Nỗi niềm đẫm nước mắt của bà mẹ đơn thân xinh đẹp


Dù làm mẹ đơn thân nhưng Thùy Linh vẫn luôn xinh đẹp, tự tin và nhận được sự ngưỡng mộ từ rất nhiều người.

Làm mẹ đơn thân là một quyết định khiến các cô nàng phải cân nhắc cẩn trọng khi một mình đương đầu với những khó khăn trong việc nuôi dạy một đứa trẻ mà không có bóng dáng người đàn ông bên cạnh.

Như bao cô gái khác, tuổi trẻ của Linh cũng mơ ước về người chồng tốt, về giấc mơ có được mái nhà hạnh phúc tràn ngập tiếng cười trẻ thơ.

Nhưng rồi, cái kết đẹp ấy không “gõ cửa” cuộc sống của Linh và cô bất dĩ trở thành mẹ đơn thân khi con trai vừa tròn 1 tháng tuổi. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện nuôi con đầy nỗi niềm của Linh!

Nỗi niềm đẫm nước mắt của bà mẹ đơn thân xinh đẹp - Ảnh 1.

Dù làm mẹ đơn thân nhưng Linh vẫn luôn xinh đẹp và tự tin

Đào Thùy Linh sinh năm 1989 và hiện đang sinh sống tại Mỹ. Chia sẻ về quãng thời gian đầy khó khăn, Linh bắt đầu với sự giận dữ dành cho người đàn ông của mình: “Mình và anh ta đã có một khoảng thời gian hạnh phúc với nhau, cho tới khi tình yêu tuổi trẻ gặp sóng gió.

Anh ta là người không có trách nhiệm với cuộc sống gia đình, lời nói và hành động luôn trái ngược nhau và khiến mình rất đau khổ.

Cả hai quyết định chia tay và dĩ nhiên mình nhận phần nuôi con bởi xa rời vòng tay mẹ sẽ là điều thiệt thòi nhất cho đứa bé.

Mọi thứ mình là người quyết định và chấp nhận những gì sẽ xảy ra sau đó. Còn anh ta đã kết hôn với người khác sau khi đứa bé tròn 6 tháng.”

Nỗi niềm đẫm nước mắt của bà mẹ đơn thân xinh đẹp - Ảnh 2.

Khoảng thời gian đầu, Linh rơi vào trạng thái khủng hoảng và suy nhược.

Linh quyết định nghỉ làm và sống bằng tiền tiết kiệm mà bản thân dành dụm được trong những năm tháng lăn lộn trên đất Mỹ.

Tuy nhiên, cô cũng không hề lường trước được những khó khăn sẽ gặp phải khi trở thành mẹ đơn thân. Với Linh, vào thời điểm đó cũng chỉ quan niệm rằng “thôi thì tới đâu hay tới đó, miễn sao làm hết khả năng của một người mẹ.”

Vì một thân một mình lập nghiệp ở xứ người nên khi sinh con, Linh không hề có bất cứ ai bên cạnh. Lẽ ra với các bà mẹ thì phải được nghỉ ngơi hồi sức, vết mổ cần thời gian 1 tháng để lành lại thì với Linh đã phải chăm con ngay đêm thứ 2 khi con chào đời.

Giấc ngủ 7 tiếng là một khái niệm xa xỉ đối với cô, mỗi ngày chỉ chợp mắt được 2 – 3 tiếng. Không những vậy, con nhỏ nên cứ 2 tiếng phải bú một lần, chưa kể việc rửa bình, thay tã, giặt đồ, tắm rửa và vệ sinh cho con khiến cơ thể Linh luôn ở trạng thái suy nhược.

Nỗi niềm đẫm nước mắt của bà mẹ đơn thân xinh đẹp - Ảnh 3.

Một thân một mình không ai giúp đỡ khiến cô gặp vô vàn khó khăn

“Thời gian đó, đi đâu cũng chỉ có hai mẹ con lủi thủi không người giúp đỡ. Nhìn gia đình người ta hạnh phúc mà mình chạnh lòng lắm.

Ai gặp cũng hỏi “ba của bé chắc cưng bé lắm, nhìn bé láu lỉnh thế kia cơ mà”, “ôi thằng bé dễ thương quá nhưng chắc giống bố, vì không có nét nào giống mẹ”…lại càng khiến mình tủi thân hơn.

