Làm mẹ đơn thân, có lẽ đó là lựa chọn cuối cùng ?


Medonthan  Người ta cứ bảo tôi ‘tại sao lại tự hào vì làm mẹ đơn thân, tại sao suốt ngày khoe khoang cái sự làm mẹ đơn thân của mình?’. Những câu nói ấy thật sự khiến tôi đau lòng, tôi cảm thấy mình bị xúc phạm, cảm thấy mình bị coi thường.

Nếu họ cũng là người phụ nữ, nếu họ cũng là người có con cái, họ sẽ chẳng bao giờ nói ra được những câu như thế. Có người nào lại không mong con mình có một mái ấm hạnh phúc, có cha có mẹ? Có người nào lại ích kỉ chỉ giữ con cho riêng mình, không muốn con có cha? Những người mẹ như thế là những người ích kỉ?

Làm mẹ đơn thân, có lẽ, đó là lựa chọn cuối cùng mà con người ta phải chọn. Chỉ khi người ta không thể kiếm cho mình một người đàn ông để nương tựa, chỉ khi người ta không còn cách nào khác mà vẫn mong muốn có được một đứa con, người ta mới chọn con đường làm mẹ đơn thân. Thế mà ai lại nỡ nói họ thích làm mẹ đơn thân, họ tự hào và khoe khoang về cái sự tự thân mình nuôi con khôn lớn?

Còn nhớ ngày nào, tôi hạnh phúc vì có được một người đàn ông yêu thương mình hết lòng. Anh đã dành cho tôi tất cả tình yêu, sự chân thành, anh không quản ngại bất cứ thứ gì vì tôi. Ai cũng khen ngợi tôi, nói tôi có một người yêu tuyệt vời. Yêu nhau 2 năm, chúng tôi hứa hẹn với nhau đủ thứ, rằng anh sẽ cưới tôi, sẽ cho tôi một mái ấm như tôi hằng mong ước. Chẳng có người phụ nữ nào lại không hạnh phúc khi được chồng tương lai mình mở ra một gia đình hạnh phúc đến vậy…

đơn thân, làm mẹ, nuôi con
Còn nhớ ngày nào, tôi hạnh phúc vì có được một người đàn ông yêu thương mình hết lòng. Anh đã dành cho tôi tất cả tình yêu, sự chân thành, anh không quản ngại bất cứ thứ gì vì tôi. (ảnh minh họa)
> Bài liên quan  Sống độc thân… nhưng chưa chắc đã cô đơn

Nhưng mà, trước ngày cưới, tôi như người chết đứng khi hay tin, anh đã bỏ chạy theo tình mới của mình. Là mới hay là cũ tôi cũng không hay. Họ nói, anh đã lén lút với người đàn bà hơn mình 7 tuổi, là sếp của anh từ rất lâu. Thảo nào anh có điều kiện, anh được người khác ca tụng làm ăn giỏi như vậy, hóa ra là nhờ người đó hết. Và bây giờ, người ta bắt anh không được cưới vợ, anh cũng không cưới, anh không còn mặt mũi nào nên đã chạy theo tình yêu của mình.

Vậy đó, anh đã không còn là người đàn ông mà tôi yêu thương trọn vẹn nữa. Anh đã biến tôi thành người đàn bà nhục nhã trước mặt mọi người. Ai cũng nhìn tôi bằng con mắt thương hại, họ thương tôi vì tại sao tôi lại bất hạnh đến vậy, tưởng là người đàn ông giỏi, ai ngờ, lại gặp phải người đàn ông vô ơn, bội nghĩa…

Tôi quá mệt mỏi vì chuyện này, suy sụp, sút mấy kg chỉ trong vòng 3 ngày. Tôi đau khổ vật vã, ngay bản thân tôi cũng không dám nhìn mặt ai. Coi như đã một đời chồng, và chuyện đau khổ là người ta sẽ nghĩ, tôi có thế nào thì anh mới bỏ tôi đi biệt tích.

