Mẹ đơn thân 8x kiếm 70 triệu đồng mỗi tháng sau khi bỏ chồng vũ phu, mê cá độ


Tình cảm vợ chồng rạn nứt chỉ sau vài tháng chung sống, Nguyện bị chồng đánh và để lại trên đầu cô một vết sẹo.

Ý Nguyện sinh năm 1987 tại Quy Nhơn, Bình Định. Lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó, bố là thương binh, mẹ bán hàng cơm, thu nhập của cả gia đình vốn ít ỏi nên Ý Nguyện luôn có ý thức tự lập. Hè năm nào cô cũng làm thêm cùng mẹ, kiếm tiền mua sắm quần áo, sách vở. Hai năm đầu học cấp 3, Ý Nguyện thậm chí còn không có xe đạp để đến trường, cô thường đứng đợi trên đường, thấy bạn bè chạy ngang qua thì xin đi nhờ.

Học hết cấp 3, Ý Nguyện nuôi ước mơ thi vào trường Cao đẳng Y tế Bình Định, nhưng do vừa học vừa làm vất vả, cô lỡ dở ước mơ đến 2 lần. Thi trượt hai năm liên tiếp khiến Ý Nguyện chán nản vô cùng. Cô đến quán cơm phụ giúp mẹ. Tại đây, Ý Nguyện đã gặp gỡ người đàn ông của cuộc đời mình. Anh là bạn của anh trai Nguyện. Trong một lần anh trai cô “gây chuyện”, gia đình anh đã đứng ra giúp đỡ và giải quyết ổn thỏa mọi chuyện. Cô bắt đầu có chút cảm tình với anh từ ấy.

Nhan sắc xinh đẹp của bà mẹ đơn thân 8x.
Nhan sắc xinh đẹp của bà mẹ đơn thân 8x.

Mãi sau này Ý Nguyện mới biết, anh đưa cô về nhà chỉ để trêu ngươi người cũ cũng sống ở gần đó. Anh yêu cô gái kia 2 năm, tình cảm sâu đậm nhưng không được gia đình chấp thuận. Sau này, trong cuộc “đụng độ” giữa hai người đàn bà, anh ta thậm chí còn đứng về phía tình cũ và bỏ mặc người vợ đang “bụng mang dạ chửa” trong ê chề, tủi nhục.Sau những buổi hẹn hò chóng vánh đầu tiên, anh đưa cô về nhà. Gia đình anh đặt vấn đề cưới xin ngay lập tức khiến cô không khỏi “choáng váng”. Ý Nguyện từ chối lời đề nghị đường đột ấy của gia đình anh nhưng một tuần sau đó, gia đình cô gặp biến cố. “Lúc ấy, tôi còn trẻ, bồng bột và nông nổi, suy nghĩ đơn giản là lấy chồng cho xong chuyện để thoát ra khỏi cái nhà này. Tôi đã nghĩ cuộc hôn nhân này sẽ cứu vớt cuộc đời mình”. Vậy là gần 3 tháng sau, Ý Nguyện lên xe hoa về nhà chồng khi mới 19 tuổi.

Tình cảm vợ chồng Ý Nguyện bắt đầu rạn nứt chỉ sau vài tháng chung sống. Nhưng cô vẫn cam chịu, lo toan chu toàn cho gia đình, phần vì đứa con trong bụng, phần vì dù sao cũng đã trót nên duyên với nhau. Tuy nhiên, chồng cô lại là người ham chơi, anh ta cá độ, đánh bạc khiến kinh tế gia đình thêm eo hẹp. Không những thế, thỉnh thoảng người vợ trẻ còn phải chịu đựng những hành động bạo lực vô căn cứ của anh chồng “có lớn mà không có khôn”.

Ý Nguyện cho rằng, một người đàn ông nếu chưa có vợ lấy cô hẳn sẽ rất thiệt thòi, còn nếu anh ta đã có gia đình, cô sẽ là người thứ ba. Ý Nguyện không cho phép bản thân tàn nhẫn như vậy.
Ý Nguyện cho rằng, một người đàn ông nếu chưa có vợ lấy cô hẳn sẽ rất thiệt thòi, còn nếu anh ta đã có gia đình, cô sẽ là người thứ ba. Ý Nguyện không cho phép bản thân tàn nhẫn như vậy.

