sống thì con vẫn ờ với mẹ ở đây (căn nhà tập thể bé xinh của ông bà ngoại), mẹ yên tâm“.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 12.

Fe rủ mẹ chơi trò ghép hình nam châm – bộ đồ chơi yêu thích được bố cậu bé mua tặng.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 13.

“Đây là nhà nhiều tầng này, nhưng vẫn ít tầng hơn chung cư”.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 14.

“Đây là hồ bơi rộng thật rộng ở chung cư, mẹ nhìn thấy chưa?”

Còn Trà, cô cũng đã vẽ cho mình một viễn cảnh lúc về già. Chẳng còn là hai ông bà lão già đi cùng nhau, ngày này cùng chăm sóc vườn hoa, đi du lịch cùng nhau nữa, Trà tưởng tượng mình sẽ già đi cùng sự trưởng thành của con trai, rồi khi bé Fe lập gia đình, có con, Trà vẫn sẽ ở đó, chăm các con cho chúng, có thể sẽ làm một mảnh vườn nho nhỏ để trồng rau cho cả nhà ăn. Nhưng đấy là chuyện xa vời. Còn bé Fe 6 tuổi, nghề nghiệp đang độ chín, những phân vân khắc khoải, đó mới là hiện tại của Trà.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 15.

Bé Fe đã biết giúp mẹ làm những việc nhà đơn giản.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 16.

Cậu nhóc được “huấn luyện” khá khắt khe.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 17.

Cả thế giới của Trà thu bé lại bằng niềm vui của cậu nhóc này đây!

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 18.

Thừa hưởng khả năng âm nhạc và tai thẩm âm của mẹ, bé Fe cảm thụ nhạc khá tốt.

DJ single mom Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng? - Ảnh 19.

Cậu nhóc bảo, lớn lên sẽ học DJ, giống như mẹ và bố, “nhưng con sẽ nổi tiếng hơn nhiều”, Fe quả quyết!

Theo afamily

Mẹ có thể quan tâm