Tại sao phụ nữ hay khóc?


Phụ nữ thường được xem là người yếu đuối và hay đổ nước mắt. Tuy nhiên ít người biết được nguyên nhân sâu xa vì sao phụ nữ hay khóc?

Thực tế cho thấy khóc là một trải nghiệm khác nhau cho mỗi người. Một số người có thể phản ứng bằng cách phát ra tiếng kêu khi đối mặt với chuyện không như ý, trong khi có người lại thấy lạnh như đá khi gặp phải tình huống đau thương.

tai-sao-phu-nu-hay-khoc1

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao chúng ta khóc, tại sao một số người cho rằng khóc là có lợi hay có người khóc nhiều hơn – nam hay nữ? Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thú vị.
Khóc là hình thức đầu tiên của giao tiếp
Trong những tháng đầu đời, em bé không chảy nước mắt khi khóc. Còn phụ nữ thường khóc khi cảm thấy bất lực và cần sự quan tâm của một ai đó.
Khóc là một biểu hiện của cảm xúc mạnh mẽ
Phụ nữ có thể thể hiện cảm xúc mạnh mẽ thông qua những giọt nước mắt. Cho dù là tốt hay xấu thì khóc có thể thể hiện nỗi đau, sự tức giận hoặc niềm hạnh phúc hay phấn khích.

> Bài liên quan  Điều gì ở phụ nữ khiến đàn ông 'mê mệt'?

tai-sao-phu-nu-hay-khoc2
Phụ nữ khóc để được một cái gì đó
Một số người khóc để thu hút sự chú ý đến bản thân. Những người khác khóc để đạt được những gì bạn muốn. Khảo sát của Texas tại Arlington Đại học cho thấy rằng những phụ nữ khóc khi tranh luận với đối tác để giải quyết xung đột. Mặt khác, có ý kiến cho rằng phụ nữ không khóc, mâu thuẫn thường leo thang.
Khóc làm tăng thêm mối quan hệ giữa người với người
Mọi người cần phải nhận được sự hỗ trợ từ người khác. Nghiên cứu nói trên cho thấy khi phụ nữ nhìn vào đoạn video cho thấy một người phụ nữ khóc, bắt đầu cảm thấy sự gần gũi tình cảm với người phụ nữ này.

>>>> Sự im lặng chính là nỗi đau tột cùng của người phụ nữ

Comments are closed.