Hỡi những người Mẹ đơn thân: Đừng quên hôm nay cũng là ngày của bạn!


Không chỉ dành cho những ai làm Mẹ và có một gia đình hoàn hảo, ngày hôm nay còn dành tặng cho những người mẹ “đặc biệt” khác đang hiện hữu trên Trái đất này: Những người Mẹ đơn thân âm thầm.

Sáng nay thức dậy, từ Facebook cho đến các trang thông tin điện tử khác đều dường như tràn ngập những bài viết về Ngày của Mẹ. Hàng trăm bức hình gia đình hạnh phúc, vui vẻ được mọi người thay phiên nhau chia sẻ. Nhưng liệu có ai biết rằng, cũng trong ngày này, vẫn còn đó rất nhiều người Mẹ đặc biệt khác đang âm thầm chiến đấu với cuộc sống này một mình, không điểm tựa, không chỗ dựa. Gia tài duy nhất của họ chính là những đứa con đứt ruột đẻ ra, mà để nuôi dạy chúng nên người là cả một quá trình không chỉ niềm vui mà còn là những giọt nước mắt xót xa, tủi hờn. “Mẹ đơn thân” – một cụm từ mà bất kì ai trong chúng ta đã không còn xa lạ gì, những người mà lẽ ra, phải được tôn vinh và trân trọng nhiều hơn cả trong một ngày đặc biệt như thế này.

 - hình ảnh 8
Ảnh minh họa: Twitter

Lá thư dưới đây chúng tôi xin được dành tặng cho những ai đã, đang và sẽ trở thành những người phụ nữ “phi thường” hơn bất cứ ai trong cuộc sống, nhân ngày chủ nhật thứ 2, của tháng 5 này.

 - hình ảnh 1
Ảnh minh họa: Tumblr

Gửi những người mẹ đơn thân thầm lặng,

Nếu như bạn đã thức dậy trong Ngày của Mẹ với một tâm trạng nặng nề bởi vì bản thân không thể dành hết thời gian cho những đứa con yêu dấu của mình chỉ vì tất bật với công việc ngoài kia, thì lá thư này chính là dành cho bạn.

Nếu bạn nhận ra rằng trong túi mình chỉ còn vỏn vẹn vài đồng nhưng những đứa trẻ của bạn lại đang cần những bộ quần áo mới và làm thế nào để bạn biến điều đó thành sự thật?

Thì ngày hôm nay chính là để tôn vinh bạn.

 - hình ảnh 2
Ảnh minh họa: Huffing Ton Post

Khi đứa con nhỏ của bạn đổ bệnh và bạn phải quyết định giữa việc mất cả ngày lương và ở nhà chăm sóc con, thì bạn đã không chần chừ ở bên giường bệnh cùng chúng?

Thì đây chính là ngày của bạn.

Mỗi lần bố của bọn trẻ có một gia đình mới, và sau đó đến đón những đứa trẻ của bạn để cùng nhau ra ngoài và bạn luôn thoải mái vì điều đó, bởi những gì cần ưu tiên trong lúc này, là những đứa con yêu quý của bạn. Thì cái ôm này sẽ chẳng dành cho ai khác, ngoài bạn.

Mỗi khi một chính trị gia luôn diễn thuyết rất nhiều và những đứa trẻ của bạn, luôn có cảm giác như họ chẳng quan tâm gì đến chúng, bởi chỉ những gia đình thuần túy thì mới được xã hội công nhận?

 - hình ảnh 3
Ảnh minh họa: Pinterst

Hay những lần một vài nhân vật nghĩ rằng bản thân “cái gì cũng biết” xuất hiện trên truyền thông, TV hay báo đài để nói về việc những người mẹ đơn thân đang ống hiến cả cuộc đời mình chỉ để đảm bảo việc giúp con họ đến trường mỗi ngày để tiếp thu kiến thức, và hơn cả là được tôn trọng thì không hề tồn tại?

Thì chính bạn chính là tấm gương phản chiếu đại diện cho những gì bản thân đã đấu tranh và chiến thắng.

 - hình ảnh 4
Ảnh minh họa: Tumblr

Điều này chính xác là dành cho bạn.

Mỗi khi bạn bất chấp mọi tỉ lệ các cược và quyết thực hiện đến cùng, thì chẳng còn nghi ngờ nào nữa. Sự tán thưởng này chắc chắn là dành cho bạn.

Và đến một ngày nào đó bạn quyết định rằng thay vì để những đứa trẻ của bạn sống trong một gia đình đầy rẫy những tranh cãi nảy lửa, thì chẳng phải chúng sẽ tốt hơn biết bao nếu được yêu thương trong vòng tay người lớn?

 - hình ảnh 5
Ảnh minh họa: Buzzfeed

Thì giải thưởng dành cho lòng dũng cảm này chính là dành cho bạn.

Đó còn là những ngày bạn nói dối sếp để đưa những đứa con bạn ra ngoài, thoải mái vui chơi những sự kiện ở trường, hoặc tổ chức cho chúng một bữa tiệc sinh nhật hoành tráng?

Và bạn nhận ra rằng, nụ cười trên gương mặt chúng là món quà vô giá mà bạn nhận được trong cuộc đời này.

 - hình ảnh 6
Ảnh minh họa: Facebook

Vì vậy mà, hỡi những người mẹ đơn thân trong Ngày của Mẹ, hãy quên đi những kẻ luôn dành sự đố kị cho mình, và những ai luôn ngờ nghệch về mặt đạo đức hoặc bị tước mất đi khái niệm về lòng tốt. Đừng ngại đấu tranh chống lại những kẻ ngu ngốc không thật sự hiểu rằng, một gia đình thực sự thì chẳng có bất kì một mộ hình khuôn khổ nào cả.

Cho dù bạn đã li dị, bạn trở thành một góa phụ hay thậm chí chưa bao giờ kết hôn, thì bạn vẫn luôn sống hết mình vì những đứa trẻ vinh quang của mình. Và trên hết, bạn chính là người hiểu rõ nhất, rằng một gia đình thực sự sẽ không sự trên bất kì định nghĩa nào từ người khác áp đặt ra, mà chỉ có thể là nơi nào khiến những đứa trẻ của bạn cảm thấy an toàn và được yêu thương vô điều kiện.

Đừng bao giờ để những người tiêu cực khiến bạn gục ngã. Đừng bao giờ.

Và hôm nay chính là ngày của bạn.

Chúc mừng Ngày của Mẹ.

 - hình ảnh 7

Theo kul