Khi nhìn đứa con chào đời, bao nỗi niềm xua tan đi mất


Em năm nay 18 tuổi, cái tuổi vừa mới lớn mà em đã là một người mẹ đơn thân, của đứa con 4 tháng tuổi. Em viết lên những dòng tâm sự này mong các mẹ động viên những cảm xúc mà bấy lâu nay  em không biết phải tâm sự cùng ai.

Em và anh ấy từng yêu nhau, để rồi em có thai, em không biết người đó có xứng đáng làm bố của con em hay không. Khi là một cô con gái đã ngỡ rằng mình có một tình yêu đẹp, một người đàn ông tốt. Chăm sóc em và chia sẻ lúc vui buồn. Vậy mà em đã sai lầm khi mê mụi trong tình yêu, em đã không kiềm chế được cảm xúc. Và rồi em có thai được 7 tuần, 1 sinh linh đang phát triển trong bụng. Lúc đó em rất vui cứ ngỡ rằng người đàn ông đó sẽ đôi xử tốt với em. Nhưng sự thật xảy ra thật phũ phàng khi em báo tin cho anh ấy biết. Anh nói anh không đủ khả năng và điều kiện lo cho nó, và hãy đi bỏ đi khi nào có điều kiện chúng ta sẽ có con. Một người mẹ sao nhẫn tâm sát hại một sinh linh khi nó đang lớn dần.

Em đúng không các mẹ, anh ấy nói nếu em không phá thai đó thì anh ấy sẽ bỏ em. Lúc đầu em cũng ích kỷ, đã có ý định đó, nhưng là 1 người con gái em không đủ can đảm để làm điều đó. có lẽ đó là số phận của em. và rồi anh ấy bỏ 2 mẹ con em, khi thai được 4 tháng. Em đã từng đi gặp và nói anh ấy rất nhiều nhưng thật phũ phàng anh ấy nói đừng đêm đứa con ra để ràng buộc nhau. Đừng làm nước mắt để người ta thương hại và anh ấy nói bây giờ đi giải quyết vẫn chưa muộn. Một con người quá tàn nhẫn đúng không các mẹ. Bụng em càng ngày càng to, và rồi em nghĩ công ty và về quê nói tất cả cho cha mẹ biết.  Phải nói như thế nào liệu em nói ra ba mẹ có chấp nhận hay không, mẹ em phải chịu cú sốc. Nên em đành im lặng, hoàn cảnh nhà em cung khó khăn lắm, ba em thì say sỉn tối ngày. Một mình mẹ em đi làm nuôi 2 đứa em còn đang đi học. Giờ thêm em nữa em không muốn gánh nặng cho gia đình.

Và rồi em quyết định vào Đồng Nai lại. Nếu em đừng nghĩ công ty về quê, có lẽ em sẽ không khó khăn như thế này. Khi em vào lại em có tìm tới gia đình nhà anh ta, và nói tất cả gia đình anh tat biết. Nhưng cuối cùng vô vọng ba mẹ anh nói ngoài đường ba mẹ anh không biết gì hết, và người ta không nhìn nhận mẹ con em. Lúc đó em rất lo sợ biết mình phải làm sao.

Em cũng được may mắn vì chị gái em cùng làm cty ở DN, nhưng chị em là mẹ đơn thân, 1 mình nuôi 2 đứa nhỏ. Và rồi em kể hết cho chị nghe, chị đồng cảm và cưu mang mẹ con em. Và cũng không dám nói cho mẹ em biết. Các mẹ biết không em có thai em rất kém ăn, mơ ước được ăn những thứ mình thèm. Sau nhưng ngày tháng em sinh được bé gái 3kg2 vào dịp noen năm ngoái.

Sinh con thì chỉ có chị gái bên cạnh, nhưng vì chị gái đi làm và em chăm 2 đứa nhỏ 1 mình em lo, các mẹ ạ khi nhìn đứa con chào đời, bao nỗi niềm xua tan đi mất, và rồi nỗi buồn chồng chất, nỗi buồn cứ ngỡ con em sẽ đươc khỏe mạnh,

Con em bị sốt huyết giảm tiểu cầu, Bé được điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng. Đúng lúc đó con em chưa có giấy tờ gì hết, và rồi chị gái em báo cho mẹ em biết tin này, mẹ em khóc và suy sụp tinh thần rất nhiều, nhưng vì thương đứa con gái, thương đứa cháu, mẹ em đã làm giấy khai sinh cho con em. Con em được nằm trong khoa hồi sức chăm sóc đặc biệt. Mẹ em vào thăm mẹ con em chỉ có 1 ngày là bà về quê vì sợ ba em biết chuyện. Ở BV người tha thương cho hoàn cảnh cảu em và giúp em rất nhiều. Mẹ em có báo cho gia đình anh ấy biết nhưng cụng không ai quan tâm.  và rồi 20 ngày sau bé được xuất viện. Bây giờ con em đã được 4 tháng 20 ngày. Hàng tháng bé phải di tái khám. EM rất lo lắng sợ bệnh bé tái phát, nên cũng chưa dám đi làm. Em đang rất mong muốn đi làm để kiếm tiền nuôi con em. Là 1 người mẹ thương con lắm.

Nhưng không biết phải làm sao, biết bao nhiêu chuyện xảy ra nhưng em vẫn hông oán trách hay than vãn về con người bội bạc ấy. Hận thù là khi người ta con yêu. Em chỉ trách chính mình, và chưa tha thứ được cho mình. Em đã làm khổ con gái mình. EM không đêm đến cho con 1 cuộc sống hạnh phúc như bao đứa trẻ khác.

Sữa em càng ngày càng ít, em cho bé bú sữa Ông THọ liệu có sao không các mẹ. Hiện tại em rất khó khăn vì chưa đi làm được, các mẹ cho em lời khuyên, các mẹ có quần náo bé 5 tháng đã mặc chật thì cho em nhé.

CFS gởi về medonthan.net

Gửi phản hồi