Hãy làm mẹ đơn thân trong chính ngôi nhà của mình


Medonthan.net– Mình đã đọc rất nhiều những chia sẻ của các mẹ đơn thân hoặc các mẹ đang bế tắc trong cuộc sống riêng của mình. Vì đứa con với người yêu- người chồng hiện tại mà đau khổ và không biết làm thế nào để vượt qua. Lời khuyên dành cho các mẹ đã kết hôn và đang có thai hoặc con chưa được 18 tháng tuổi.

Nếu người chồng của các mẹ không phải loại vũ phu hoặc là người bất tài không kiếm nổi tiền nuôi vợ con thì các mẹ hãy suy nghĩ lại khi có ý định ly hôn vì bất kỳ lý do gì. Dù chồng các mẹ là người tồi tệ như thế nào thì ngay lúc này họ vẫn có thể là một nguồn kinh thế nuôi con bạn. Họ có vô tâm đến đâu thì họ vẫn có đôi lần làm xe ôm miễn phí khi con bạn đau ốm. Họ có như thế nào thi từ khi bạn mang thai đến khi con đủ 18 tháng tuổi thì bạn vẫn có vài lần nhờ vả được họ. Thay vì ly hôn đến ra ngoài với bao sống gió mà các mẹ không có 1 điểm đến, không có một công việc làm để nuôi mình và nuôi con. Thay vì tìm sự trợ giúp của gia đình và xã hội để tìm kiếm một việc làm nuôi trong khi đang mang thai hay con còn quá nhỏ. Thì tại sao bạn không làm việc tại nhà mình?

Có thể chồng bạn sẽ nhăn nhó khi đưa tiền cho ban nhưng đừng vội buồn vì ngoài họ ra ai dám thuê một người bầu bì làm việc, cũng không ai dám nhận một bà mẹ trẻ con mới vài tháng tuổi. Không thể xem là chồng thì cứ xem họ là chủ. Đã là làm việc thì ở đâu cũng khổ sở vật vã hết. Nếu phải ly hôn ngay bây giờ thì ngoài việc làm thuê và ăn bám bạn còn có thể làm gì để nuôi con đây? Nếu bạn vượt qua được đau khổ ngay khi chồng bạn còn bên cạnh thì dau này ly hôn sẽ rất dễ dàng . Bạn thử nghĩ xem khi con bạn đi nhà trẻ, bạn có thể đi làm, có khả năng kinh thế rồi bạn chỉ cần bước ra khỏi cửa là ok. Không phải bận tâm quá nhiều thứ như hiện tại.

 

Làm mẹ đơn thân ngay trong ngôi nhà của mình
Làm mẹ đơn thân ngay trong ngôi nhà của mình

Hãy làm mẹ đơn thân trong chính ngôi nhà của mình. Đừng buồn vì chồng không quan tâm, không phụ giúp bạn,không đưa con đi bệnh viện khi ốm mà chỉ khác là bạn không phải kiếm tiền mà thôi. Biết đâu khi con bạn biết đi biết nói thì chồng bạn thay đồi. Dùng cơ hội mong manh nhưng có thể làm chủ. Bạn có biết không mình từng làm mẹ đơn thân như vậy đấy. Ngoài việc kiếm tiền ra thì chồng mình không biết 1 cái gì và xem mình như 1 gánh nặng thật sự. Có bầu thai nghén mà chở mình đi cấp cứu còn chửi mình đủ kiểu. Nhưng mình mặc kệ vì lúc nửa đem mà còn có xe ôm miễn phí là được rồi. Rồi mình sinh con, chỉ một tay mình, con nằm viện mấy ngày chỉ một mình mình. Nhưng mặc kệ miễn có người trả tiền viện phí sinh hoạt là được rồi. Bạn có biết khi con nằm việ vì viêm phổi, mỗi lần đi tolet thì mình phải ẵm con mình cùng đi vì không ai trông coi dùm mình và mình cũng không dám gửi ai. Tất cả những điều đó thì những mẹ đơn thân đều đã trải qua nhưng nếu đã có chồng thì các mẹ hãy cố gắng đừng ly hôn khi con chưa đủ tuổi đi nhà trẻ. Cả bạn và con bạn ngay lúc này rất cần đến tiền. Nhưng ông trời luôn có mắt. Nếu lúc đó mình ly hôn, mình tự tử thì bây giờ mình đã không có gia đình hạnh phúc, khi con lớn hơn thì chồng mình cũng thay đổi nhiều hơn.biết nghĩ nhiều hơn. Và hiện tại thì mình có thể nhắc chuyện xưa mà kể lể thì chồng mình chỉ biết ” Anh xin lỗi”. Vì đàn ông họ chậm lớn hơn phụ nữ. Hãy cho họ thời gian, hãy cho con mình bên ba nếu có thể.

Confession từ Hội những bà mẹ đơn thân.

Gửi phản hồi