Phụ nữ mà không giữ phẩm giá thì cuộc đời rẻ rúng lắm!


Các chị em của tôi ạ, đừng nghe đàn ông lừa phỉnh rồi nguyện yêu hết mình, dâng hết tình cho đàn ông nhé! Cũng đừng thấy người ta kháo nhau thời đại ngày nay thoáng hơn, cứ thế lại đi sống thử ăn nằm như vợ chồng với người yêu, rồi sau này lại hỏi tại sao cuộc đời mình khổ?

Người ta cứ nói thời đại mới người phụ nữ được giải phóng khỏi những xiềng xích cổ hủ thời phong kiến, nhưng ấy cũng chỉ là lý thuyết xuông mà thôi. Đừng dễ dãi cũng đừng phóng túng, cái gì quý giá của mình thì nhất định phải giữ. Người ta nói cứ mặc kệ chuyện người ta nói, bởi người ta đâu sống thay cho cuộc sống của mình? Có những chuyện mà người ta mãi mãi vẫn chỉ là người ngoài cuộc, mình hạnh phúc hay khổ đau người ta cũng đâu màng tới. Nhưng nhớ, gia đình không hạnh phúc, chồng trách cứ vợ, nhất định người ta cũng sẽ biết, rồi bu đen bu đỏ để xỉa xói cuộc đời mình.

Cho nên cuộc vui nào cũng biết điểm dừng đúng mực, và cuộc tình nào thì cũng có giới hạn được đặt ra. Đàn ông ngọt ngạt một vài tháng cho đến một vài năm là chuyện quá đỗi bình thường, đủ nghĩ rằng thương chàng thì cho chàng thử trái cấm. Nếu trót dại một lần thì sẽ có ngày thấy chàng quất ngựa truy phong. Tại sao ư? Tại vì cái mà người ta muốn cuối cùng cũng đạt được, thì người ta còn tốn thời gian với bạn làm gì nữa? Bạn có bao giờ thấy người ta câu được cá mà vẫn cho cá ăn mồi hay không?

phu-nu-ma-khong-giu-pham-gia-thi-re-rung

Nếu là người đàn ông thật lòng yêu thương bạn thì sẽ vì bạn mà giữ gìn, cũng mong muốn giữ gìn cho bạn. Chỉ cần bạn không đồng ý liền dẹp bỏ ý định tiến xa hơn. Và người ta cũng không nói sẽ chờ bạn bao lâu bạn muốn, mà người ta dã xác định luôn là sẽ đi cùng bạn đến bao lâu bạn cần. Vậy mới nói, đừng tin vào lời ngon ngọt của đàn ông mà để đầu óc không tỉnh táo, chỉ một phút trót dại mà lỡ dở cả cuộc đời mình.

Này, sự thật thì người bạn yêu hôm nay chưa chắc đã là người đàn ông sau này bạn sống cùng. Nếu như bạn không muốn ngày ngày sống trong cảnh bị đay nghiến, miệt thì vì đã không còn nguyên vẹn trước khi về nhà chồng thì đừng nghĩ tới chuyện “trao thân”.

Số phận phụ nữ sinh ra đã là số khổ. Vừa phải giữ gìn phẩm giá, vừa phải sống sao cho vừa mắt thiên hạ, để thiên hạ không cười chê. Không được quá xinh đẹp, giỏi giang vì người đời ganh đua ghen ghét, lại càng không được xấu xí và vụng về vì nếu thế đã chẳng ai thèm ngó ngàng tới. Nhưng bất cứ cái gì cũng có giá của nó cả thôi. Bạn giữ được mình thì chứng tỏ bạn là người biết suy nghĩ trước sau, cũng là người có trách nhiệm với cuộc đời mình.

phu-nu-ma-khong-giu-pham-gia-thi-re-rung2

Thôi, cứ của mình thì mình giữ, sau này cưới ai người ấy là chồng, thì lúc bấy giờ chồng mình mình cho. Có những thứ mà nếu giữ được người con gái sẽ trở nên đáng giá vô cùng. Đừng rơi vào bẫy tình quá đỗi ngọt ngào để sau này ôm trái đắng, nhé các cô gái của tôi!

theo himher

Comments are closed.