Cái kết đắng của người đàn bà một đời làm ô sin cho chồng


Và bàng hoàng đến vô cùng, khi bỗng một ngày, chị nhận được tin nhắn của đứa em họ đang thực tập tại một khách sạn…

Mỗi ngày, chị đều thức dậy trước chồng khoảng 30 phút, đủ thời gian để chuẩn bị cho anh một bữa sáng gồm đủ ba nhóm thực phẩm là tinh bột, protein và rau xanh. Ví như một bát mì thì sẽ có thêm một lạng thịt bò ướp tỏi gừng chần qua, một ít giá sạch do chị tự làm và vài cọng mùi nhẹ nhàng buông lơi bên trên. Xong xuôi đâu đấy là một cốc café pha phin đặt cạnh, tí tách từng giọt, căn chuẩn đến độ hết nước trên phin là anh cũng vừa đánh răng xong.

Hạnh phúc của chị là những khi anh ăn ngon miệng mà không bất chợt dừng lại vì lỗi nào đấy trong khâu chế biến của mình. Và chẳng cần lời khen nào cả, chỉ cần chị yên tâm rằng anh đã đủ năng lượng cho ngày mới là vui rồi.

cai-ket-dang-cua-nguoi-dan-ba

Chị cũng thấy an yên khi anh ăn xong là vứt bừa cái bát vào trong chậu rửa, thư thái uống café và mặc bộ đồ chị đã là sẵn, treo ở góc mặc định từ trước. Nhìn anh chỉn chu, thơm nức bước ra khỏi nhà, chị hãnh diện vô cùng. Cứ tưởng tượng ra cảnh chồng mình nổi bật trong đám đông, không phải thẹn thùng vì có người vợ vụng về không biết năng khăn sửa túi là chị cứ tủm tỉm cười một mình. Và đợi anh ra khỏi nhà rồi, chị mới vội vàng ăn qua loa bát cơm nguội, với tạm lấy bộ áo quần nào đấy có sẵn trong tủ, chải tóc, son phấn cũng chẳng nghĩ đến chuyện tô chút cho mắt môi thêm hồng, cứ thế mà đi làm.

Tối về, chị lại tất tả vào chợ, nghĩ mua những gì để nấu cho hợp khẩu vị của anh. Chứ chưa bao giờ nghĩ đến việc mình thích ăn gì, hay sẽ nấu món gì mà bấy lâu rồi mình chưa từng thử lại. Chị về nhà là lao ngay vào gian bếp, nấu cơm, bày biện, mời chồng ăn rồi lại tất tưởi rửa bát, dọn dẹp. Anh ngồi trên ghế sofa, chuyển kênh liên tục cho đỡ nhàm chán, chẳng buồn nhìn lấy một lần xem vợ mình đang làm gì. Nếu có ai đi ngang qua, vô tình ngó vào chắc sẽ đoán được kia là một ông chủ, và kia là một cô ô sin.

Mà đúng chị là ô sin của anh thật đấy! Bởi nhớ có lần anh hứng chí lên nói cảm ơn vợ vì lúc nào cũng tận tình với anh, khiến chị ngất ngây lên tận mây xanh. Anh còn bảo: “Em cứ quần quật thế, chẳng khác gì ô sin đâu!”, chị chỉ bẽn lẽn: “Em nguyện làm ô sin cả đời cho anh mà. Chăm sóc người mình yêu thương, thì có gì là sai, là khó nhọc đâu!”. Từ đó rồi anh cũng chẳng hỏi han gì việc nhà với chị nữa, nhưng chị thấy chả vấn đề gì cả. Nghĩa vụ của chị là phục vụ anh, xây dựng tổ ấm này, chẳng phải sao?

Chị nay đã ngoài bốn mươi, và đã gần mười năm chị sống như một cái bóng tận tụy bên cuộc đời anh như thế. Cũng chưa bao giờ chị nghĩ đến việc phải chăm chút sắc đẹp cho bản thân, nếu như không phải những ngày gần đây, anh bắt đầu bâng quơ đôi câu khi nhìn chị: “Da em dạo này nhiều vết đồi mồi nhỉ? À, bây giờ hình như đang có mốt lông mày ngang đấy, em không thử thay đổi xem sao?”. Vì anh, chị lại mày mò tìm hiểu về việc làm đẹp, nhưng người ta lại chỉ nhận thấy sự quê mùa, kệch cỡm khi chị thử đánh phấn, tô son hay vào hiệu bình dân để xăm mày.

cai-ket-dang-cua-nguoi-dan-ba1

Đến lúc này, ngay ở ngưỡng tứ tuần chị mới chợt nhận ra là hình như những năm tháng thanh xuân đẹp đẽ đã qua đi, tuổi trẻ nồng nàn đã nói lời chào tạm biệt với mình mà thậm chí chị còn chưa kịp sống cùng nó một ngày nào. Chị giật mình buồn đau trước những vết chân chim nơi khóe mắt, nhìn làn da đang ngày một lão hóa vì không chăm chút, thần thái gương mặt thì cứ nhợt nhạt sao sao…

Và bàng hoàng đến vô cùng, khi bỗng một ngày, chị nhận được tin nhắn của đứa em họ đang thực tập tại một khách sạn: “Chị ơi, đến ngay khách sạn em đi! Anh đang bị cảnh sát vây quanh, lấy lời khai vì hành vi mua dâm ở đây chị ạ!”. Chị hoàn toàn ngã quỵ và không biết mình có nên đến đó hay không, khi chỉ để đón nhận cái kết đắng cho hơn 10 năm làm ô sin không công cho chồng…

Theo phununew

%d bloggers like this: