Sự thật đằng sau lời khuyên dành cho bà mẹ đơn thân


 Là một người mẹ đơn thân không hề đơn giản. Sự ủng hộ tinh thần từ mọi người xung quanh có thể là liều thuốc tốt cho họ. Tuy nhiên, một lời khuyên sai lầm dù xuất phát từ ý định tốt sẽ gây ra nhiều áp lực hơn họ.

Có một cuộc hôn nhân dù thuận lợi hay không, vẫn giúp bạn tránh khỏi những lời khuyên, lời an ủi không cần thiết. Không may thay, nếu vừa chia tay hay li hôn, cuộc sống cá nhân của bạn sẽ bị mọi người đem ra bình luận sôi nổi và can thiệp “thô bạo”.

Vậy sự thật nào đằng sau những lời khuyên mà những bà mẹ đơn thân cũng từng nghe?

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 1

Hôn nhân có thể rất hạnh phúc cũng có thể đớn đau, nhưng nếu cuộc sống chỉ có tình yêu, thì chúng ta không bao giờ toàn vẹn. Cuộc đời dài, thế giới rộng. Nhân duyên vốn luôn nhằng nhịt, đủ kiểu bắt chéo rẽ ngang.Thế nên người ta mới gặp được nhau. Có những người, đến rồi đi như cơn gió thoảng, nhanh đến nỗi chưa kịp để lại dấu vết. Cũng có những người nán lại lâu hơn, đủ để nhớ tên quen mặt, rồi cuối cùng cũng vội vã rời xa.

Hôn nhân là chuyện đại sự, nhưng đó có phải là điều bắt buộc trong cuộc sống chúng ta? Vì thế, đừng cố khuyên mẹ đơn thân bước vào một mối quan hệ khác khi họ đã chọn dừng lại trong cuộc hôn nhân vừa qua.

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 2

Một bà mẹ đơn thân sau li hôn, chỉ gặp cậu con trai vài giờ mỗi ngày, ai cũng cho rằng cô ấy có một cuộc sống thật nhàn nhã khi không phải tất bật với công việc gia đình như những người phụ nữ sống chung cùng với chồng con.

Nhưng thật ra, cô ấy cũng phải lo toan rất nhiều việc trong cuộc sống mà ngay cả một người vợ, người mẹ bình thường khác không phải lo nghĩ tới. Để nuôi dạy một đứa trẻ độc lập, tự tin, hiểu biết trong môi trường sống có nhiều ánh mắt soi mói, nghi kỵ và chỉ trích là điều không hề đơn giản.

> Bài liên quan  "Nếu con làm mẹ đơn thân, mẹ có đau lòng không?"

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 3

Dù không muốn thú nhận, nhưng cũng sẽ có ai đó “nhiệt tình” nhắc nhở bạn sẽ ngại ngùng thế nào nếu đi một mình đến một bữa tiệc mà mọi người đều có người đi cùng.

Sự thật là đi một mình cũng chẳng sao cả. Mẹ đơn thân hoàn toàn vẫn có thể nói chuyện với hội “có đôi có cặp”, những mối quan hệ của bạn sẽ không mất đi vì bạn không có ai đi cùng. Ngược lại, bạn sẽ có nhiều thời gian cho những người khác hơn.

Khi đã là mẹ đơn thân mình phải xác định, đó là cuộc sống của mình. Đã quyết tâm thì đi đến cùng, đừng bao giờ so với những người có chồng. Về hoàn cảnh, mình đã thiếu đi một bờ vai đàn ông, mình đã không được như họ nên việc so đo chỉ làm mình chán nản hơn mà thôi.

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 4

Những bà mẹ đơn thân không có nghĩa là họ cô đơn, lại càng không hàm ý là họ đang lạc lối trong tư tưởng. Họ biết mình muốn gì và có gì, được tự do trong tài chính và mọi lựa chọn.

Như bao người phụ nữ khác, mẹ đơn thân cũng mong muốn những đứa trẻ của mình vui vẻ, khỏe mạnh và nhân hậu. Họ vẫn muốn theo đuổi ước mơ, muốn được sống lành mạnh, uống nhiều nước và giảm căng thẳng mỗi ngày.

Một bà mẹ đơn thân không có nghĩa là họ đang tìm kiếm thứ gì đó đang thiếu vắng trong cuộc sống của mình. Đơn giản, với họ, cuộc sống hiện tại với con cái và công việc đã đủ để có an nhiên.

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 5

Người chồng có thật sự giúp bạn chăm sóc con cái? Rất nhiều phụ nữ chật vật mỗi ngày để cố chu toàn cho gia đình nhỏ của mình vì người chồng bỏ bê gia đình.

Sau khi ly hôn, mẹ đơn thân đã có con thường phải chịu áp lực từ nhiều phía. Hầu hết phụ nữ quyết định dành tất cả thời gian và công sức cho con cái, với mong muốn một mình gánh vác trách nhiệm của cả bố lẫn mẹ.

