Mẹ đơn thân muốn “đi thêm bước nữa”: nói với con thế nào?


Làm mẹ đơn thân đã khó, đã vất vả, đến khi mẹ muốn đi thêm bước nữa và nói với con về “người bố mới” lại càng khó khăn hơn. 

Sau thời gian làm người mẹ đơn thân, bạn quyết định hẹn hò và chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Và nếu bạn đã tìm được người đàn ông phù hợp để quyết định cùng mình đi hết phần còn lại của quãng đường và muốn có thêm tình yêu thương từ một “người bố” cho con của mình, thì đừng ngần ngại chia sẻ để đối phương biết về hoàn cảnh và cảm thông cho bạn. Tuy nhiên, một người mẹ đơn thân sẽ có thêm vài nỗi lo âu khi quyết định “đi thêm bước nữa” bởi lúc này bạn cần tìm hiểu đối phương thật rõ và cần thật tinh tế để trò chuyện với con về “người bố mới”. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp mẹ tìm ra được đối sách hợp lý cho mình.

me-don-than-muon-di-buoc-nua

Giải thích cho con hiểu vấn đề

Tâm lý của các bé thường khó chấp nhận một người lạ mặt trong gia đình và đặc biệt hơn là người thay thế vị trí của bố. Bạn nên bắt đầu câu chuyện bằng cách giúp con hiểu được rằng, trong xã hội này có rất nhiều kiểu gia đình khác nhau nhưng quan trọng là các thành viên trong gia đình yêu thương nhau và giúp đỡ nhau tạo nên hạnh phúc.

Đừng để bé mong đợi quá nhiều

Bạn nên cố gắng không để có quá nhiều thất vọng cho bé về “người lạ”. Bạn cần có sự kiên trì, vì để được chấp nhận và có sự tự nhiên trong mối quan hệ này sẽ cần một thời gian dài. Tuy nhiên, nếu con bạn có những biểu hiện như thay đổi cách xung hô theo hướng tích tực hay nở nụ cười thân thiện trong lần gặp đầu tiên thì đây là dấu hiệu của sự thành công đấy bạn nhé.

Tạo ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên

Ấn tượng ban đầu có thể quyết định đến thái độ về sau giữa các thành viên, vì vậy tốt nhất là bạn nên chuẩn bị để có ấn tượng thật tốt nhé. Bạn nên lựa chọn các hoạt động trùng với sở thích của tất cả mọi người để cùng nhau tham gia, cùng chia sẻ niềm vui. Bạn có thể cùng nhau chuẩn bị nấu ăn và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng hoặc tổ chức gặp nhau khi đi chơi dã ngoại vào cuối tuần.

me-don-than-muon-di-buoc-nua2

Khi mối quan hệ giữa các thành viên đã thân thiết nhau rồi, các nàng cũng cần quan tâm và thể hiện tình yêu thương với con nhiều hơn. Có thể trẻ không thể hiện ra, nhưng chúng luôn muốn bản thân là quan trọng nhất và không bao giờ bị san sẻ tình yêu của mẹ với bất cứ ai. Vì thế, hãy cân bằng giữa hai phía – con yêu và người bạn đời tương lai – bạn nhé!

Theo hellobacsi