Năm 2011, Ý Nguyện về nhà mẹ đẻ sống. “Một năm ấy, nhà ai người ấy ở, con tôi lo, nhưng anh vẫn là chồng tôi trên danh nghĩa. Anh càng ngày càng đổ đốn, ăn chơi sa đọa hơn. Có người gặp anh đi với người phụ nữ khác. Tôi thuyết phục anh chuyển ra ở riêng cùng mình, anh không chịu, tôi lại tiếp tục làm đủ việc để trả nợ và nuôi con”. Mở cửa hàng làm đầu trong ngõ vắng khách, Ý Nguyện chuyển sang làm việc trong xưởng đông lạnh, rồi đi phơi đầu tôm khô kiếm tiền.Sinh con xong, Ý Nguyện bươn chải đủ nghề từ làm đầu, bán hàng tạp hóa, thắt dây lạp xưởng đến nướng bánh tráng… Cô gom góp từng đồng “cò con” nhưng cũng chẳng đủ trả nợ cho chồng. Đỉnh điểm là năm 2010, mùa World Cup, anh sa đà vào cá độ, không đỡ đần vợ mà còn đánh cô. Đến giờ, trên đầu Ý Nguyện vẫn còn vết hằn của cái xoong anh đánh.

Năm 2012, Ý Nguyện chính thức ly hôn với chồng. Anh ta không quên ra điều kiện nếu mẹ con Nguyện đòi trợ cấp, anh sẽ không ký vào đơn. Ý Nguyện tâm sự: “Cũng vì anh vô tình như thế nên tôi mới bỏ được anh, chứ nếu không sẽ dai dẳng mãi. Ở với nhau hơn 5 năm và có con chung nữa, không yêu thì cũng phải thương. Sau đó, anh về ở với một cô bạn học cũ. Con riêng của người ấy anh nuôi. Con của chúng tôi, tôi nuôi”. Thời kỳ ấy, Ý Nguyện suy sụp và sút đến 8 kg trong một tháng.

Sau khi ly hôn, Ý Nguyện đi chạy bàn ở nhà hàng. Công việc vất vả, đồng lương ít ỏi, hai mẹ con sống lay lắt dựa vào đồng tiền khách hàng thương cảm và giúp đỡ. Hơn một năm sau, nhờ nhan sắc xinh đẹp cùng với sự nhanh nhẹn, nhạy bén, Nguyện xin được vào vị trí quản lý của một nhà hàng khác. Khi có kinh nghiệm, cô lại chuyển đến làm việc tại một nhà hàng lớn hơn, cứ thế, cuối cùng Ý Nguyện trở thành quản lý của một trong những nhà hàng lớn nhất Quy Nhơn và đạt được mức lương 7 triệu đồng một tháng. Ý Nguyện tâm sự: “Có những lúc không tránh được, tôi cũng phải uống bia tiếp khách. Nhiều lúc tôi rất sợ người đời sẽ không hiểu chuyện sẽ chửi tôi thế này thế kia. Nhưng vì con, tôi nghĩ mình làm gì cũng xứng đáng cả. Với một người không có bằng cấp, tiền bạc trong tay như tôi, mọi thứ khó khăn hơn rất nhiều”.

Sau khi có nhiều mối quan hệ, Ý Nguyện tham gia công việc tổ chức sự kiện tại nhà hàng để kiếm thêm thu nhập. Tích cóp được 70 triệu đồng, Nguyện cùng một người bạn mở một nhà hàng đơn sơ. Việc kinh doanh thuận lợi, cô nhượng lại nhà hàng cho người bạn đó, lấy 300 triệu đồng tiếp tục hùn vốn đầu tư nhà hàng lớn với sức chứa hơn 200 khách. Giờ đây, em của cô đã tách ra kinh doanh riêng và Ý Nguyện trở thành bà chủ độc lập. Thu nhập hàng tháng của cô xấp xỉ 70 triệu đồng.

Ý Nguyện trải lòng: “Thời gian đầu, tôi hận chồng cũ ghê gớm, hận đến mức tưởng như cả đời này sẽ không bao giờ quên được. Nhưng giờ đây tôi không hối tiếc vì đã kết hôn với anh. Chính cuộc hôn nhân này đã khiến tôi trở nên mạnh mẽ và độc lập hơn. Nhờ nó mà tôi mới có thể trưởng thành và thành công như bây giờ”. Dù còn trẻ, nhưng Ý Nguyện không có ý định tái hôn, cô sợ hôn nhân, sợ phải tổn thương thêm một lần nữa. Bà mẹ đơn thân hóm hỉnh chia sẻ: ‘Nếu muốn dựa dẫm vào đàn ông thì đã có con trai đây rồi'”.

Theo ngoisao

%d bloggers like this: