Ly hôn đơn phương khó khăn, đành mang cái mác có chồng suốt 10 năm qua.


Tôi viết ra đây bởi vì thực sự bây giờ tôi cảm thấy rất tức giận, đã hơn một tuần nay tôi cố gắng không nghĩ đến để giữ mình bình thản và bỏ qua sự tức giận cái mà cứ ứ nghẹn.

>>> THỦ TỤC LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG MỚI NHẤT

Chuyện là vầy: Gã chồng  của tôi sau khi cặp kè với bồ thì lừa cô ả gánh một đống nợ rồi bỏ trốn trong lúc tôi đang mang thai. Sau đó gã đến thành phố khác và lại cặp kè, cờ bạc rồi mắc nợ, bị xã hội đen sờ gáy gã chạy về với mẹ con tôi xin tha thứ, hứa làm lại từ đầu.

Tôi chấp nhận cho gã cơ hội làm lại từ đầu, nhưng ngựa quen đường cũ, gã lại cặp bồ và lần này may cho tôi là gã bỏ đi luôn mất dạng, mẹ con tôi được yên ổn suốt 10 năm nay. Tôi nhiều lần làm đơn xin ly hôn đơn phương nhưng phát hiện gã ở quê nhà đang là đối tượng bị điều tra, và bỏ trốn, hơn nữa mẹ gã lại là quan chức (Bí Thư) nên thông tin về gã ai cũng biết, toà thì không cho ly hôn đơn phương vì gã đang bị truy nã. Thế là tôi đành mang cái mác có chồng suốt 10 năm qua.

>>ĐỂ QUYẾT ĐỊNH LÀM MẸ ĐƠN THÂN- LY HÔN CÓ THẬT SỰ DỄ DÀNG ?

 

Chuyện bắt đầu từ tháng trước, gã bị bắt và vòng xoay lại bắt đầu. Qua công an điều tra, tôi được biết suốt thời gian qua gã đã lấy vợ và sinh con với tên giả. Gã vẫn liên lạc với mẹ mình và họ đã nhiều lần lén công chứng bán nhà, đất… tài sản của gia đình để trả nợ cho gã và tiêu xài. Tất cả những tài sản này đều đứng tên ba mẹ của gã. Giờ gã bị bắt, tôi và nhiều người khác vướng mắc pháp lý với hắn, cùng những chủ nợ và nạn nhân của hắn đều vui mừng vì có cơ hội được dứt điểm những lằng nhằng pháp lý dây dưa hơn 10 năm qua. Mẹ hắn cũng đã về hưu nhiều năm và yếu đi nhiều, bà còn lại hai căn nhà mà bà đứng tên, một căn bà đang ở, và một căn vợ con hắn đang ở.

Tôi chẳng quan tâm đến những thứ đó làm gì, dù sao đó cũng là của bất lương. Lúc hắn bị tóm, cô vợ nhỏ của hắn gặp tôi, hỏi thăm và kể lại quá trình nhiều năm sống với hắn, tôi không ghen tuông, không hờn giận gì nữa, nhưng cô vợ hắn lại sợ tôi tấn công nên sắp xếp vài người thân tín theo cùng để quan sát và xông vào khi cần thiết. Chúng tôi hẹn nhau ở quán cà phê, khi bước vào quán tôi đã thấy họ ngồi bàn đối diện, giả vờ nói chuyện với nhau nhưng luôn liếc chừng là tôi đã biết. Thôi cũng thông cảm. Qua câu chuyện tôi được biết cô vợ đã phải bỏ thai nhiều lần, cuối cùng không bỏ được nên sinh ra cho hắn một đứa con trai rất dễ thương, tội nghiệp là vì hắn không làm hôn thú cũng như thủ tục nhận con nên thằng bé gần 1 tuổi vẫn chưa làm thủ tục khai sinh.

Tôi thông cảm cho hai mẹ con lắm, phụ nữ với nhau mà. Sau đó tôi vẫn thỉnh thoảng liên lạc hỏi thăm và động viên hai mẹ con họ. Tôi đâu ngờ mình tốt bụng thì họ lại dè chừng mình. Hôm trước mẹ gã gọi tôi yêu cầu nói chuyện, đến gặp thì có cả luật sư của bà, luật sư yêu cầu tôi ký giấy từ bỏ quyền và lợi ích liên quan đến tài sản của bà và gã khốn nạn ấy. Họ sợ nếu bà ấy chết thì tài sản phải chia đôi cho tôi, vì gã chồng khốn nạn ấy là con một mà. Tôi cảm thấy bị xúc phạm nên từ chối ký và nói để suy nghĩ rồi trả lời sau. Tôi nghĩ đối với mình mà bị đối xử như thế, thì hai mẹ con kia chắc chẳng mấy chốc mà bị họ kiếm cớ đuổi ra khỏi nhà nên tôi gọi điện và nhắn tin hỏi thăm, cô vợ nhỏ không trả lời. Tôi thử nhắn cho cô ấy rằng tôi đã ký toàn bộ giấy tờ từ bỏ tài sản rồi thì cô vợ bé bỏng ấy mới nhắn trả lời tôi là mẹ con cô ấy khoẻ, còn khen tôi là quyết định đúng. Hoá ra cô ta đã hiến kế cho bà mẹ để yêu cầu tôi từ bỏ tài sản, luật sư cũng là do cô ta giới thiệu tới.

>> NHẬT KÝ KHÔNG CHỒNG CỦA MỘT NGƯỜI VỢ SAU LY HÔN

Tôi thật sự tức giận, tôi không trách cô ta quan hệ với chồng tôi đã đành, cô ta còn lên kế hoạch chia tài sản. Thật sự tôi phát bệnh với những người tham lam, mưu mô như vậy. Nhiều năm nay tôi không nghĩ tới tiền bạc hay yêu cầu tài sản gì từ gia đình họ, họ đi bêu xấu tôi đủ các kiểu với họ hàng người thân. Giờ họ còn giở trò. Tôi không tham, nhưng tôi nghĩ không thể nhịn họ mãi được, tôi không muốn để họ muốn làm gì thì làm được nữa.

Tôi ước gì có người am hiểu luật có thể tư vấn luật giúp tôi phải làm gì, thú thật khả năng tôi không dư dả gì để thuê luật sư cả, tôi biết tôi chẳng có phần nào trong tài sản của họ, nhưng nếu họ muốn tôi ký giấy từ bỏ quyền lợi với tài sản thì phải có lý do nào đó, nhưng không biết là gì. Mong mọi người có thể giúp tôi hiểu phần nào.

cfs gởi về MDT

 

Gửi phản hồi