5 bài học hôn nhân chia sẻ từ câu chuyện có thật


Trước tiên chào các mẹ!!
Em muốn chia sẻ về sự dại dột cuả mình và cần lời khuyên từ các mẹ.
Tụi em quen nhanh cưới vội, đó là sai lầm thứ nhất. Nên em không  rõ anh ta vì mới bị bạn gái đá nên mới muốn nhanh chóng cưới vợ lên mặt với nguời yêu củ.

Sai lầm thứ 2 là khi hai đứa mới đám hỏi mà đã sống giống vợ chồng, mẹ chồng và chị chồng bảo em lên TP sống với anh ta đến  cuối tháng 6 mới cưới để bồi đắp tình cảm, tụi em đám hỏi tháng Giêng âm lịch.
Sai lầm thứ 3 em để có bầu, nhà chồng không cưới, và nói ” nó xấu vậy không cưới nó cũng theo hà, cưới chi tốn tiền”.
Sai lầm  thứ 4 là khi em biết anh ta còn qua lại với nguời yêu củ với lý do trả thù, em đã quyết chia tay, nhưng do đứa bé, em không muốn mang tiếng con không có cha dù hết yêu em tha thứ cho anh ta cơ hội.

Sai lầm thứ 5 là anh ta không chịu làm giấy kết hôn, cuộc hôn nhân chưa được gia đình công nhân, không có cha mẹ lên giáp mặt mà hai đứa tự tổ chức lễ cưới để tránh lời ăn tiếng nói chưa cưới đã có thai. Và rồi từ khi em nói tha thứ, anh ta về nhà mẹ ruột em sống, lười biếng  khong chịu đi làm, nói công việc khá nặng nhọc anh không quen, em mang bầu mà vẫn phải đi làm, đến 8h tối mới về.

>>> Lời căn dăn của cha dạy con gái trước khi lấy chồng

Sau đó anh ta nói là trên TP có nguời gọi anh ta đi làm, em khuyên nên ở lại đây làm gần vợ con thì anh không chịu và quyết đi. Lên TP 1 tháng anh nói công việc này lương thấp, đánh nhau cùng ông chủ, công việc kia không phù hợp nên không có tiền gửi về. Em chán chê với anh ấy từ lâu nhưng vì con em chịu đựng, thế nhưng tới khi này em mới bùng nổ, thế là em đã không cho anh về nhà em nữa. Anh nhắn tin nói em tham tiền, trong khi anh chả cho em được gì ngoài 9 tr tiền cưới, nói biết em không cho về thì đã không cưới em, nói đi với em quê với bạn bè.

Em với anh cưới nhau mà em chưa từng biết 1 nguời bạn nào của anh hết. Em chia tay và để lại đứa bé, em là nguời theo Phật, em tự nhủ bản thân ko bao giờ sát hại sinh linh nào, con đến với em coi như là trời cao ban phước, nhà em nghèo. Biết bé bị nhau tràng quấn cổ em vẫn sinh tại bệnh viện nghèo vì không có tiền, xém hai mẹ con đã chết vì sinh khó. Sinh bé được 17 ngày anh ta biết tin và đến, thấy con giống anh ta quá và là con gái anh ta rất thích.

Anh ta cầu xin năn nỉ em quay lại, trong khi từ lúc anh đi tới khi sinh thì chỉ nhắn tin chửi bới em, nói làm em mất trinh rồi muốn đi kiếm ai thì đi, anh ta còn lo cưới vợ, lo cuộc sống của anh ta. Em hết yêu từ lâu rồi các mẹ ạ, em cũng quyết không quay lại, các mẹ biết không, em gần như bị lãnh cảm, khi một đứa con gái chưa từng gần gũi một người con trai nào, cho tới khi yêu anh ta.

>>> Hãy sống vì bố mẹ, con cái đừng vì giọt nước lã bên ngoài

Anh ta QHTD với em mỗi ngày, kể cả buổi sáng, em có nói chuyện với anh ta thì anh ta bảo ” ai biểu em chưa có con chi”, tới khi có bầu thì anh ta lai bảo ” em bé có nhiều cái này mới thông minh” nhiều chuyện dồn dập vậy, chị chồng chửi em vô học không hỏi thăm mẹ chồng, mẹ chồng không cho cưới, không có hôn thú, không còn yêu chồng, bị lãnh cảm, như cuộc hôn nhân này chưa từng tồn tại. Mà bà nội cứ bắt em quay về bên chồng, nói em không nuôi con nổi, ai cũng nói vậy em giờ muốn ôm con bỏ đi thật xa các mẹ à, anh ta thuyết phục ba mẹ em, cho tiền trợ cấp, khi về thăm con ngủ lại chung giường với mẹ con em, nhưng thuần túy là ngủ thôi. Em giờ rối lắm không biết mình làm vậy có ác với con không.

dieugam199…

Gửi phản hồi