Khốn khổ hơn nữa là, tôi đã phát hiện ra mình có bầu sau đó vài tuần. Thật sự không thể tưởng tượng nổi, tại sao tôi lại có bầu nhanh thế. Chỉ một lần trao thân cho anh khi chắc chắn rằng đám cưới sẽ diễn ra, vậy mà tôi ‘dính chưởng’. Trước đó, tôi cố gắng giữ gìn, cố gắng không cho anh đi quá giới hạn, vậy mà bây giờ, tôi lại trở thành người phụ nữ bất hạnh thế này.

Co thai
Khốn khổ hơn nữa là, tôi đã phát hiện ra mình có bầu sau đó vài tuần. Thật sự không thể tưởng tượng nổi, tại sao tôi lại có bầu nhanh thế. (ảnh minh họa)
> Bài liên quan  Sát ngày cưới, cô gái đăng đàn hỏi 'làm mẹ đơn thân có dễ' vì chồng chơi bời gái gú khiến dân mạng lại sục sôi

Mang trong mình giọt máu của kẻ phụ mình, tôi làm sao đây? Phải đi con đường nào, phải tiếp tục bước đi thế nào, có muốn làm lại cũng không được, chỉ còn cách là từ bỏ đứa con này. Nhưng việc ấy quá thất đức, tôi không thể để đứa con vô tội của tôi trở thành người bất hạnh như vậy.

Tôi phải giữ gìn con, phải nuôi con khôn lớn, phải cho con thấy được, mẹ của con là người tuyệt vời thế nào. Dù người đàn ông ấy, cha của con đã phản bội mẹ, nhưng nhất định mẹ sẽ cho con một cuộc sống hạnh phúc. Tôi quyết tâm sinh con ra và hi vọng con sẽ là người con tuyệt vời của tôi.

Tôi thật sự không muốn từ bỏ đứa con này, dù tôi vô cùng hận người đàn ông đó. Vượt qua ánh mắt mặc cảm của bao người, hàng xóm, láng giềng, tôi vẫn sống với cái bụng lớn lên từng ngày. Và tôi đã sinh được một cô con gái rất xinh đẹp. Lâu dần, người ta cũng quên mất chuyện tôi bị anh phản bội, hay là tôi có chuyện gì mà anh bỏ đi. Người ta sống với tôi thân thiện, giống như cô bé ngày nào chưa có người yêu, chưa có chồng, còn ở xóm ríu rít với bà con. Người ta cũng không còn coi thường bố mẹ tôi nữa, tôi cảm thấy hạnh phúc lắm!

Tôi đi làm, kiếm tiền nuôi con, lo cho bố mẹ, sống cùng bố mẹ của mình. Nhiều khi tôi thấy có lẽ, chuyện làm mẹ đơn thân lại thật hay, thật thú vị. Tôi được sống gần bố mẹ, được chăm sóc phụng dưỡng cha mẹ mình lúc già. Tôi cũng làm tròn trách nhiệm với con, có một cô con gái ngoan, xinh đẹp. Còn gì tự hào bằng việc con mình khôn lớn, trưởng thành từng ngày, quấn mẹ và nghe lời mẹ…

> Bài liên quan  Chọn chồng như chọn son, chọn thỏi mình cần hơn là thỏi mình thích!

Bao năm qua tôi làm mẹ đơn thân. Thật ra, nhiều lúc con gọi bố, rồi vô tình vẽ tranh về gia đình có bố, có mẹ, tôi cũng chạnh lòng và đau khổ lắm. Nhưng chuyện gì đã qua thì cho qua, tôi nuốt nghẹn vào trong lòng, sống thật vui để con tôi yên tâm bên mẹ.

