Dù có làm mẹ đơn thân, vẫn phải mạnh mẽ lên!


Câu chuyện của cô gái trẻ mạnh mẽ, chấp nhận khó khăn, chấp nhận điều tiếng để quyết định làm mẹ đơn thân sau khi bị bạn trai từ chối khiến nhiều người vô cũng ngưỡng mộ.

Mới đây, trên NEU Confessions đăng tải câu chuyện về một cô gái trẻ lỡ mang thai với bạn trai nhưng không được chấp nhận, cuối cùng phải trở thành người mẹ đơn thân

Điều khiến nhiều người bức xúc là thái độ dửng dưng của chàng trai trước thông báo đã mang thai thì chỉ nhận lại câu trả lời: “Ờ, bỏ đi”.

Qua lời tâm sự của một người bạn, được biết, cô gái đang là sinh viên của một trường đại học nhưng do lầm lỡ với bạn trai nên đành để việc học bị dở dang. Đến cuối cùng, cô gái vẫn quyết định giữ lại đứa con của mình mặc dù biết sẽ phải trải qua khó khăn, điều tiếng của xã hội.

Câu chuyện về cô gái trẻ nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng (Ảnh: chụp màn hình) 

Câu chuyện được chia sẻ như sau:

“ ‘Tao mang thai mới biết thương mẹ tao mày à’. Đó là những lời con bạn thủ thỉ với mình, nó khó khăn lắm mới quyết định làm mẹ đơn thân, khó khăn khi vượt qua bão dư luận xã hội, tai tiếng không để đâu cho hết, nhưng nó vẫn chấp nhận. Thương con bạn, đang học hành dở dang, chỉ vì chút tin người quá mà đi quá giới hạn, nó ngay cả 1 con kiến còn không nỡ giết, sao bảo nó bỏ con mình được. Hôm đó nói với thằng đó:
– Tớ có thai rồi.
– Ờ, bỏ đi. Thằng đó chỉ nói vậy.
Trái với suy nghĩ của mình, con bạn không bù lu bù loa lên, không khóc lóc trước mặt nó, chỉ trả lời thằng kia 1 câu: Ừ, rồi!
Sau đó, nó bảo lưu, lặng lẽ trở về nhà, khóc lóc van xin bố mẹ nó. Giờ khi cái thai đã 5 tháng hơn, cuộc sống nó đã ổn rồi. Hôm nay chân nó đau, ngồi bóp chân cho nó mà nó vẫn xuýt xoa:
– Khổ quá mày à, bụng tao thì càng căng ra, chân phải thì đau, đau đến mức tao đi cà nhắc, đầu thì như búa bổ, mũi thì ngạt, họng đau không được uống thuốc, mang thai tao mới biết thương mẹ, mà mày biết tao sợ gì nhất không?
– Gì?
– Gội đầu, tiền thì không có để ra quán, mà bụng tao to, ngồi xuống khó lắm mày.
– Lúc nào gội gọi tao, tao gội cho.
Càng nhìn nó, càng thấy sao nó mạnh mẽ đến thế, 1 mình vượt qua 5 tháng bầu bí, không 1 ai bên cạnh, ốm đau tự vào viện, đến khi khỏi rồi mới báo cho mọi người. Từ 1 con bé hiền lành, luôn tha thứ cho mọi người, giờ nó trở nên lạnh nhạt, đáng sợ hẳn, không còn tin vào tình yêu, chỉ biết sống cho con và gia đình….
Có lẽ qua quá nhiều đau khổ, con người trở nên lãnh đạm hơn. Giờ không 1 ai có thể khuyên được nó, cho thằng kia nhận con, nó cười nhạt, rồi nói: “vĩnh viễn không nhé, tao có chết cũng đừng hòng được nhận”.
Chỉ khi không nhắc đến thằng kia, mình mới được thấy nụ cười thật sự của nó. Những lúc rảnh, nó lang thang trên những con đường Hà Nội, chụp lại từng khoảnh khắc nó đi qua, không mở lòng cho bất kì ai… Quả thật, sau chia tay, sau tổn thương, con người ta mạnh mẽ đến đáng sợ…
Cũng không biết nói gì với nó, chỉ bên cạnh, nghe nó tâm sự, chia sẻ vui buồn, vậy là ổn….”

