Làm mẹ đơn thân – hạnh phúc không cần đám đông


Chào các mẹ! Em năm nay 24 tuổi chưa kết hôn, hiện nay em đang học liên thông năm cuối.. Em đã like page những bà mẹ đơn thân khá lâu và cũng đọc được rất nhiều tâm sự của các mẹ. Em muốn tâm sự chuyện của em và mong các mẹ giúp đỡ.

>> TÔI MUỐN 1 ĐỨA CON MÀ KHÔNG CÓ CHỒNG – P1

Em cũng giống như bao cô gái khác cũng yêu và được yêu, người đó rất tốt, tình yêu của chúng em kéo dài gần 3 năm. Nhưng suốt thời gian đó gia đình người yêu em phản đối rất quyết liệt, cuối cùng chúng em đã không thể giữ nổi tình yêu của mình. Ai cũng không muốn cố gắng nữa.

Mệt mỏi và quyết định buông tay. Trong giai đoạn này một người bạn cũ của em ( cũng là bạn của người yêu em ) có hay liên lạc qua lại với em. Trong lúc tuyệt vọng và buồn chán nhất em đã mắc sai lầm. Kết quả là bây giờ em đã có thai với người bạn trai đó. Khi em biết mình có thai thai mới được 6 tuần. Em đã báo cho người đó biết, người đó đã bảo em bỏ đứa bé đi. Nhưng em không thể làm được em đã quyết định giữ đứa bé lại. Em không giám nói cho bố mẹ biết. Nhưng bụng em ngày một to lên cũng không thế giấu được mãi. Em có đi làm thêm nhưng cũng chỉ đủ để ăn học hiện tại. Khi bố mẹ em biết chuyện bố mẹ em đã suy nghĩ rất nhiều cũng đã bắt em đi bỏ đứa bé, khi ấy đứa bé được 12 tuần.

Vì em cương quyết muốn giữ lại đứa bé với lại thai cũng đã khá to nên bố mẹ đồng ý cho em giữ lại đứa bé. Nhưng bố em không cho em về nhà nữa bảo em ở lại trên này không phải lo lắng gì cả bố mẹ sẽ chu cấp cho. Và yêu cầu em liên lạc với bố đứa bé yêu cầu anh ta phải chịu trách nhiệm. Khi nới chuyện với bố mẹ em người đó đã đồng ý sẽ chịu trách nhiệm với đứa bé nhưng mà không thể cưới em được.

Bố mẹ em sẽ làm lễ báo hỷ bên nhà em để cho đứa bé có danh phận và yêu cầu giấ đình bên nhà người đó tham gia. Anh ta đã đồng ý sẽ nói chuyện với mẹ anh ý và sang bên nhà em làm báo hỷ cho đứa bé có danh phận. Nhưng khi gần tới ngày tổ chức thì anh ta báo là không thể sang được. Gia đình em đã sang bên nhà anh ta nói chuyện thì được biết anh ta chưa hề nói chuyện này với mẹ của mình và mẹ anh ta cũng không đồng ý sang bên nhà em như anh ta đã nói. Bà còn coi đó là chuyện trẻ con, hai đứa đã không sống được với nhau thì thôi bà cũng không nhận cháu..

làm mẹ đơn thân

Bố mẹ em một lần nữa suy sụp hoàn toàn. Tuy nhiên bố mẹ em vẫn không mắng mỏ em mà khuyên em không nên suy nghĩ nhiều, chuyện tới nước này rồi con mình mình nuôi không có liên quan gì tới nhà anh ta nữa. Bố mẹ và mọi người bảo em cố gắng chăm sóc bản thân cho tốt cho em bé khỏe khi nó được sinh ra khỏe mạnh em đỡ khổ mà mọi người cũng không phải lo nhiều. Mọi thứ có thiếu thốn gì bố mẹ em sẽ lo hết. Em biết bố mẹ cũng cố gắng rất nhiều cố tỏ ra như không có chuyện gì để em yên tâm. Nhưng thực sự trong lòng bố mẹ em rất buồn và thất vọng. Trong họ nội ngoại nhà em chưa bao giờ có chuyện như vậy cả. Em lại là con đầu trong nhà nữa.

Em biết bố mẹ rất thương em. Em đã làm khổ bố mẹ em rất nhiều. Trong thời gian em đi học em có đi làm giúp việc- chăm em bé để kiểm thêm tiền nên hiện tại chi phí ăn ở em vẫn lo được chưa phải xin bố mẹ. Nhưng do bụng em ngày một to không thể tiếp tục làm công việc hiện tại. Mà còn những 3 tháng nữa em mới sinh. Em muốn tìm một công việc nào đó làm để kiếm thêm ít tiền để chi trả cho cuộc sống hiện tại để phụ thêm với bố mẹ vì nhà em cũng không có điều kiện và lại còn 2 đứa em nữa đang đi học cấp 2. Em cũng đã tới nhiều chỗ hỏi xin việc nhưng do em bầu bí nên người ta không nhận. Mẹ nào biết có việc gì làm tạm thời ở hà nội không chỉ giúp em với.
Hiện em đang ở Hà Đông nhưng có phương tiện đi lại, dù em đang mang bầu nhưng sức khỏe tốt việc gì em cũng làm được. Mong nhận được sự giúp đỡ của các mẹ. Em xin chân thành cảm ơn!
>>> TRONG MẮT ĐÀN ÔNG HỌ NGHĨ GÌ VỀ PHỤ NỮ ĐƠN THÂN 

Trước đây em chưa bao giờ nghĩ đến việc làm mẹ đơn thân nhưng thực sự bây giờ mọi chuyện sảy ra quá đột ngột. Em thực sự bị sốc. Quê em việc làm mẹ đơn thân là một điều còn rất lạ lẫm. Chắc họ sẽ suy sụp mất. Điều tiếng của xã hội còn kinh khủng hơn là cái chết. Em bối rối quá không biết làm thế nào nữa, xin các mẹ hãy cho em lời khuyên. Và em phải chuẩn bị tâm lý thế nào để sinh con một mình nếu người đó không muốn làm cha đứa bé ?

nguyentham4….(cfs gởi về hội)

Gửi phản hồi

%d bloggers like this: