Gần 40 tuổi, có nên làm mẹ đơn thân?


Góc Tư vấn – Tôi năm nay đã 38 tuổi, không phải là một người phụ nữ quá xấu, tôi có công việc ổn định, nhưng chẳng hiểu sao tình yêu cứ đến rồi lại đi. Có người quyết định ăn hỏi với tôi, nhưng rồi chẳng hiểu về lý do gì họ lại không muốn nữa.

Sau bao nhiêu năm tìm kiếm tình yêu, tôi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và không còn muốn tiếp tục. Tôi xác định, mình sẽ ở vậy cho đến cuối đời và xin một đứa con nuôi để sau này nhờ cậy lúc tuổi già. Nhưng bạn bè, đồng nghiệp của tôi phản đối, họ nói tôi nên nhờ ai đó giúp sinh một đứa con, hoặc là xin tinh trùng của ai đó để sinh ra một đứa trẻ cùng máu mủ với mình, như vậy tình cảm mẹ con sẽ gắn kết và hạnh phúc hơn. Tôi sẽ được nhờ cậy con lúc tuổi già.

Một người bạn của tôi nói, nếu tôi thực sự mong muốn cô ấy sẽ giúp tôi kết nối tìm đối tác để sinh em bé bằng cách quan hệ trực tiếp, hoặc có thể liên hệ mua tinh trùng. Nhưng tôi chưa sẵn sàng.

Ảnh minh hoạ : Em làm mẹ đơn thân là có tội à?

Về kinh tế, tôi không đáng ngại nếu phải nuôi một đứa trẻ, vì công việc của tôi tương đối ổn định, anh chị em nhà tôi ai cũng có điều kiện nên họ sẽ giúp đỡ tôi về kinh tế. Có điều tôi chẳng biết có nên sinh một đứa con và làm mẹ đơn thân hay không. Nhiều đứa trẻ sinh ra có cả bố lẫn mẹ mà vẫn hư hỏng, tôi có một mình liệu có đủ khả năng nuôi dạy con nên người?. Tôi đang cảm thấy rất hoang mang, rất mong nhận được lời khuyên từ độc giả.

Mẹ đơn thân hỏi đáp

>> Tôi muốn làm mẹ đơn thân