Nhật kí -Cuộc đời này không cho mình may mắn thì mẹ con mình tự tạo ra


Với thời gian tâm hồn sẽ lớn dần và niềm đau sẽ bé lại…Phải vậy không con yêu.? Từ khi chính thức biết mình là mẹ, mà nhé một người mẹ đơn thân đấy, mẹ ý thức được những khó khăn ở phía trước, tất cả đã không còn là màu hồng như mẹ từng nghĩ, từng ao ước, cuộc đời mẹ rẽ hướng và có những mảng màu khác, nhưng tuyệt đối không có cái gọi là mảng MÀU ĐEN như người ta vẫn nghĩ đâu con.

>>> Xem thêm: Những nẻo đường của mẹ đơn thân

Mẹ con mình có mục đích sống và sự cố gắng rõ ràng hơn, Người ta nói đàn bà khôn 3 năm dại một giờ, trước kia mẹ cũng nghĩ thế, nhưng giờ ngồi trên chiếc thuyền do chính mẹ tạo ra mang con theo cùng thì mẹ lại thấy cảm ơn “một giờ dại” đó, để mẹ biết rất nhiều điều, rằng “lòng người bạc bẽo, đổi trắng thay đen”, rằng “phải yêu thương lấy chính mình”, rằng “cha mẹ là những người sẽ yêu thương và bảo vệ ta suốt cuộc đời, dù ta thành công hay vấp ngã, thì vòng tay đó vẫn dang rộng đón ta quay về”. Có khoảnh khắc nào đó, me…mẹ đã ước con là con trai, con biết vì sao không, vì ít nhất khi con là đàn ông con sẽ mạnh mẽ, biết tự bảo vệ mình từ sớm, khi con lớn con có thể cho mẹ được dựa vào vai, và bên mẹ có một người đàn ông của riêng mẹ và không bao giờ phải sống cuộc đời như mẹ.

Nhưng định thần lại mẹ biết mình đã nghĩ sai, là con gái con sẽ biết chia sẻ mọi thứ cùng mẹ, niềm vui, nỗi buồn và những điều thầm kín nhất, được cùng con làm mọi thứ, này nhé, nào là nấu ăn, làm việc nhà…và tắm cùng nhau nữa

Mẹ sẽ để con dựa vào mẹ, khóc cùng mẹ, bước qua khó khăn với mẹ, mẹ sẽ dạy con những điều hay trong cuộc sống, dạy con biết tránh xa cái xấu, và dạy con không đi theo vết xe ngã của mẹ và tuyệt đối sẽ không phải là MẸ ĐƠN THÂN, vì âu làm mẹ đơn thân như mẹ là cái nước cuối cùng con gái ạ.

Con gai bé bỏng
Con gái của mẹ

Những ngày qua mẹ đã sống và vất vả với cuộc sống này như thế nào con là người hiểu nhất đúng không con, có những đêm thức trắng, sống vùi mình trong quá khứ , nước mắt của mẹ đã cạn khô vì đau khổ, lúc đó mẹ ước gì mẹ có thể ngủ và không phải thức dậy nữa, mẹ muốn chôn mình trong quá khứ để không còn thấy nỗi đau như xé nát, bóp nghẹn tim mẹ ở hiện tại. Mẹ xin lỗi, tại mẹ ích kỷ quá phải không con.

Mẹ phải thật vui vẻ thì con sinh ra mới không buồn. Giờ thì mẹ đã nghĩ được thế rồi bé yêu à. Giờ đây con đã bước sang tuần thứ 24, giờ này con đã biết làm rất nhiều thứ, hằng ngày mẹ vẫn vỗ về và trò chuyện cùng con, mẹ biết con rất yêu và tự hào về mẹ, một người mẹ đã dám từ bỏ tất cả, dám thách thức với cuộc đời nghiệt ngã này, để giữ lại CON. Cuộc đời này không cho mình may mắn hạnh phúc thì mẹ con mình tự tạo ra, chúng ta sẽ mang tới hạnh phúc cho nhau, đồng ý với mẹ chứ con gái…đạp mẹ là đồng ý nhé.

>>> Xem thêm: Cảm ơn con yêu, hãy hứa là mãi bên mẹ nhé

Cảm ơn con THIÊN THẦN bé nhỏ của mẹ. Cái gì là sai? Có ai nghĩ rằng mình còn sống, con mình còn đạp thì đó mới là hạnh phúc thật sư?. Quá khứ kia ư?, khi không tốt đẹp nữa thì hãy ném nó vào sọt rác, giống như nó chưa bao giờ tồn tại, và hãy nghĩ rằng, CON TÔI LÀ CỦA RIÊNG TÔI, không là của chung của bất cứ ai hết.

MaiRung@MDT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.