Vì vậy, bà mẹ đơn thân có thể tập trung hơn cho con cái. Họ có thể cùng con lập đội “mẹ – con cùng tiến”, dạy đứa trẻ cách tự làm bữa trưa, tự dọn phòng tắm.

> Bài liên quan  DJ Thu Trà: Khi là mẹ đơn thân, hàng tá đàn ông tán tỉnh bạn, nhưng mấy ai theo đuổi tận cùng?

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 6

Chó là người bạn tuyệt vời của loài người. Tuy nhiên, nếu ngay từ ban đầu sự tự do và linh hoạt là sự lựa chọn của họ, vậy vì cớ gì, bạn phải khuyên họ nên tìm thêm cho mình một người bạn đồng hành cần nhiều thời gian chăm sóc yêu thương? Trong khi các mẹ đơn thân còn phải bận tâm chăm lo con cái và  tập trung cho công việc, sự nghiệp.

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 7

Đây là lời an ủi kinh điển và không có tâm nhất. Chúng ta đều có những vấn đề riêng mà mỗi ngày đều phải đối mặt. Việc chỉ ra vấn đề của bạn mà người khác không gặp phải chẳng hề giúp ích cho người khác và cũng chẳng tạo chút đồng cảm nào giữa hai người cả.

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 8

Sự thật là có con không phải điều mà tất cả mọi phụ nữ phải trải qua. Đó hoàn toàn là sự lựa chọn và mong muốn của họ. Họ chọn cuộc sống độc thân vì những lí do riêng của mình.

Nếu ai lo ngại rằng tất cả phụ nữ đều sợ tuổi tác vì một ngày nào đó họ sẽ không còn khả năng sinh con, xin hãy thôi đi ý nghĩ đó. Phụ nữ không là cái máy đẻ. Thân thể là của họ. Họ có thể làm được nhiều việc tuyệt vời với một thân thể khỏe mạnh hơn là giúp một gia đình nào đó nối dõi tông đường.

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 9

Bắt đầu lại một quan hệ sau khi li hôn vô cùng khó, nhất là với phụ nữ. Chúng ta cũng không cần khắc sâu sự thật này một lần với họ. Đừng thúc giục các mẹ đơn thân tìm kiếm một mối quan hệ khác vì “vẫn còn nhiều người đàn ông tốt mà cô ấy chưa gặp mà”.

Một điều mà các bà mẹ đơn thân cần phải tránh khi hẹn hò là: chỉ vì bây giờ bạn cần có một ai đó đặc biệt trong cuộc sống của bạn không có nghĩa là bạn có thể quá nhiệt tình và vội vã với tất cả mọi thứ.

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 10

Chắc chắn rằng, độc thân sẽ đem lại sự tự do mà hôn nhân đã chối bỏ. Nhưng phụ nữ đơn thân cũng có nhiều khúc mắc khó chịu.

Họ hoàn toàn phải phụ thuộc vào khả năng tài chính của mình vì bây giờ hai nguồn thu nhập chỉ còn một. Đôi khi họ phải tăng ca mới có thể chi trả chi phí hàng tháng cho mình và con cái. Vì vậy, thật sự là không dễ dàng gì khi họ phải làm một bà mẹ đơn thân.

> Bài liên quan  Cô đơn rực rỡ

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 11

Người mẹ nào mà chẳng lo cho con. Nhưng khi ở cùng chồng bạn cũng không thể nào điều khiển tất cả mọi việc con cái làm.

Vì thế, điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên làm đó là, lựa chọn những điều tốt nhất cho con trong khả năng của bạn và để mọi việc tự phát triển. Và hãy để con trẻ cảm thấy tự do, thoải mái trong mối quan hệ với cha mình, các mẹ nhé.

phunu8 12 lời khuyên bất hảo dành cho những bà mẹ đơn thân ảnh 12

Đó cũng là lí do mà phụ nữ li hôn. Họ yêu bản thân mình. Họ nhận thấy mình và cả chồng không hạnh phúc trong mối quan hệ này. Đôi khi ta mất hàng năm trời để nhận ra điều này và nhiều năm hơn nữa để chấm dứt nỗi bất hạnh này.

Lựa chọn độc thân mà không phụ thuộc vào một cuộc hôn nhân gượng ép chính là bằng chứng cho sự xem trọng bản thân mình của phụ nữ.

Hãy thực hiện quy tắc mỗi tuần một lần – đó là thứ bảy hoặc tối chủ nhật sẽ là đêm hoặc ngày của các mẹ đơn thân và bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để chăm chút bản thân và bắt đầu tìm hiểu những đối tượng mới.

Cho dù vì lý do gì mà bạn trở thành bà mẹ đơn thân thì điều đó cũng thực sự không dễ dàng chút nào. Đôi lúc bạn cảm thấy thực sự căng thẳng, mệt mỏi trong việc một mình chăm sóc trẻ, kèm vào đó có thể bạn vừa trải qua nỗi đau về ly dị, ly thân… Tuy nhiên, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, hãy duy trì một thái độ tích cực để không ảnh hưởng đến và cuộc sống của bạn.