Bây giờ, tôi có công việc tốt, thu nhập ổn, tôi lo được cho con tôi giống như một người cha của con nữa. Người ngoài nhìn vào lại bảo tôi này kia, có vẻ tôi tự hào vì làm mẹ đơn thân này nọ. Tôi cảm thấy thật sự bị tổn thương, bị xúc phạm. Tôi không muốn nói gì nếu như ai đó nghĩ tôi như thế. Tôi chẳng tự hào vì con tôi không có bố, tôi chẳng tự hào vì mình làm mẹ đơn thân. Chỉ là, tôi muốn con tôi được sống vui vẻ, được yên tâm về mẹ của con. Làm gì có người mẹ nào lại thích làm mẹ đơn thân đâu. Cùng cực lắm như hoàn cảnh của tôi lúc trước, tôi mới phải đi theo con đường này.

Bây giờ, tôi chỉ nghĩ về con thôi, còn ai nghĩ sao, tôi chấp nhận vậy, tôi chịu vậy. Tôi chỉ biết sống và lo cho gia đình, lo cho bố mẹ và con tôi, xin đừng động chạm tới nỗi đau của tôi nữa, nếu như ai đó không ủng hộ chuyện làm mẹ đơn thân…

medonthan.net – (Theo Khám phá)

6 thoughts on “Làm mẹ đơn thân, có lẽ đó là lựa chọn cuối cùng ?

 • 20 Tháng Một, 2015 at 9:06 chiều
  Permalink

  Cố lên nhé bạn …

 • 21 Tháng Một, 2015 at 12:00 chiều
  Permalink

  Thực sự cảm động bạn ạ. Nếu trên đời này, người phụ nữ nào cũng dũng cảm, cũng yêu con như bạn thì chắc chắn không có những cảnh tượng đáng sợ là gói con đỏ vào túi ni long vứt vào thùng rác….Bạn đã làm được một việc không chỉ là thiên chức mà người phụ nữ vốn có, mà cao hơn thế là tình yêu bao la của một người mẹ. Thực sự mình sẽ lấy bạn là một tấm gương để nuôi con mình sau này…

 • 24 Tháng Một, 2015 at 11:21 chiều
  Permalink

  đọc mà thấy buồn, thấy sao cuộc đời thật trớ trêu cho số phận đàn bà, người đàn ông đó bỏ mình đi, tiếng qua tiếng lại vài lời, còn mình – người phải chịu nhiều đau khổ nhất lại bị giày vò bởi “thiên hạ” người đáng được cảm thông nhất lại phải chịu nhiều sự chỉ trích nhất, dù ở đâu, thời đại nào, người đàn bà luôn phải chịu sự thiệt thòi. Chị thật mạnh mẽ, nếu là em…có lẽ không đủ mạnh mẽ, đủ vị tha để giữ lại giọt máu của kẻ đã phải bội mình, đã lừa dối mình, những gì chị làm, những gì chị hy sinh vì cô con gái bé bỏng chắc chắc sẽ được đền đáp bằng sự trưởng thành của con gái. Cố lên chị. Những bà mẹ đơn thân – những người mẹ tuyệt vời.

 • 13 Tháng Hai, 2015 at 10:44 chiều
  Permalink

  Minh cung dang phai lam me don than. Nhung cau chuyen doi minh that su phuc tap hon ban….gio minh cung song cung bo me va con gai….minh cung dang chuan bi don con gai thu 2….minh da khoc va co le se con khoc rat nhieu do nhung nghiep chuong chinh minh mang lai cho bo me va cac con….nhung khoc roi lai phai dua tay gat nuoc mat that nhanh…minh ko the guc nga…vi bo me, vi 2 thien than cua minh..

 • 9 Tháng Ba, 2015 at 11:25 chiều
  Permalink

  Mọi khổ sở trong gia đình, đa số phụ nữ chúng ta phải gánh chịu, mạnh mẽ lên nhé các mẹ.

 • 9 Tháng Ba, 2015 at 11:26 chiều
  Permalink

  Mình cũng có con, cũng có thiên thần nhỏ bé. Và con mình là tất cả, mình cũng không quan tâm nhưng ai không tôn trọng tới mình.

Gửi phản hồi