Con gái hiện đại, ngại gì độc thân?


Em độc thân, em có thể tự do làm mọi điều mình thích, thoải mái tạo dựng những mối quan hệ, làm quen với một người đặc biệt mà em tình cờ nhìn thấy trên đường, trong nhà sách hay là cả những nơi mà em lang thang, phiêu bạt… rồi dừng chân với một nụ cười tươi mà chẳng sợ ai đó ghen tuông, phiền phức hay xụ mặt khó chịu.

Em độc thân, em biết cách tự chăm sóc bản thân mình bởi vì chẳng ai làm thay điều đó cho em. Em đôi khi vô tâm, vô tính, có thể thức khuya, dậy muộn một chút, nhưng em biết những điều đó làm em thoải mái, em ý thức được em chẳng cần phải gò bó mình vào một khuôn phép mà người khác tạo ra, em là chính em chứ không là mảnh ghép để hoàn chỉnh bức tranh cuộc sống do bất cứ ai sắp đặt.

con-gai-hien-dai-ngai-gi-doc-than

Có nhiều người bảo em yêu đi, họ bảo: “Cuộc sống vì tình yêu mới là một cuộc sống có ý nghĩa’’, em ngạc nhiên biết chừng nào, bây giờ cuộc sống em không phải cũng có tình yêu sao? Em yêu tất cả mọi thứ quanh mình, yêu những điều nhỏ bé, giản đơn. Em yêu cành hoa trước sân nhà, yêu cánh cò lặng lẽ chao nghiêng trên những cánh đồng xanh…

Em yêu đấng sinh thành cho em hình hài máu thịt, yêu thằng em trai ngỗ nghịch chỉ biết trêu chọc em mỗi ngày. Yêu mái trường mà em đã cố gắng biết bao để thi vào đó. Yêu những đứa bạn hâm tửng luôn bên em, dỗ dành em những lúc em buồn, há chẳng phải đó cũng là yêu?
Không phải em ngu ngốc, giả vờ không hiểu ý mọi người muốn nói, mà bây giờ em còn chưa muốn yêu, chưa muốn vướng vào sợi chỉ hồng ràng buộc ngọt ngào nhưng may rủi mà ông tơ bà nguyệt vất vả se nên. Chàng trai mà sau này em yêu là ai, là người như thế nào, em chưa có chút mặc niệm, cũng chưa từng mảy may nghĩ đến.

Tại sao cứ phải là yêu? Cuộc sống có ý nghĩa là cái gì, đối với mỗi người đều có vô vàn những suy nghĩ khác nhau, nhưng không phải cái đích hướng đến cuối cùng cũng chỉ là được vui vẻ hạnh phúc mỗi ngày hay sao?

Nếu em nói, em là một cô gái hiện đại, em có thể tìm được hạnh phúc mà không cần đến tình yêu thì có ai dám lên tiếng bác bỏ, mọi việc đều có thời điểm, chẳng thể rút ngắn thời gian, hoa chưa nở làm sao ngát hương, trái chưa chín làm sao thơm ngọt, tâm hồn không đồng điệu nên em chẳng muốn trao gửi tấm chân tình.

Cuộc sống em còn dài, em còn có tương lai, em độc thân khiến cuộc sống tự do, tự tại, em khảng khái vươn mình độc lập chống đỡ chông gai. Ừ, thì em là con gái nhưng nhờ độc thân mà em trở thành xương rồng mạnh mẽ trước bão giông chứ chẳng mong manh như bồ công anh trong gió.

Là con gái độc thân, em như một chiếc hộp Pandora quyến rũ, người ta tò mò muốn mở lại ngại ngần không dám bởi điều tốt điều xấu ẩn chứa trong đó nào ai đoán được. Bọn con trai sẽ phát điên đoán già, đoán non khi một người như em sao lại không chọn bạn đồng hành, là em chảnh, là em kiêu kỳ, là chẳng ai làm em rung động hay là em không muốn yêu ai?

con-gai-hien-dai-ngai-gi-doc-than1

Có đôi khi em ngẩn ngơ tự hỏi lòng mình, em có buồn khi trời lạnh chẳng có nổi một bờ vai, có đau khi những ngày mưa buốt giá? Những ngày lễ Noel rực rỡ sắc màu cũng chỉ có mình em cô đơn lặng lẽ, một mình trải qua, em có hoảng hốt khi tiếng chuông tan học vừa vang? Em vẫn một mình lẻ bóng đi về, em có bi thương khi nhìn thấy bạn bè tay trong tay với người yêu, vui vẻ sóng vai môi còn vương nét cười hạnh phúc, có bơ vơ khi hát khúc ca mừng sinh nhật một mình trong đêm lạnh?

Em độc thân nhưng em không cô đơn, em còn có bạn bè, có một gia đình đầm ấm, mỗi ngày em đều cảm thấy vô cùng tuyệt vời.

Những lúc chạnh lòng như thế, sẽ lập tức xua tan khi em bước xuống đường bay nhảy với mọi điều kỳ thú mà em sắp khám phá, khi em tán dóc với mấy con bạn thân, khi em lao vào vòng tay của người thân, học theo mèo nhỏ mà cọ cọ làm nũng, khi em vùi đầu vào những cuốn sách đọc dở ngày kia bạn bè vừa tặng, khi em viết lách, khi em giải từng con toán tích phân của thầy đẹp trai nhất trường mà em yêu thích. Cuộc sống còn bao điều tốt đẹp, em sao phải suy nghĩ vẩn vơ mà phí hoài từng giây, từng phút.

Em không muốn và cũng chẳng khuyến khích ai giống như em, mỗi người sẽ tự định hướng và chọn cách sống cho riêng mình. Hạnh phúc nằm trong tầm tay, nắm chắc hay không là bởi ý chí mỗi người. Chỉ riêng em, em có thể khẳng định: “Em độc thân và em hạnh phúc vì điều đó”.

Theo webtretho