Làm mẹ đơn thân – Hạnh phúc không cần đám đông


Dù mạnh mẽ, nghị lực đến đâu thì mẹ đơn thân vẫn là người phụ nữ yếu đuối về bản chất. Những nỗi niềm và sự tủi thân luôn thường trực bên trong họ.

Kể về những ngày tháng đang mang bầu, không được sự quan tâm của chồng đã khiến cô tủi hổ và phải trở về với gia đình nhà ngoại sau những dằn vặt, tự ti của một cô gái trẻ về một hạnh phúc như phù phiếm.

Sống trong vòng tay của gia đình nhà ngoại, bên cạnh thiên thần đáng yêu, cô đã dần lấy lạc sự lạc quan, sắc vóc và yêu đời hơn

 

lam-me-don-than-hanh-phuc-khong-can-dam-dong1
Thảo My và thiên thần nhỏ

 

Thảo My chia sẻ về bí quyết vượt qua sóng gió của cuộc sống:

 

Cô may mắn có gia đình nhà ngoại luôn bên cô và hỗ trợ cho con gái về cả tinh thần lẫn vật chất. Mặc dù có công ăn việc làm ổn định, nhưng với một cô giáo mới ra trường và tuổi đời còn rất trẻ thì được sự hỗ trợ của gia đình và được trở về với vòng tay bố mẹ khi vượt qua giai đoạn vượt cạn khó khăn là vô cùng quan trọng.

Rất nhiều bà mẹ, sau khi sinh, mà trải qua cú sốc về cuộc sống gia đình, thường sẽ bị chán nản và có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như có khả năng mất sữa nếu người mẹ bị tổn thương, stress nhiều. Thảo My có bí quyết nào khi có thể vượt qua giai đoạn này, có vẻ nhẹ nhàng và duy trì được nguồn sữa mẹ?

Trong thời gian đầu, mình cũng suy nghĩ nhiều và cũng giảm mất dần sữa, mặc dù được bố mẹ chăm bẵm, nấu nhiều món giúp lợi sữa nhưng thú thực sữa cũng không nhiều lắm.

Nhưng khi ngắm bé yêu bé bỏng quá, mình chợt nghĩ, mình phải cố sống vui vẻ, hạnh phúc để con mình mai sau này được khoẻ mạnh, sung sướng hơn mình

Thế là mình lên một kế hoạch “ kích sữa”, nghỉ ngơi, giải toả stress, mát-xa giúp mình không còn khoảng thời gian để suy nghĩ linh tinh nữa. Có thời gian là mình học thêm ( vì nghề là giáo viên), để mai sau này còn có nhiều cơ hôi thăng tiến trong sự nghiệp, làm chỗ dựa cho con gái. Chứ bây giờ là đang vẫn được sự hỗ trợ từ ông bà ngoại.

Mới đây, Vương Hoàng Thảo My, lọt vào “Top 10 cô giáo xinh đẹp nhất Việt Nam”.

lam-me-don-than-hanh-phuc-khong-can-dam-dong2

Mới sinh được 3 tháng, mà Thảo đã lọt trong “Top 10 cô giáo xinh đẹp nhất Việt Nam” rồi, Thảo có bí quyết nào giúp chị em sau sinh nhanh về dáng như vậy không?

 

Trước khi sinh, mình cũng thường tham gia các câu lạc bộ múa bụng cũng như cơ thể tăng cân rất ít. Tuy nhiên, những tháng cuối, do chế độ dinh dưỡng nên mình cũng tăng cân hơi quá, thế nên sau sinh khoảng 10 ngày là mẹ mình được giới thiệu từ chị y tá viện 108, về dịch vụ chăm sóc và làm đẹp sau sinh

Cân nhắc từ được và mất từ dịch vụ mới này, mình quyết định lựa chọn dịch vụ. trước là mong lấy lại da và dáng sau sinh để có thể sớm đi học và làm lại. Thứ nữa là có người chăm sóc chia sẻ những lúc buồn, tránh thời gian trống buồn rầu.

Và bây giờ mình hoàn toàn tin tưởng ở sự lựa chọn đúng đắn này.

Sau khi kết thúc dịch vụ chăm sóc sau sinh, không hề tốn nhiều thời gian chăm sóc da hay Spa như mọi người vẫn tưởng, Thảo My chỉ dành ra một chút thời gian trong ngày cho bản thân mình, vì cũng như bao người mẹ khác, cô cũng bận bịu cả ngày với con cái, công việc. Các sản phẩm mà Thảo My dùng để chăm sóc da hàng ngày bao gồm: sữa rửa mặt tinh chất gạo, kem dưỡng hạnh nhân, nghệ hạ thổ, mặt nạ thuốc bắc cho da mặt, lotion nghệ và cám gạo xông nghệ cho da toàn thân – toàn là các sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên nên cô luôn yên tâm sử dụng. Thảo My đặc biệt yêu thích sử dụng sữa rửa mặt tinh chất gạo hàng ngày, mỗi lần rửa xong, cảm giác da mặt như được thanh lọc, sạch sẽ, các tế bào da căng mọng tạo cảm giác rất tươi trẻ, thoải mái.

Theo chamsocsausinh

Gửi phản hồi