Ly hôn vẫn phải về nhà chồng đóng vai gia đình hạnh phúc


Mình với chồng đã ly thân 1 năm tính đến thời điểm hiện tại. Và có 1 con nhỏ 7 tháng tuổi. Sau khi mình sinh con được 10 ngày thì vợ chồng mình đã cùng đồng thuận ký đơn ly hôn tự viết (vì nhiều lý do không thể nào tôn trọng, hiểu và cùng chung sống được nữa).

Ly hôn vẫn phải quay về để đóng vai gia đình hạnh phúc
Ly hôn vẫn phải quay về để đóng vai gia đình hạnh phúc

Và mình sống ở nhà ba mẹ đẻ từ khi sinh con đến giờ. Tuy nhiên, vì sợ mất mặt với mọi người nên hai bên người lớn cấm không cho mình nói với ai chuyện 2 vợ chồng ly thân và đã ký ly hôn. Vậy nên, mình luôn phải giả vờ với mọi người (họ hàng và hàng xóm). Nếu làm phật ý ba mẹ mình, thì họ lại mắng mình ích kỷ và sống không có suy nghĩ…nên vì để được yên bình sống trong nhà ba mẹ đẻ mà không có tranh cãi, mình đã im lặng làm theo ý ba mẹ cho qua chuyện. Nhưng, có chuyện mình cần sự tư vấn của các chị em. Mong mọi người giúp đỡ mình. Mình đã nộp đơn ra toà đợi ngày giải quyết. Chuyện này, 2 bên người lớn mình đã nói. Cả mẹ chồng cũng biết. Nhưng, hôm nay, mẹ chồng mình lại về mời cả gia đình (bao gồm cả mình) lên nhà chồng để giỗ ba chồng mình (đã mất). Mình thật lòng là sợ că nhà đó, nó ám ảnh mình suốt vì 9 tháng mang thai, mình đã khóc, đã phát điên trong căn nhà đó và đã có khi muốn tự tử cho rồi. Nhưng vì con mình đã cố gắng im lặng sống đến giờ. Nên, từ sau khi 2 vợ chồng ký vào đơn ly hôn, mình thật sự vui vì sẽ không bao giờ PHẢI quay lại căn nhà đó.

 

Vậy mà, hôm nay ba mẹ đẻ mình yêu cầu mình phải lên nhà đó, ở lại và phu nấu ăn để làm trọn đạo làm dâu, để mọi người đến ăn giỗ thấy mình làm dâu trong nhà đó. Mà mình thì đã phải nói dối suốt thời gian qua rằng thì là vợ chồng hạnh phúc nhưng trên thực tế thì như kẻ thù. Mình dự tính sẽ đến trước 1 ngày giỗ, mua hoa trái và thắp hương để trọn tình người. Còn ngày giỗ mình để con mình lên nhà đấy chứ mình không lên. Như vậy, có được không ? Hay dù đơn ly hôn đã ra đến toà rồi mình vẫn phải giữ đạo làm dâu và gặp hàng xóm láng giếng lại nói “vợ chồng con hạnh phúc lắm”…(trong khi anh ta chửi mình là con súc vật không có não…khi mình còn đang nằm nghỉ sau sinh 5 ngày…v…v..) Mình nên làm sao đây ? Có chị nào đã ly hôn rồi mà vẫn về nhà chồng đóng vai con dâu trong nhà chồng không ạ ? Mình muốn làm như dự định nhưng lại sợ ba mẹ bảo mình thất đức, không có suy nghĩ và ích kỷ…nhưng làm theo lời ba mẹ thì thật sự mình không làm được.

Mong chị em cho mình lời khuyên. Chân thành cám ơn!

>> Hãy cho phép mình hạnh phúc

Comments are closed.