Có chồng hững hờ có nên ly hôn


Medonthan- Em có chồng mà đi sớm về khuya một mình, lúc nào cũng ăn tối một mình, con cái chưa có. Mẹ chồng cũng muốn hai đứa ly hôn.

ly hôn
Chồng quá vô tâm

Em 29 tuổi, anh hơn em 3 tuổi. Chúng em quen nhau từ thời sinh viên. Khi đi làm thêm cùng nhau, nhận thấy anh là người tốt, chân thành và hiền lành nên em đồng ý quen. Lúc đó em không tìm hiểu gì về gia đình anh. Sau 6 năm, khi cả hai đã có công việc, chúng em cưới nhau. Cũng từ đây, vì hai đứa làm việc ở xa nhau, quan điểm khác nhau, lại không thể chia sẻ cùng nhau cũng như ít điện thoại, khi gặp nhau chỉ cần vài ba câu nói là hai đứa cãi vã.

Thời gian dần trôi như vậy, em có ý định chuyển việc gần anh nhưng bản chất công việc của anh là hay di chuyển, nay đây mai đó, em thì làm văn phòng nên không thể đi cùng anh. Cứ mỗi tuần anh về một đêm, đầu tuần lại đi, mà lúc nào anh cũng có điện thoại nói chuyện công việc, về chỉ ngủ rồi đi chứ không tâm sự nhiều với vợ. Anh nói anh làm mệt và muốn ngủ. Có lúc 2 tuần anh mới về.

Em cảm giác như vợ chồng chẳng có tí liên quan nào đến nhau. Em muốn kết thúc hôn nhân tại đây, để ít nhất là thanh thản hơn và lo cho sức khỏe, cuộc sống, công việc, những người cần mình. Anh chưa đồng ý. Anh vẫn không hiểu được em không cần người đi làm xa nhiều tiền, em chỉ cần vợ chồng có nhau. Khi em nói chuyện xa nhau, anh chỉ biết nghĩ chắc thấy anh nghèo, em ham giàu mà rời xa anh, dù những điều em suy nghĩ và mong muốn, em đã chia sẻ với anh nhiều lần.

Lúc này, em thực sự cần một lời khuyên để biết mình nên tiếp tục thế nào.

Medonthan@Thu_Tuyết

Gửi phản hồi