Vì sao con gái thời nay không thích lấy chồng


Bởi vì con gái hay lo xa và còn quá trẻ nên những mộng mơ người khác vạch ra chỉ toàn trái thực tế. Yêu và tiến tới hôn nhân là cả một chặng đường thử thách sự chung thủy và lòng vị tha cao cả.

Đôi khi trong cuộc sống hiện đại, không phải cứ mong muốn là có được ngay người mình ao ước. Vì thế, không ít phụ nữ đã chọn cách không lấy chồng, hoặc làm mẹ đơn thân, tự lo cho cuộc sống của mình. Có quá nhiều lý do khiến phụ nữ chọn cuộc sống khác không phải là kết hôn.

con-gai-khong-thich-lay-chong-medonthan1

20 tuổi nhưng dường như tôi không tin vào tình yêu và hôn nhân – tôi cảm thấy bế tắc và sợ hãi khi xung quanh mình có những tình yêu chỉ chớm nở đã sớm héo tàn. Có những đôi vợ chồng xứng đôi vừa lứa nhưng rồi không hiểu sao cũng nhanh chóng xa nhau. Có vài đôi vợ chồng hàng xóm bằng mặt nhưng không bằng lòng, chửi bới nhau, cãi cọ nhau, đập bát đập đĩa suốt ngày. Một chàng trai bằng tuổi tôi mất dạng hai năm, bỗng dưng một ngày đem theo một cô vợ chưa đầy 20 và một đứa bé bé như cái chai về, rồi cuộc sống vật lộn với cái máy ép hoa quả. Ngay cả người thân cũng long đong lận đận hai đời vợ vì những lí do không cần nói ai cũng biết.

Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, đúng hay sai? Khi yêu nhau người ta sống với nhau vì tình, còn khi rước nhau về thì chỉ còn chữ nghĩa. Khi yêu nhau sẽ thề ngàn lời, nhưng đâu phải đôi nào cũng thực hiện được những lời hứa bán sống bán chết ấy.

Bởi vì con gái hay lo xa và còn quá trẻ nên những mộng mơ người khác vạch ra chỉ toàn trái với thực tế. Yêu không dễ và sống với nhau lại càng không dễ. Chữ tình đôi khi vô tình được đong đếm cân đo cẩn thận nên tình tan cũng là điều dễ hiểu.

con-gai-khong-thich-lay-chong-medonthan

Thế nên, khi nghe đến câu “Con không thích lấy chồng!” của các cô gái ngày nay người ta cũng dễ thông cảm vì xã hội bây giờ phức tạp hơn ngày xưa rất nhiều, nhất là thời đại mà đồng tiền luôn đóng một vị trí quan trọng trong đời sống.

Yêu và tiến tới hôn nhân là cả một chặng đường. Đúng rồi, vì phải gặp người tâm đầu ý hợp nhưng tâm đầu hợp ý không có nghĩa là cùng nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời. Đấy là một chặng đường thử thách khác, thử thách của sự chung thủy và lòng vị tha cao cả.

>>> Hãy mạnh mẹ lên hỡi người mẹ sau ly hôn

medonthan ( tổng hợp)

Comments are closed.