8 ưu – nhược điểm khi làm một bà mẹ đơn thân trẻ


Qua tổng hợp nhiều câu chuyện các độc giả gởi về medonthan, hội đánh giá một số ưu và nhược điểm khi các mẹ làm một bà bà mẹ trẻ. Tuy có nhiều những quan điểm trái chiều, nhưng bạn nên biết rằng khi trở thành một bà mẹ đơn thân trẻ  nói riêng và những bà mẹ trẻ nói chung bạn sẽ có một số ưu điểm và nhược điểm bạn sẽ bất ngờ..

>> Bài liên quan:
5 điều con gái nên làm trước tuổi 22 nếu muốn được hạnh phúc
Tâm sự một bà mẹ đơn thân trẻ bỏ đứa con 

Ưu điểm khi làm một bà mẹ trẻ.

1. Bạn hiểu những đứa trẻ hơn

Khi bạn làm một bà mẹ trẻ khoảng cách giữa bạn và những đứa trẻ sẽ nhỏ hơn do vậy bạn sẽ dễ thấu hiểu chúng hơn. Điều này rất hữu ích khi bạn đối mặt với những đứa trẻ trong độ tuổi teen suy nghĩ khác về tình yêu, hôn nhân, cách sống….Bạn sẽ dễ dàng nói chuyện với chúng hơn.

bà mẹ đơn thân trẻ hiền thục

2. Cơ thể của bạn sẽ dẻo dai hơn

Khi bạn già đi cơ thể chúng ta sẽ kém dẻo dai hơn và mọi thứ sẽ mất nhiều thời gian hơn để chữa lành. Làn da của những người trẻ có thể đối phó với việc bị co giãn và bị căng ra, họ cũng có khả năng phục hồi các vết sẹo nhanh hơn. Đặc biệt sau kỳ sinh nở các chị em sẽ dễ phục hồi sức khỏe hơn so với các chị em sinh nở ở độ tuổi 30-40.

3. Bạn sẽ vẫn trẻ khi con của bạn lớn lên

Trong khi bạn phải bỏ lỡ nhiều cơ hội đi chơi lúc còn trẻ, bà mẹ trẻ sẽ tự nhiên trẻ hơn khi con của họ lớn lên và sẵn sàng dọn ra ngoài.Trong khi những đứa bạn đang phải đối mặt với những đứa trẻ tuổi mới lớn, bạn đã dành độc lập cho bản thân.

4. Bạn có thêm nhiều năng lượng

Bạn không thể thảo luận về ưu và nhược điểm của một bà mẹ trẻ mà không xem xét thực tế rằng những người trẻ thì có mức năng lượng cao hơn. Các bà mẹ tuổi teen và tuổi đôi mươi sẽ dễ dàng quen với những đêm không ngủ hay phải thức khuya để trông con hơn.

khi làm mẹ đơn thân trẻ hiểu con hơn

Nhược điểm khi làm mẹ trẻ.

1. Quên đi những bữa tiệc

Khi có con nhỏ bạn sẽ hạn chế thời gian vui chơi của mình sẽ không còn những buổi tụ tập tại quán bar cùng bạn bè hay đi dự những bữa tiệc tới khuya mới về. Thay vào đó bạn dành thời gian chăm sóc con ốm, thay tã cho con…..Bạn thèm cảm giác được đi chơi và ghen tỵ với cuộc sống của đám bạn khi bạn đang còn muốn ăn chơi.

2. Thiếu tiền

Khi bạn còn trẻ mà đã làm mẹ bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc kiếm tiền. Lúc này bạn sẽ cần rất nhiều thứ cho con như tã, bỉm, sữa…cho con. Lúc này bạn sẽ bận rộng và khó khăn gấp đôi.

khi làm mẹ đơn thân trẻ

3. Mọi người đánh giá bạn

Khi bạn còn quá trẻ mà đã có con nhiều người sẽ đánh giá bạn theo chiều hướng tiêu cực. Họ sẽ nghĩ rằng bạn ham chơi nên yêu sớm, bạn là người sống buông thả nên mới có con trẻ như vậy. Cách tốt nhất là không quan tâm tới những lời nói tiêu cực ấy của họ mà hãy sống và chăm sóc cho con yêu thật tốt.

4. Mất đi dáng vóc trước đây

Sau khi sinh xong cơ thể của bạn thay đổi xuất hiện những vết rạn da, da bụng cũng nhăn nheo không được săn chắc như trước. Làn da của bạn có thể phục hồi tốt hơn bởi làn da còn nhiều sức sống, tuy nhiên cơ thể bạn sẽ có thể không bao giờ lấy lại được vóc dáng như trước. Điều này có thể dễ dàng chấp nhận hơn khi ở tuổi 30 nhưng ở độ tuổi lúc còn trẻ, khi lũ bạn còn đang đối phó với việc ăn kiêng thì bạn phải nghĩ xem làm sao da không bị rạn và chảy xệ. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực tức khi nhìn lũ bạn vẫn diện những bộ váy bó sát hay bộ bikini nhỏ xíu hấp dẫn còn bạn cảm thấy tự ti về bản thân mình.

ưu nhược điểm khi làm mẹ đơn thân trẻ

 

Theo lamsao

Gửi phản hồi