Tâm sự đắng lòng của trai trẻ yêu mẹ đơn thân hơn tuổi


Bước vào công ty, Trung bị quản lý bởi chị trưởng phòng khó tính. Chẳng ai ngờ, có ngày anh lại phải lòng bà mẹ đơn thân lớn tuổi ấy.

Số là mới ra trường, chẳng phải lăn lộn đi xin việc như những sinh viên khác, Trung được ông chú ruột xin cho vào làm tại một ngân hàng có tiếng tại thành phố. Chính vì có người thân quen mà Trung chẳng nể nang ai, vẫn mang bộ mặt dương dương tự đắc ta đây là con cháu các cụ vào công ty.
tam-su-dang-long
Những tưởng mình sẽ được giao cho một công việc ngon lành nhưng anh lại bị phân làm chân lon ton soạn hồ sơ, đánh máy hợp đồng và photo giấy tờ cho chị trưởng phòng khó tính tên Nguyệt. Nguyệt là mẹ đơn thân có một đứa con, lúc nào cũng mặt lạnh như tiền, giọng nói đanh thép và không cảm xúc. Bà chị còn phán thêm một câu xanh rờn trong cuộc họp đầu tuần như nhắm đích nhân viên mới rằng, ở cái ngân hàng này không bao giờ có chuyện ưu ái người quen người thân, anh em cứ thế theo đúng trách nhiệm công việc mà làm, làm đúng thì thưởng mà không đúng thì phạt không nương tay.
Sau một tháng làm chân sai vặt và gắng sức học việc từ bà chị, Trung được ngồi vào bàn của một nhân viên chính thức. Khi vào làm cũng là lúc Trung hiểu được tính cách từng người một trong phòng. Trung hiểu thêm về bà chị trưởng phòng già nua hơn qua những lần chị em tám chuyện. Và từ đó, cậu chàng cũng không còn định kiến với gái già lại làm mẹ đơn thân nữa.
tam-su-dang-long1
Cao ráo, mặt mũi sáng sủa, có bao nhiêu cô gái theo đuổi nhưng Trung lại chẳng thích một cô nào, ngược lại anh hàng ngày chỉ muốn đến công ty để trêu chọc bà chị già khó tính. Đến một ngày, chị trưởng phòng nghỉ ốm, anh cảm thấy trống vắng, mắt liếc nhìn vào chiếc ghế trống trải mà chị vẫn hay ngồi chẳng muốn làm gì. Đến lúc này, Trung biết rằng mình đã phải lòng chị trưởng phòng khó tính, giỏi giang và xinh đẹp. Trung bị thu hút bởi sự chín chắn, trường thành, quyết đoán mà những cô gái ít tuổi cậu đã từng quen không có được.
Về phía chị trưởng phòng, cuộc sống cô đơn một mẹ một con và sự khao khát tình cảm của một người đàn ông trong gia đình từ lâu đã nhen nhóm trong lòng. Tuy nhiên, chị không dám bước qua dư luận để đến với người ít tuổi hơn mình, chị cũng áy náy không nỡ san sẻ tình yêu dành cho con với người khác. Hiểu được điều ấy, Trung cố gắng làm mọi cách để Nguyệt có thể hiểu được tình cảm của mình. Anh chứng minh tình yêu của mình là đúng, đối xử với con của Nguyệt thật chu đáo, chân thành, đem lại cho bé tình cảm thật sự của một người cha dành cho con. Từ một chàng thanh niên sôi nổi hào hứng và ham chơi, Trung trở thành người đàn ông của gia đình, biết quan tâm đến mọi người xung quanh. Dần dà, Nguyệt chấp nhận tình cảm của chàng trai ít tuổi. Tâm hồn khô héo lâu năm của Nguyệt bỗng như có làn gió mát thổi vào tâm can. Chị cảm thấy mình như trẻ lại, được yêu thương, được khát vọng, được sống lại cuộc sống phơi phới tuổi xuân và trọn vẹn của một người phụ nữ. Tình yêu của hai người cứ vậy tiến triển vô cùng mãnh liệt.
tam-su-dang-long2
Tin chàng sinh viên mới ra trường yêu một bà mẹ đơn thân bỗng chốc lan rất nhanh, đồng nghiệp công ty chúc mừng hai người và cảm phục Trung vì dám đặt mối quan hệ nghiêm túc với một bà mẹ đơn thân lớn tuổi. Thế nhưng, bố mẹ anh lại khác, họ là những người vẫn mang trong mình nét phong kiến cổ hủ, cho rằng không thể nào có chuyện “trai tơ lấy gái nạ dòng” hơn nữa lại còn đèo bòng thêm một đứa con. Thế nhưng, Trung nhất định sẽ cùng Nguyệt tiến đến hôn nhân.
Ngày cưới, bố mẹ Trung nhất quyết không đến dự, vợ chồng Trung ngậm đắng nuốt cay tổ chức lễ cưới mà vắng bóng nhà trai. Mãi cho đến khi hai người sinh được đứa con gái kháu khỉnh và bao nỗ lực của Nguyệt chứng tỏ là một cô dâu thảo, vợ hiền thì hai cụ mới bằng lòng chấp nhận. Bây giờ hai người đang sống rất hạnh phúc. Trung thầm cảm ơn trời đã rước được bà chị khó tính ngày nào về chung một nhà với mình.