Không hối hận khi quyết định làm mẹ đơn thân


Sinh con một mình trong bệnh viện, bố cháu cũng chỉ có thể nhắn tin rằng yêu hai mẹ con và sau này sẽ bù đắp cho hai mẹ con. Nhưng từ đầu cho đến bây giờ mình vẫn luôn xác định sẽ là một bà mẹ đơn thân và nuôi con một mình, không đòi hỏi bất cứ điều gì từ bố của cháu.

Thân gửi Quyên!

Mình cũng là một bà mẹ đơn thân, con trai mình gần 8 tuổi rồi, cháu đang học lớp 2. Mình cũng như bạn, đã một mình sinh con và nuôi con đến bây giờ và mình chưa bao giờ ân hận đã sinh ra con trên đời này. Mặc dù mình chủ động có con với bố của cháu, bởi vì mình thực lòng yêu bố của cháu không toan tính hay vụ lợi điều gì. Khi mình sinh con một mình trong bệnh viện, bố cháu cũng chỉ có thể nhắn tin rằng yêu hai mẹ con và sau này sẽ bù đắp cho hai mẹ con. Nhưng từ đầu cho đến bây giờ mình vẫn luôn xác định sẽ sinh con và nuôi con một mình, không đòi hỏi bất cứ điều gì từ bố của cháu.

khong-hoi-han-khi-quyet-dinh-lam-medonthan1

Thời gian rồi sẽ làm cho bạn cứng cáp và mạnh mẽ dần lên, khi một mình bạn vừa làm cha, vừa làm mẹ sự vất vả, áp lực và cô đơn là không thể kể siết, nhưng bản năng và tình yêu của người mẹ thật vĩ đại có thể bất chấp và vượt qua hết. Đến bây giờ con trai mình đã lớn khôn hơn rất nhiều, cháu rất yêu thương và ngoan ngoãn nghe lời mẹ, mỗi ngày sau giờ học rảnh rỗi cháu lại bảo 2 mẹ con lên mạng cùng nghe bài “Nhật ký của mẹ” để cháu chép và học lại say sưa. Đó là phần thưởng vô giá cho sự nỗ lực của cả hai mẹ con.

Về phần bố của cháu, mình cũng không cấm cản hay thúc ép bất cứ điều gì, tự bố của cháu biết mình phải làm gì. Mình luôn tạo cơ hội để hai bố con được bên nhau và chăm sóc nhau, cháu rất yêu thương, quấn quýt và luôn nghe lời bố.

khong-hoi-han-khi-quyet-dinh-lam-medonthan2

Mình nghĩ tình yêu vốn dĩ là tự nhiên, kể cả tình yêu lứa đôi hay tình cha con. Bạn hãy để tình cảm đó tự tìm đến, đừng cố gắng giành giật hay phải dùng đến pháp luật làm gì, nếu người ta có tình người ta sẽ tự tìm đến, còn như không thì hãy để gió cuốn đi. Bạn sẽ có con là cả bầu trời này và ngược lại con bạn cũng có bạn với vô vàn tình yêu thương không thứ gì sánh được.

khong-hoi-han-khi-quyet-dinh-lam-medonthan

Chúc hai mẹ con hãy vui vẻ, mạnh mẽ và lạc quan lên. Cuộc sống này luôn tươi đẹp, hãy yêu bản thân mình, hãy sống từng giờ, từng phút thật có ý nghĩa. Mình viết bài này cho bạn, cho mình và cho tất cả các bà mẹ đơn thân khác.

>>> Những điều có thể bạn chưa biết về mẹ đơn thân

medonthan ( tổng hợp)

Comments are closed.

%d bloggers like this: