Facebook Twitter Instagram YouTube LinkedIn Pinterest Tumblr about.me gravatar hubpages imgur steepster fancy apsense itsmyurls dailykos diigo instapaper github bitbucket kongregate 500px goodreads stocktwits quora scoop weheartit getsatisfaction medium behance vk flickr foursquare vimeo minds kinja flipboard dailymotion Nên làm mẹ đơn thân hay theo sự sắp xếp của nhà chồng ? | Medonthan

Nên làm mẹ đơn thân hay theo sự sắp xếp của nhà chồng ?


Em năm nay 26 tuổi, lập gia đình được gần một năm và đang mang thai ở tháng thứ 8. Em và chồng dạy chung một trường cấp 3 ở tỉnh, cách nhà chồng em khoảng hơn 60km. Trước khi kết hôn em đã rất vất vả  khi phải vừa đảm bảo công việc ở trường, vừa theo học các lớp cao học ở thành phố.

làm mẹ đơn thân hay nghe sự sắp xếp của nhà chồng

 

Sau nhiều cố gắng em đã lấy được bằng thạc sĩ. Sau khi kết hôn, chồng em có ý định chuyển hai đứa về dạy ở hai trường gần nhà, chồng em dạy trường cấp 3 còn em về trường cấp 2. Ban đầu em không muốn chuyển nhưng sau một thời gian dài tránh né trong sự thuyết phục của  chồng và nhà chồng, vì cả nể nên em đã gật đầu đồng ý. Sau đó chồng em đi làm hồ sơ chuyển trường. Từ lúc đó em rất buồn và mỗi lần nghĩ tới thì em lại khóc, em rất sợ đến ngày nhận quyết định chuyển trường, có nhiều lúc em ích kỷ suy nghĩ tiêu cực là mong con em sanh non để không phải chuyển nữa.

Em đã nhiều lần  tâm sự với chồng rằng em rất buồn, em không muốn về dạy cấp 2, em không muốn bao nhiêu công sức học hành, tiền bạc bỏ ra và kiến thức học được đổ sông đổ bể hết. Chồng em nói tôn trọng quyết định của em và không ép em. Tuy nhiên sau khi em nói ra quyết định không chuyển về trường cấp 2, em bảo chồng em chuyển về trước rồi vài năm nữa có trường cấp 3 em sẽ chuyển về sau vì bây giờ chuyển rồi thì sau này muốn chuyển lên lại cấp 3 rất khó. Sau khi nghe em nói, chồng em và nhà chồng (ba má chồng) rất giận, nói rằng bây giờ em không chịu chuyển thì sẽ không quan tâm tới em nữa, chồng em sẽ dứt khoát với em, bỏ mặc đứa con sắp chào đời. Từ khi em về nhà ba mẹ ruột, chồng em không điện thoại, nhắn tin cho em, không trả lời tin nhắn  của em.

> Bài liên quan  Chẳng phải tự dưng mà có nhiều phụ nữ độc thân đến thế!

Em rất buồn và thất vọng vì những lời nói và hành động của chồng em, chẳng lẽ chỉ vì hiện tại em không chuyển về mà không nghĩ đến tình cảm vợ cồng, không nghĩ đến tình cảm cha con, tỏ ra thiếu trách nhiệm như vậy. Chẳng lẽ khi đã lập gia đình em sẽ không còn quyền quyết định tương lai và công việc của mình, em phải lệ thuộc và nghe theo sự sắp xếp của nhà chồng trong khi em có thể tự lập làm việc để kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày? Em rất mong nhận được lời khuyên và chia sẻ chân thành của các anh/chị.

htkhoa29..

>>>>PHỤ NỮ CÓ TIỀN, CÓ CON THÌ CẦN GÌ CHỒNG NỮA ?

Gửi phản hồi