Giải pháp nào để sinh con và nuôi con cho mẹ đơn thân ?


“Em trở thành 1 bà mẹ đơn thân bất đắc dĩ, hiện tại em bé được 14 tuần tuổi. Sau rất nhiều lần suy nghĩ và đấu tranh tư tưởng em đã quyết định giữ lại em bé. Vậy là em đã quyết định, em bé càng ngày càng lớn trong bụng em. Sự trưởng thành của thai nhi, em càng ý thức hơn rằng phải làm gì để nuôi mình nuôi con. Khi mà đến chỗ ở cũng ở nhờ, công việc thì không có. Trước đó, em mở 1 cửa hàng chung với cô em họ nhưng bị nó lừa rồi đẩy em ra, giờ nó làm 1 mình và tiền thì cũng chưa lấy được và rất có thể khó mà đòi lại được.

Mọi chuyện tồi tệ cùng xảy ra 1 lúc. Người đàn ông đó bỏ rơi mẹ con em, hắn không đuổi em đi, nhưng ở cùng hắn thể xác và tinh thần em bị dày vò nên em đã quyết định chuyển đến ở nhờ 1 người bạn. Sau 1 thời gian suy nghĩ, em ý thức được giờ em cần có 1 chỗ ở ổn định vì nếu có thuê phòng trọ sau này sinh con chủ nhà không cho đem con về đó vì người ta kị gái đẻ. Bên cạnh đó, cũng không thể trông chờ vào ai chu cấp hay nuôi mẹ con em mãi được, vì kinh tế bạn em cũng khó khăn còn gia đình em thì không biết.

>>> Xem thêm: Mẹ cố gắng cho con đầy đủ yêu thương nhưng không thể

Em không dám nói và có nói mẹ em cũng không giúp được nhiều, gia đình em làm nông, chẳng dư giả gì. Sau khi tham gia hội những bà mẹ đơn thân, em mới biết có rất nhiều phụ nữ cũng rơi vào hoàn cảnh như mình, mỗi người 1 lý do nhưng chung quy lại vẫn là những phụ nữ chấp nhận 1 cuộc sống khó khăn sự dè bỉu của xã hội, để giữ lại những sinh linh bé bỏng vô tội. Biết là bản thân những cô gái cũng sai 1 phần khi tự đẩy mình vào hoàn cảnh này. Nhưng lúc này, không phải lúc dằn vặt hay trách móc nữa, mà cần phải hành động.

Làm gì để sinh con và nuôi con, gia đình có điều kiện không nói, chứ như em và 1 số bạn khác biết trông vào ai? Có thể đến 1 số trung tâm hay vào chùa? Em cảm thấy rất xấu hổ và đau lòng khi mình có thể sẽ trở thành gánh nặng của xã hội. Em muốn tập trung thêm 1 vài bạn có cùng hoàn cảnh, không có chỗ ở và việc làm. Sau đó thuê 1 cái chung cư tầm 3-5tr. Công việc thì chị em mình sẽ nhận trông, giữ trẻ. ! công việc không quá vất vả và rất phù hợp với bà bầu. Bên cạnh đó sẽ bán hàng online, sản phẩm là đồ ăn, thức uống do chị em làm và bán.

Ý tưởng của em là như vậy. Mong các chị cho em góp ý và lời khuyên. Cũng như bạn nào cảm thấy ý tưởng của em khả quan, ở cùng em thì liên hệ với em nhé. Em cảm ơn nhiều, nhiều ạ.

>>> Xem thêm: Con đường khởi nghiệp của mẹ đơn thân 28 tuổi

“Có những ngày tuyệt vọng cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau. Từ ngày con người sống quá rẻ rúng, tôi biết rằng vinh quang chỉ điều dối trá. Tôi không còn gì để chiêm bái ngoài nỗi tuyệt vọng và lòng bao dung. Hãy đi đến tận cùng của tuyệt vọng, để thấy tuyệt vọng cũng đẹp như 1 bông hoa” – Tự sự Trịnh Công Sơn”

Vô Thường 

Gửi phản hồi