Là một phụ nữ – mẹ đơn thân, dưới góc nhìn của người phương Tây


Tôi đã quyết định giành 3 tháng để nghỉ ngơi và tôi đã tìm thấy dự án tuyệt vời này COINS FOR CHANGE VIỆT NAM (partner HỘI MẸ ĐƠN THÂN) Giúp đỡ các bà mẹ và trẻ em dường như là một trải nghiệm tuyệt vời đối với tôi.

Tôi chưa từng biết về dự án này, cách hỗ trợ các phụ nữ, bà mẹ và mẹ đơn thân. Tôi cũng không biết chính xác là tôi có thể làm gì cho họ và giúp họ như thế nào. Tôi không có kiến thức về tâm lý hay các xã hội học.

Tôi cũng không rõ về các vấn đề mà một bà mẹ hay một mẹ đơn thân tại Việt Nam thường gặp phải…Có rất nhiều mẹ đơn thân trên toàn thế giới và họ có thể tự xoay xở tình trạng của họ rất tốt.

Phụ nữ Việt Nam -me don than
Cuộc thi truyện tranh và phim hoạt hình về bình đẳng giới tổ chức Tháng 3 2016 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Tuy nhiên, ngay khi tối đến với Coins for Change và tiếp xúc với các thành viên Hội những bà mẹ đơn thân, tôi hiểu được rằng, một bà mẹ và một bà mẹ đơn thân tại Viêt Nam hoàn toàn khác so với các nước khác trên thế giới. Tôi đã biết được thêm về các tập tục truyền thống, chứng kiến hoàn cảnh của những người phụ nữ và lắng nghe những câu chuyện mà không ai có thể tưởng tượng là nó đang xảy ra trong thế kỷ 21.

Mặc dù trên thực tế, phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong xã hội, chẳng hạn phụ nữ Việt Nam đã đóng vai trò rất lớn trong chiến tranh và đóng góp tích cực vào việc xây dựng một quốc gia mới, song họ vẫn được coi là những công dân chỉ giỏi sinh nở, đặc biệt là sinh con trai.

> Bài liên quan  Single mom Tại sao không
làm mẹ đơn thân và trào lưu
Làm mẹ đơn thân và trào lưu

Là một bà mẹ đơn thân đồng nghĩa với việc bạn không phải là một công dân được coi trọng trong xã hội và mãi mãi mang danh như một tội đồ. Mặc dù đó hoàn toàn không phải lỗi ở bạn.

Trong thời đại của những công dân toàn cầu và bình đẳng giới, những khác biệt đó không nên được xem là những khác biệt mà là những điểm đặc biệt

Các cô gái à, trở thành mẹ đơn thân không phải là cái tội mà đó là một điều đáng tự hào! Hãy vững tin vào các bạn và cộng đồng của các bạn!

Sorio Luddmila đến từ Italia