Cô gái quyết định giữ lại đứa con của mình mặc dù phải dở dang việc học, chịu nhiều điều tiếng của xã hội. (Ảnh minh họa)

Biết trước những khó khăn sẽ trải qua nếu phải sinh con một mình, thế nhưng cô gái trẻ vẫn cứ mạnh mẽ, vẫn cứ gai góc với quyết định của mình. Ngay cả khi bị bắt bỏ cái thai, cô còn chẳng thèm đáp lại lời của người yêu, chẳng việc gì phải khóc lù lu bù loa, chẳng việc gì phải bi lụy với một người không xứng đáng…

Thay vào đó, cô hiểu được cô phải giữ lại sinh linh bé bỏng của mình, phải thật mạnh mẽ để chào đón đứa con đầu lòng… thậm chí còn cương quyết, dù có thể nào cũng chẳng cho người con trai phụ bạc kia nhận con.

Sau khi những dòng tâm sự này được lan truyền trên cộng đồng mạng, nhiều người đã tỏ ra đồng cảm với cô gái trẻ này. Họ cảm thông cho sự lầm lỡ nhưng cũng vừa khâm phục trước sự mạnh mẽ của cô gái trước dư luận và những khó khăn đang chờ hai mẹ con phía trước.

Như lời chia sẻ thì bạn gái này là một cô gái hiền lành, đến con kiến còn không dám giết. Mình rất cảm thông cho sự lầm lỡ trong tình yêu của bạn, nhưng cũng thật sự ngưỡng mộ bạn với quyết tâm giữ lại đứa con của mình. Mình tin là với một người mẹ hiền lành và mạnh mẽ như bạn, con bạn sẽ là một người tốt, có ích cho xã hội”, bạn N.T.V chia sẻ.

Những khó khăn đang chờ hai mẹ con phía trước. (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, nhiều người cũng bày tỏ sự bức xúc trước thái độ của người bạn trai trong câu chuyện. Nhiều ý kiến cho rằng, hành động, lời nói của chàng trai là sự vô trách nhiệm, nhẫn tâm với người bạn gái và ngay cả giọt máu của mình.

“Dám làm thì dám chịu, trong khi đó còn là đứa con của mình, sao anh ta có thể rũ bỏ như người không liên quan thế kia. Đúng là không thể chấp nhận được, cô gái này không cho anh ta nhận con là đúng, vì anh ta không xứng đáng làm cha đứa bé ” – Bạn T.Đ để lại bình luận.

Bi hài chuyện vỗ béo bạn gái tăng 12kg rồi đòi chia tay vì... không có ý chí giảm cân

Những bình luận khác còn đá động tới thực trạng sống thử của nhiều bạn trẻ hiện nay, cũng như những hậu quả khôn lường của nó: “Đây chính là hậu quả của việc sống thử trước hôn nhân, khi chưa đủ độ chín chắn trong suy nghĩ để có thể tự lập cho cuộc sống của mình và nuôi dạy con cái. Làm mẹ đơn thân không có gì xấu nhưng điều quan trọng là ở độ tuổi quá trẻ, một mình thân gái chẳng thể nào lo cho con được đầy đủ. Chưa kể là thiếu thốn về tình cảm của cha là một thiệt thòi lớn cho con cái.”

Câu chuyện của cô gái này vừa đáng thương nhưng cũng vừa đáng trách. Đây không đơn thuần không phải là một câu chuyện mà còn là một bài học cho giới trẻ về tình trạng sống thử trước hôn nhân và trách nhiệm với những gì mình đã làm.