Vết mổ chưa lành nhưng mình đã phải ẵm con đi khắp nơi để khám bệnh, đi làm giấy tờ cho bé. Thậm chí bé mới 10 ngày tuổi thôi là đã mình đã phải ẵm theo đi chợ mua đồ đạc rồi.

Lúc nào con trai cũng kè kè bên cạnh, kể cả đi tắm cũng phải cho con nằm trong nôi rồi đưa theo cùng để canh chừng. Nhiều khi cho con bú mà ngủ gục bên con, khi tỉnh dậy thì bình sữa một nơi, hai mẹ con một nơi. Bất lực quá chỉ biết ôm con khóc.”

Nỗi niềm đẫm nước mắt của bà mẹ đơn thân xinh đẹp - Ảnh 4.

Nhưng chính tình yêu dành cho con đã giúp Linh vượt qua mọi thứ

Linh tâm sự, nỗi đau về thể xác “không nhằm nhò gì” so với nỗi đau tình thần mà cô đối mặt. Linh luôn phải kìm nén nước mắt, tỏ ra mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn khủng hoảng. Nghĩ lại thời gian đó, Linh vẫn còn rùng mình khiếp sợ.

Linh tìm hiểu nhiều sách báo và tham gia những diễn đàn dành cho các bà mẹ để tránh những vụng về và bỡ ngỡ ban đầu.

Dần dần cô trở nên trưởng thành hơn, không còn thời gian để rầu rĩ hay tủi thân nữa mà thay vào đó là guồng cuộc sống của bà mẹ đơn thân và đặt ra những câu hỏi cho định hướng tương lai.

“Mình sẽ sắp xếp, cân bằng việc chăm sóc con và đi làm như thế nào khi con còn quá nhỏ? Liệu mọi người có xem thường con mình không khi bé không có bố? Mình có làm gia đình phiền lòng không khi trở thành bà mẹ đơn thân?

Liệu mình có thật sự đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi thứ như mình mong muốn không? Quyết định của mình là đúng hay sai? Hàng trăm câu hỏi luôn được đặt ra trong đầu mình.

Nhưng rồi nhìn con, mình như được tiếp thêm sức mạnh. Vì con không có lỗi khi đến với cuộc đời này nên mình sẽ quyết tâm không để con thiệt thòi, dù chỉ một chút”, Linh khẳng định.

Nỗi niềm đẫm nước mắt của bà mẹ đơn thân xinh đẹp - Ảnh 5.

Chỉ cần nghĩ đến con là Linh như trở thành một superwoman mạnh mẽ

Tuy nhiên Linh cũng bị nhiều người xung quanh dị nghị, bàn tán, soi mói, thậm chí hả hê với cuộc sống của cô. Nhiều người đàn ông còn nghĩ cô là mẹ đơn thân nên dễ dãi, cần một người bên cạnh và buông những lời tán tỉnh khiếm nhã.

Nhưng với Linh, cô dường như “bơ” mọi thứ xung quanh, không còn để những lời nói tiêu cực của người khác làm ảnh hưởng đến hai mẹ con.

Linh nhấn mạnh rằng, luôn luôn có nhiều cách giải quyết cho một sự khó khăn, quan trọng là chọn cách nào tốt nhất và phù hợp nhất với hoàn cảnh của cô.

Tự lập và đứng lên từ những vấp ngã là cách mà Linh chọn để đương đầu và giải quyết. Với Linh, không gì là không thể, chỉ cần nghĩ đến con là cô như trở thành một superwoman mạnh mẽ.

Nỗi niềm đẫm nước mắt của bà mẹ đơn thân xinh đẹp - Ảnh 6.

Câu chuyện làm mẹ đơn thân của Linh khiến nhiều người nể phục

Hơn ai hết, Linh hiểu rõ được giá trị của bản thân mình, và dù không có một người đàn ông làm chỗ dựa, cô vẫn luôn tỏa hương, khoe sắc và khiến nhiều người nể phục.

Tốt nghiệp cử nhân phân tích tài chính ở Mỹ, Linh từng làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm, địa ốc và cung cấp dịch vụ tài chính cho những ngân hàng ở Mỹ.

Công việc ổn định và thu nhập cao nhưng Linh chia sẻ, có lẽ cô sẽ quay về Việt Nam phụ giúp cho việc kinh doanh của gia đình để khởi đầu cho một tương lại mới.

Theo soha

Gửi phản hồi