MẸ ƯỚC! CON SẼ BÌNH YÊN.


Bài dự thi dành cho ngày 8/3

Medonthan.net- Mở đầu bài viết mẹ muốn gửi đến con lời bài hát “Nhật Ký Của Mẹ” và muốn nói với con: “Con là tất cả của cuộc đời mẹ, con trai à! “Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông, bao ngày mẹ mong con chào đời ấp trong đáy lòng có chăng tiếng cười của một hài nhi đang lớn dần? Mẹ chợt tỉnh giấc và mẹ nhìn thấy hình hài nhỏ bé như thiên thần, tiếng con khóc măt mẹ lệ nhoà cảm ơn vì con đến bên mẹ!…”

>>> Xem thêm: Với mẹ, con là hạnh phúc là điều tuyệt vời nhất
– Làm mẹ đơn thân, có lẽ ai cũng nghĩ là sẽ tủi thân lắm. Nhưng với mẹ thì không, mẹ rất hạnh phúc vì được có con, cả bầu trời của mẹ. Ngày con xuất hiện trong mẹ, như 1 điều thiêng liêng nhắc mẹ phải cố gắng. Cuộc sống này làm mẹ đôi lúc suy sụp và mệt mỏi. Có khi mẹ đã nghĩ sẽ buông xuôi tất cả mặc cho nó đi về đâu. Nhìn lại cuộc sống mình làm mẹ khi vừa 18 tuổi, nhưng đâu chỉ đơn giản là làm mẹ, mẹ phải mang theo bên mình 2 chữ “đơn thân” ! Mẹ chẳng hối hận giây nào khi mang con đến cuộc đời này. Mẹ chẳng oán cái người đã bỏ mẹ con mình mà đi, chỉ mong con luôn cố gắng, đừng vấp ngã vì gia đình nghèo khó. Con luôn là 1 thiên thần, mãi là thiên thần, có đôi lúc mệt mỏi chỉ cần con nhìn mẹ và mỉm cười thì mọi điều cứ thế đã trôi qua.

– Tôi sinh ra trong 1 gia đình chẳng khá giả, cuộc sống bộn bề. Tôi ham chơi chẳng chú tâm việc học, ngày tôi lên cấp 3 tôi quen anh. Tôi và anh như lửa với nước vậy, đúng thay cho câu “ghét của nào trời trao của nấy” và như định mệnh tôi và anh đã yêu nhau. Sau nửa năm quen anh thì ba tôi mất (khi tôi là cô bé 16 tuổi) anh ra nhà tôi và phụ mọi việc trong nhà. Có lẽ vì người con trai này quá tốt nên gia đình tôi đã chấp nhận anh. Nhưng mỗi ngày trôi qua anh càng lộ rõ bản chất, anh lười anh ham chơi và cũng rất hay bắt nạt tôi. Nhưng vì lỡ cho nên đành im lặng và làm theo anh nói như một nô lệ. Thấm thoát hơn 2 năm kể từ khi anh ở nhà tôi, tôi đã hay tin mình sắp làm mẹ, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần vì tôi biết rồi anh cũng rời xa tôi.

Cứ nghĩ anh sẽ bên 2 mẹ con đến lúc nào đó lâu hơn, nhưng khi bào thai vừa hơn 5 tháng, anh lẳng lặng bỏ đi, thời gian đầu anh vẫn ghé thăm và yêu thương lắm, rồi 1 ngày 1 tuần và 1 tháng??? Khi tôi đi sinh, chỉ tôi và túi quần áo mới xin hai hôm trước và trong người chẳng có đồng nào. Ngồi điền giấy nhập viện, phải đóng trước nửa viện phí, đành lọc cọc đi gọi cho mẹ tôi mang tiền lên, thương mẹ đau yếu không dám phiền. Vì cứ ngỡ anh sẽ lo cho 2 mẹ con rất tốt (đến phút cuối vẫn tin vào anh) tôi sinh con vỏn vẹn 2,5kg. Có lẽ con hiểu mình sinh ra đã thiếu mất người cha, nên con không bao giờ quấy khóc nhiều, trải qua chỉ mới 8 tháng kể từ ngày sinh con thôi, tôi đã hiểu ra và thương mẹ tôi thế nào. Nhưng tôi còn có ba còn có tất cả mọi thứ, còn con!

ảnh
Mẹ vẫn là người yêu con nhất, luôn bên con và dõi theo con dù con ở đâu

Con chỉ có 1 người mẹ, chẳng cho con cuộc sống tốt, không thể cho con những thứ con cần, mẹ chưa có việc làm nên quần áo con mẹ chưa mua được một cái, con đến tháng ăn dặm, mẹ cũng lặng người khi con không chịu ăn, con cần xe tập đi mẹ chỉ có thể cho con ngồi nhờ xe các bạn khác, mẹ thấy mình vô dụng và thấp kém trước con. Mẹ luôn mong con sẽ bình yên và hạnh phúc, nhưng rồi 1 ngày ba con quay lại với 1 người phụ nữ và chửi bới mẹ. Ba cũng lại phủ nhận con và con biết không? Tim mẹ đau như xé, nhưng mắt mẹ lại chẳng nhoè nổi lệ. Nhìn nụ cười con và ánh mắt con như muốn nói “CON YÊU MẸ” mẹ phải cố gắng hơn vì con. Con bây giờ chính là động lực, xin con hãy luôn bên cạnh và mẹ ước, con sẽ bình yên. Mong rằng ba con đừng quay về và làm tổn thương con, con trai bé bỏng của mẹ.

>>> Xem thêm: Con yêu mẹ sẽ cố gắng vượt qua hết tất cả 

– Rồi con sẽ lớn khôn, con sẽ đi xa mẹ với những bước chân vững vàng, khó khăn gian nan con chẳng màn, để con đi tìm nơi trời cao biển rộng con vẫy vùng, con hãy nhớ rằng, mẹ vẫn là người yêu con nhất, luôn bên con và dõi theo con dù con ở đâu, con trai nhé! YÊU CON.

Nguyễn Nhất Thiên 907

8 thoughts on “MẸ ƯỚC! CON SẼ BÌNH YÊN.

 • 9 Tháng Ba, 2015 at 11:29 chiều
  Permalink

  Cố lên mẹ nhé, chục mẹ và bé luôn mạnh khỏe và vui vẻ.

 • 10 Tháng Ba, 2015 at 8:07 sáng
  Permalink

  Đọc xong những dòng tâm sự này chị đã khóc đấy, cố gắng lên em nhé! Chúc mọi điều tốt lành sẽ đến với 2 mẹ con <3

 • 10 Tháng Ba, 2015 at 8:07 sáng
  Permalink

  Bài biết rất cảm động 🙁

 • 10 Tháng Ba, 2015 at 9:19 sáng
  Permalink

  ủng hộ em

 • 10 Tháng Ba, 2015 at 9:24 sáng
  Permalink

  ủng hộ hai mẹ con

 • 10 Tháng Ba, 2015 at 4:31 chiều
  Permalink

  ủng hộ chị

 • 12 Tháng Ba, 2015 at 1:30 chiều
  Permalink

  ủng hộ em

Gửi phản hồi