Chuyện tái hôn của mẹ đơn thân, chuyên không hồi kết


Medonthan.net-  Những khó khăn mà các bà mẹ đơn thân gặp phải ngày nay có thể có rất nhiều, nhưng có lẽ khó đưa ra giải pháp nhất vẫn là quanh quẩn chuyện tái hôn. 

 

me don than tai hon
Mẹ đơn thân. Hình minh họa.

Có người nói, ban đầu cô cảm thấy cũng không quá khó để tìm được đối tượng phù hợp, nhưng sau nhiều năm ly hôn vẫn phải cô đơn một mình: “Chuyện hiện nay rất thực tế, những phụ nữ độc thân như chúng tôi, lại mang theo đứa con bên cạnh thực sự là thứ hàng hóa mất giá hơn cả, không biết đã bị chiết khấu bao nhiêu lần rồi!”

 

Nếu gặp một người tuổi tác quá lớn thì bản thân tự thấy không cam tâm, nhưng muốn tìm một người tuổi tác tương đương thì người ta lại không vừa ý bối cảnh của mình, câu chuyện hôn nhân cũng vì thế mà trở thạnh một thứ hạnh phúc xa vời không sao với tới, đành mượn lý lẽ “một mình cũng rất tốt” để tự an ủi bản thân, tiếp tục một mình gặm nhấm vết thương cô độc.

Những trở ngại trong việc tái hôn

Hồi đấy, nghe đề nghị này M liền từ chối, chị không tin không thể gặp được một người đàn ông thật lòng thương yêu chị, và tình nguyện cùng chị nuôi dưỡng đứa con. Thế nhưng, chớp mắt thì M cũng đã ly dị được gần 3 năm, vậy mà chị vẫn chưa tìm thấy người đàn ông nào như thế cả. Bố mẹ chị vì lo lắng nên đã đưa ra một giải pháp, đó là M gửi con về ở với bố mẹ, đồng thời tuyệt đối không cho bên ngoài biết rằng chị đã có con.

Trong lúc bối rối không biết phải làm sao, M đành phải làm theo giải pháp này. Sau này, chị chuyển chỗ ở, bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Nhưng trong lòng chị vẫn luôn canh cánh một nỗi lo, lỡ như người chồng hiện tại này phát hiện ra sự thật thì phải làm sao? Và lại, ngậm ngùi nỗi đau mẹ con chia cắt, liệu rằng chị có thể chịu đựng nổi?

Áp lực công việc, cuộc sống và làm mẹ khiến A. bận rộn thở không ra hơi. Chị từng nghĩ đến chuyện tái hôn tìm chỗ dựa tinh thần. Nhưng những người đàn ông có thành tựu đã ly hôn đa số đều chỉ chú ý tới những cô gái trẻ ngoài 20 trong khi chị đã bằng này tuổi, về căn bản là chẳng ai để mắt tới chị, huống hồ chị lại có đứa con. Hơn nữa, bản thân chị cũng không rõ liệu rằng đối phương có thật lòng thương yêu con trai chị hay không.

Trước đây, chị từng tìm hiểu một vài người đàn ông lớn tuổi đã ly hôn, nếu không phải là đối phương không chấp nhận đứa con của chị thì cũng là con trai chị không thích họ, kết quả đều dẫn đến chia tay.

Hơn nữa, A. cũng suy nghĩ rất kỹ, nếu có tiếp tục tìm kiếm thì cũng phải tìm một người không những phủ hợp với mình, mà đồng thời mình cũng phải hợp với con cái của người ta. Điều này khiến chị e dè và lo lắng, và thế là chuyện tái hôn cứ tiếp tục bị gác lại như thế.

Những trở ngại nằm ở đâu?

Lo lắng cho con cái, thất vọng về hôn nhân, lưỡng lự chuyện tái hôn

Đa phần các bà mẹ đơn thân hiện nay đều cho rằng, nhất định phải tìm một người đàn ông tốt đáng tin cậy, không chỉ đối tốt với mình, mà ngay cả con của mình cũng coi như ruột thịt của họ. Thế nhưng mẫu đàn ông như vậy biết đi đầu để kiếm bây giờ?

Và dù cho có những trường hợp thực sự may mắn gặp được một đối tượng lý tưởng, thì trong số những cặp vợ chồng tái hôn, chẳng được bao nhiêu người thực sự thuận hòa.

Một trang web của Trung Quốc đã đưa ra vấn đề tái hôn của các bà mẹ độc thân như một chủ đề, để các cư dân mạng cùng thảo luận. Trong số hơn 100 người tham gia thì có tới 85% số người cho rằng việc tái hôn của bà mẹ đơn thân có rất nhiều khó khăn. Về vấn dề: con cái có phải trở ngại trong quá trình tái hôn của người phụ nữ hay không, 50% số người trả lời là “Có”, 25% cho là “Không” và khoảng 24% còn lại cho rằng vấn đề này không thể nói chắc chắn được.

Thùy Dương (Theo Sina)

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: