Sau hai cuộc tình tan vỡ, tôi muốn làm mẹ đơn thân


Sau hai cuộc tình tan vỡ, tôi không còn niềm tin vào tình yêu, muốn làm mẹ đơn thân nhưng bị gia đình phản đối.

Mặc dù anh hứa hẹn sẽ bỏ vợ và cưới tôi, nhưng tôi không muốn vì tôi mà người đàn bà khác phải đau khổ nên quyết tâm chia tay, dù tron lòng vẫn còn yêu anh rất nhiều. Tôi cắt đứt mọi liên lạc với anh, và bắt đầu sống những ngày lặng lẽ, không còn niềm tin vào đàn ông, vào tình yêu.Tôi gần 30 tuổi, tốt nghiệp đại học và có công việc ổn định. Tôi đã từng trải qua 2 mối tình, mối tình đầu tiên khi tôi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. Có chút nhan sắc, lại cao dáo, nên tôi được nhiều người theo đuổi, và tôi đã chọn một trong số đó để gửi gắm trái tim của mình. Cứ tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười, nhưng nửa năm sau đó tôi phát hiện anh đã có gia đình và đến với tôi chỉ để tìm kiếm cảm giác là lạ.

sau-2-cuoc-tinh-tan-vo-toi-muon-lam-me-don-than

Mất 3 năm, tôi mới lại bắt đầu một mối quan hệ mới, cứ tưởng sau những đau khổ của cuộc tình đầu, lần này hạnh phúc sẽ đến với tôi, nhưng thật không ngờ lại một lần nữa tôi đau khổ trong tình yêu. Tôi phát hiện người ấy đến với tôi không phải vì tình yêu mà đó là sự vụ lợi, anh thấy gia đình tôi giàu có, nên mục đích là để bố mẹ tôi cho tiền của mua nhà cửa. Anh liên tục giục tôi đi đăng ký kết hôn, đi chụp ảnh cưới, và rồi liên tục hỏi tôi xem bố mẹ sẽ cho chúng tôi bao nhiêu tiền sau khi hai đứa cưới nhau. Hôm tôi và anh chuẩn bị đi đăng ký kết hôn, anh nói với bạn bè mình rằng “Cá sắp cắn câu rồi”.

Tôi cứ tưởng yêu và lấy người kém hơn mình một chút sẽ an toàn, nhưng chẳng phải như vậy. Khi tôi biết chuyện, không đăng ký kết hôn nữa thì anh lăng mạ, chửi bới và đe dọa sẽ không để tôi yên. Anh còn đòi lại những món quà đã tặng tôi và tính toán cả những bữa ăn hai đứa đi với nhau mà anh phải trả tiền.

Sau hai lần thất bại trong tình yêu, tôi không còn niềm tin vào tình yêu và đàn ông nữa. Tôi không muốn lấy chồng mà chỉ muốn làm một người mẹ đơn thân, nhưng bị gia đình phản đối.

sau-2-cuoc-tinh-tan-vo-toi-muon-lam-me-don-than1

Bố mẹ dọa sẽ từ mặt tôi nếu tôi không lập gia đình. Tại sao lại như thế, chẳng lẽ làm một người mẹ đơn thân, sống theo cách của mình cũng không được hay sao, tại sao phụ nữ cứ phải sống theo cách truyền thống, cứ phải lấy chồng rồi mới sinh con. Không được sống theo cách mìn muốn mà cứ phải phụ thuộc vào người đàn ông khác là sao?.

Theo baodatviet