Phụ nữ à, người đàn ông phản bội thì đáng bỏ, tốn công đánh ghen để được gì?


Tôi là một bà mẹ bỉm sữa chưa tới tuổi băm. Khi nói ra điều này có lẽ nhiều người sẽ nghĩ tôi không bình thường, nhưng quan điểm mỗi người mỗi khác, và tôi nói lên ý kiến của mình, tôi chẳng ngại gì cả. Với tôi, đàn ông khi đã phản bội thì không đáng được tha thứ, hà cớ gì các chị em phải nháo nhào đi đánh ghen đòi chồng về. Cái ngữ ấy chỉ đáng vứt đi, giữ lại cũng giống như “nuôi ong tay áo”.

Tôi chẳng mong có người thứ ba xen vào phá hoại hạnh phúc gia đình mình, tất nhiên là chẳng người phụ nữ nào mong muốn như vậy. Nhưng giả sử như có thật, giả như chồng tôi ngoại tình thì tôi cũng chẳng đi đánh ghen đâu. Đơn giản thôi, tôi đã quá bận rộn với công việc, nhà cửa, chăm sóc con cái rồi, thời gian hở ra tôi còn phải nghĩ đến việc chăm sóc bản thân, hơi đâu nghĩ tới chuyện bày trò đánh ghen.

phu-nu-a-nguoi-dan-ong-phan-boi-thi-dang-bo-danh-ghen-lam-gi

Có nhiều chị suốt ngày than là không có thời gian làm đẹp cho mình, nhưng mà có rất nhiều thời gian để đánh ghen. Chỉ cần nghe phong phanh chồng cặp với em này em kia là chuẩn bị “mai phục” để làm cho một trận tới bến mới thôi. Kiểu như “chồng bà mà mày dám động vào à”, “Chồng bà chỉ chơi đùa với tụi bây rồi lại về với bà thôi, đừng mơ tưởng”…Sau đó là có nguyên một ekip quay phim, chụp hình up lên mạng xã hội.

Tôi không hứng thú quan tâm đến mấy cái chuyện “anh kia cặp với chị này” của nhà người khác, và đương nhiên là không buồn xem những đoạn clip đánh ghen người ta vẫn hay đăng nhan nhản kia. Nhưng thi thoảng tôi vẫn hay bị mấy cô bạn gieo rắc vào đầu một vài sự suy diễn đen tối, đại loại là “Đàn ông ai mà chẳng ngoại tình, chỉ là mày có biết hay không thôi”, đến mức chồng tôi nói “em bị tự kỉ ám thị hay sao mà suốt ngày nghĩ anh đi ngoại tình vậy”. Nhưng tôi chỉ hay nghĩ thôi, chứ tôi chẳng làm gì cả.

Tôi tự hỏi, các chị em đánh ghen để được gì? Sẽ có những câu trả lời là dạy cho “con nhỏ” kia một bài học về cái tội giật chồng, rồi là để chồng tỉnh ngộ ra rằng cô ta chỉ là người qua đường, là “phở” ở đâu cũng bán. Nhưng sao không ai thừa nhận rằng làm vậy chẳng được gì cả, có chăng thì các chị cũng chỉ nhận về một tên phản bội, một người chồng người cha ngoại tình, một kẻ lăng nhăng không hơn không kém?

phu-nu-a-nguoi-dan-ong-phan-boi-thi-dang-bo-danh-ghen-lam-gi1

Tôi và chồng có chung một quan điểm sống và thỏa thuận rằng việc ngoại tình là thứ không thể chấp nhận được trong hôn nhân, nếu một trong hai người làm điều gì đó có lỗi đến mức không thể cùng sống chung được nữa, thì người có lỗi sẽ không được phép nuôi con. Ngoại tình đôi khi chỉ vì một cơn cảm nắng, vì người yêu cũ, hay nó là tính cách của một người từ trước đã vậy, nhưng nếu thật sự tôn trọng cuộc hôn nhân của mình, và có bản lĩnh thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Tất nhiên, không phải vợ chồng nào cũng thoả thuận như vậy được. Đúng, vì chúng tôi nắm được điểm yếu của nhau là sẽ không bao giờ muốn bỏ lại con mà ra đi. Có lần chồng tôi có hỏi tôi rằng: “Em, nếu anh ngoại tình thì chắc em đánh ghen ghê lắm nhỉ?”, tôi chỉ nói “Em sẽ không bao giờ đánh ghen đâu, em chỉ ôm con bỏ chạy thôi”. Chúng tôi chẳng bàn gì về chuyện này tiếp sau nữa.

Chắc các chị nói tôi ngu, nhưng tôi nghĩ, nên bỏ chạy khỏi người đàn ông vô trách nhiệm và không có bản lĩnh đó, ở lại bên cạnh cũng chẳng làm gì, chỉ khiến tôi mất thời gian.

Thay vào đó, tôi sẽ đi spa chăm sóc bản thân, đưa con đi học một lớp học vẽ, học nhảy và quan sát chúng thích thú và vui vẻ thế nào, hay đi cafe, xem phim với bạn bè đi sẽ thú vị hơn rất nhiều. Nhưng để làm được điều như vậy, trước tiên phải là con người thật độc lập, độc lập trong tài chính, độc lập trong suy nghĩ và độc lập về cuộc đời của chúng ta.

Bất cứ người phụ nữ độc lập nào cũng đáng để tất cả đàn ông phải tôn trọng. Tất nhiên không nhất thiết phải tỏ ra cái gì cũng làm được, bởi như vậy khéo chúng ta sẽ làm chồng chứ không làm vợ. Chúng ta vẫn nên là một người phụ nữ của gia đình, bếp núc, con cái nhưng không từ bỏ đam mê, từ bỏ công việc, từ bỏ các thú vui của riêng mình.

phu-nu-a-nguoi-dan-ong-phan-boi-thi-dang-bo-danh-ghen-lam-gi2

Các chị em à, cái gì không phải của mình thì trả nó về cho xã hội. Các chị nghĩ việc mình nổi đoá lên lăng mạ cô bồ của chồng ở ngoài đường sẽ khiến chồng tỉnh ngộ mà quay về với vợ con ư? Không bao giờ có chuyện đó, một khi đã xảy ra một lần, không cứ gì chuyện đó không xảy ra những lần tiếp theo. Đấy là tôi chưa kể đến chuyện chồng các chị có thể sẵn sàng bênh vực bồ mà đánh lại các chị hay các chị sẽ bị xấu mặt với thiên hạ nhiều lời ngoài kia.

Nhiều chị nghĩ rằng đi đánh ghen rồi quay video clip đưa lên mạng là huỷ hoại thanh danh cô bồ của chồng mình nhưng các chị lầm rồi, có thể hôm nay người ta sẽ cho nhau xem video clip đó nhưng ngày mai dân tình sẽ quên ngay vì họ sẽ lại có mối quan tâm khác. Tốt nhất là đừng nên mất thời gian với những thứ không đáng.

Và cuối cùng tôi chỉ muốn nói rằng, hãy luôn là những người phụ nữ độc lập để bất cứ ai cũng mong muốn được sống như các chị, độc lập suy nghĩ, độc lập tài chính và độc lập cuộc đời. Hãy là một người phụ nữ thông minh

Theo webtretho