Mẹ là bà mẹ đơn thân từ lúc con 10 tháng tuổi!


Mẹ thấy mẹ thay đổi nhiều lắm. Mẹ vẫn đang cố gắng để làm 1 single mom thật tốt. Để con trai mẹ lớn lên thành người có ích và tự hào về mẹ. Mẹ yêu con trai của mẹ!

Tính ra mẹ làm single mom (làm mẹ đơn thân) được hơn 3 năm rồi. 2 tháng nữa là Q. được 4 tuổi. Từ khi Q. 8 tháng, 2 mẹ con về nước, sau đó 2 tháng thì bố Q. có người đàn bà khác. Cuộc sống nuôi con một mình vất vả chẳng nói sao cho hết được. Những người có đầy đủ vợ chồng còn thấy vất vả khi nuôi con thì mới hiểu tình cảnh nuôi con một mình nó vất vả, khó khăn thế nào.
Mẹ không thể nào quên những lần con ốm, con sốt mẹ thức nguyên đêm trông con cả mấy ngày trời. Mẹ không quên những khi con ốm phải nằm bệnh viện mà 1 giường 4 bệnh nhi chưa kể người nhà và mẹ phải đứng bế con cả đêm để con truyền nước. Mẹ nhớ lần con phải mổ, nằm bệnh viện và mẹ chứng kiến người ta ụp thuốc mê vào mặt con để rồi khi ra cửa mẹ bước cứ như bay trên không khí, chẳng biết mình đang đi đâu nữa. Rồi vào Sài Gòn này, xin việc, thuê nhà, tạo lập cuộc sống, xin học cho con, kiếm tiền, nuôi nấng dạy dỗ con…
me-la-me-don-than-tu-khi-con-10-thang-tuoi
Nhưng rồi 2 mẹ con mình vẫn vượt qua hết và sống rất ổn. Hai mẹ con ra riêng cũng đã 2 năm nay, 2 năm không có ông bà ở bên cạnh mà chỉ có 2 mẹ con mình. Hàng ngày con đi học, mẹ đi làm. Con trai mẹ ai gặp cũng khen ngoan và tự lập. Đi chơi hoặc đi tiệc với mẹ con rất ngoan. Ngồi tự mình ăn hết phần ăn mà không đòi hỏi gì. Con lại rất thảo và nhiệt tình, toàn tự đem đồ ăn mình thích đi mời người ta. Con cũng lại khéo mồm và ngoan ngoãn luôn miệng hỏi thăm mọi người, vâng dạ lễ phép. Mẹ tự hào về thành quả của mình lắm. Nhiều lúc mẹ cũng thấy mình hơi quá cứng nhắc và khắt khe với con, đến ông bà ngoại nhiều lúc còn chê trách mẹ.
Nhưng con trai của mẹ rất ngoan và yêu mẹ, lúc nào cũng quấn quít, tình cảm và yêu thương mẹ. Con rất tự lập, tự ăn uống, tự đi ngủ đúng giờ, tự thay quần áo khi bẩn, tự đi vệ sinh, tự biết rửa tay sau khi ăn, biết vâng dạ, cảm ơn, xin phép mỗi khi ai cho cái gì hoặc muốn xin cái gì. Sáng dậy con tự biết rửa mặt mũi, đeo balo và sang rủ bạn đi học. Chiều về cô giáo đưa con và bạn về chân cầu thang là các con tự đi lên nhà. Mẹ đi làm về muộn, con ngoan ngoãn chơi bên nhà bạn, đợi tới giờ mẹ về nấu cơm tắm rửa cho. Đến giờ phút này mẹ có thể tự hào là mẹ đã làm 1 single mom tốt.
Xung quanh mẹ bây giờ nhiều người theo đuổi lắm. Có người chân thành, có người không, có người yêu thương và sẵn sàng đứng ra chăm sóc 2 mẹ con, có người lại chỉ cần mẹ. Thế nhưng mẹ lại muốn khép lòng mình lại. Vết thương lòng chưa lành, mẹ chưa sẵn sàng có bất cứ đổi thay nào. Mẹ cũng sợ mẹ làm gì ảnh hưởng tới con.
Bây giờ con đã lớn và hiểu biết nhiều rồi. Mẹ thấy cô đơn, thực thế. Nhất là những buổi tối sau khi con đã ngủ. Nhất là những ngày cuối tuần khi con về ông bà ngoại mà mẹ vẫn phải ở trên này để đi làm. Mẹ có nhiều bạn nhưng một phần hầu hết là ở ngoài Hà Nội, một phần mẹ không muốn làm phiền, để cho người ta có thời gian cuối tuần với gia đình. Thú vui của mẹ những khi vắng con đó là xem phim, thêu thùa, dọn nhà… và thêm 1 tật vô cùng xấu nữa là có tiền cứ mua đồ dùng gia đình.
Buồn cười thật. Khi còn con gái mẹ hay mua đồ linh tinh. Nhưng 2 năm nay mẹ chưa sắm cho mình 1 đôi giầy hay cái váy nào. Cứ có tiền mẹ lại để dành mua sữa cho con, mua đồ chơi đồ dùng cho con, đồ chơi của con bây giờ nhiều kinh khủng. Còn nếu không mẹ lại để dành để sửa nhà, sửa cửa, mua cái bàn cái ghế, cái nồi cái chảo… Mẹ chuyển công việc liên tục để có một mức lương tốt hơn và có nhiều thời gian lo cho con hơn. Trước đây mẹ là thần ăn hàng, có thể cả tháng trời ăn bún phở mà ko cần hạt cơm nào vào bụng, thế nhưng bây giờ mẹ nấu đều đặn ngày 3 bữa. Sáng ăn sáng ở nhà, trưa nấu cơm đem đi làm ăn, chiều lại về nhà nấu cơm 2 mẹ con ăn.
me-la-me-don-than-tu-khi-con-10-thang-tuoi2
Mẹ thấy mẹ thay đổi nhiều lắm. Mẹ vẫn đang cố gắng để làm 1 người mẹ tốt con ạ, 1 single mom thật tốt. Để con trai mẹ lớn lên thành người có ích và tự hào về mẹ. Mẹ yêu con, con trai của mẹ!

Theo afamily