Làm mẹ đơn thân, những điều được và mất !Medonthan.net-  Làm mẹ đơn thân, không phải là để tôn vinh, cũng chả phải là nổi nhục nhã, chỉ là để tự hào trong tình yêu thương với đứa con mà mình đã sinh ra ….

Làm mẹ đơn thân
Làm mẹ đơn thân

 

Có thể bạn sẽ thích

Tôi là 1 cô gái trẻ và sắp trở thành bà mẹ đơn thân. không pải là bất đắt dĩ mà đó là sự lựa chọn của tôi. Đứa trẻ k phải là kết quả của sự bồng bột hay nông nổi của tuổi trẻ. Mà là tôi cần nó, yêu thương và chọn lựa nó. Quan trọng hơn là tôi muốn làm mẹ, làm mẹ ở tuổi 20, ở độ tuổi như tôi ít có ai dám từ bỏ khát vọng và ước mơ, những thói quen và những cuộc vui chơi để chịu 1 thứ ràng buộc và khó khăn hơn gấp ngàn lần đó là làm mẹ đơn thân ! làm mẹ 1 đứa trẻ không phải là đơn giản và càng không hề đơn giản hơn khi làm mẹ đơn thân !!!

Nghe có vẻ thì không khả thi cho lắm nhỉ ? một cô gái trẻ đang ở tuổi xuân thì ấp ủ và khát khao về một tương lai phơi phới phía trước hà cớ chi tự đẩy mình vào con đường cùng như thế ?? Hà cớ chi lại để mình chịu thiệt thòi trăm bề vòng xoáy mang nặng đẻ đau một mình ?? hehe. nghe thì có vẻ nghĩ tôi k được bình thường, nhìu người còn tưởng tôi bị khùng, tự mình làm khổ mình. Một đứa con gái có ăn có học,  có chút nhan sắc, có công danh sự nghiệp phía trước, về gia đình cũg chẳng để tôi phải thiếu thốn bất cứ thứ gì….Như tôi đáng lẽ ra phải yêu và cưới một người xứng tầm mới đáng sống. Nhưng, tôi nghĩ thế nào là đáng sống ? Thế nào là yêu 1 người đàn ông có điều kiện tương xứng ? Chẳng phải chúng ta có tay chân và bộ não bình thường thì phải tự quyết định và tự gánh vác cuộc đời mình sao??

Nhưng, những người phụ nữ  thời bây giờ mấy ai có đươc suy nghĩ giống tôi ! thật buồn cười, các cô luôn muốn lấy được một người đàn ông giàu có, đia vị quyền thế để suốt đời ăn bám vào những thằng đàn ông ấy như bám vào cây tầm gửi, rồi lỡ chẳng may bị họ phụ bạc thì đỗ lỗi cho số phận…cứ nghĩ đời này hồng nhan bạc phận nhiều lắm. rồi đời của mình còn lo chưa xong, họ dạy con cái họ, những cô gái nào đẹp thì chỉ lấy chồng giàu, thì cuộc đời mới sung suớng . Thật nực cười, sung sướng hay khổ cực thì do quyết đinh của bản thân mình đừng nên trách cho số phận đẩy đưa làm gì ? Riêng tôi, chọn làm mẹ đơn thân, cuộc sông không ràng buộc, chỉ là tự nguyện , vì tôi muốn nuôi con trong sự thỏa mái nhất, không có nghĩa vụ mệt mỏi trong việc vừa làm con dâu, vừa làm vợ làm mẹ đơn thân. cũng không lo các xung đột trong việc nuôi day con cái, cũng không có sự thất vọng, đau khổ khi sau này cha mẹ ly hôn..Hạnh phúc chỉ là biết giữ lấy cuôc đời mình…

Làm mẹ đơn thân hạnh phúc
Làm mẹ đơn thân tuyệt vời

 

Một bà mẹ đơn thân rất đáng tôn trọng, vì bên cạnh bản lĩnh còn có trách nhiệm cao…

Hiện tại, tôi đang mang bầu hơn bảy tháng rưỡi, mặc dù con tôi chưa chào đời nhưng tôi đã sẵn sàng về mọi hình thức tâm lý để chào đón con ra đời. Tôi cũng đã hỏi thăm kinh nghiệm của rất nhiều bà mẹ đi trước, tôi luôn học hỏi những gì mà tôi chưa biết về làm mẹ để sau này khi con tôi được sinh ra nó sẽ không bị thiệt thòi ! Lúc đầu tôi quyết định giữ lại đứa trẻ này thì tôi biết rằng mình sẽ phải đối diện với dư luận, với môi trường sống có nhìu ánh mắt soi mói, nhìu người chỉ trích và cười chê tôi. Cũng có người khuyên tôi, thông cảm, chia sẽ nổi buồn vs tôi, để tôi có thể quyết định đúng đắn. Tôi nghe và tôi biết rõ điều đó chứ, đêm đêm tôi nằm xuống ngủ mà không kịp được nước mắt cùng với những suy nghĩ tiêu cực..nhiều lúc tôi muốn chết đi, nhưng rồi nghĩ lại có đáng không? … tôi thật sự rất mệt mỏi……cuối cùng tôi chọn theo lí trí của mình,  mặc kệ , miệng lưỡi người đời trách ai. Quan trọng là tôi có niềm tin ở tôi, và rất may mắn là gia đình tôi ủng hộ. bên cạnh tôi lúc tôi khó khăn tin tưởng vào sự lựa chọn của tôi..mặc dù vậy nhưng điều quan trong nhất là tôi có niềm tin mạnh mẽ và tình yêu bao la dành cho con tôi.Tình yêu của người mẹ chính là chìa khóa mở bất kì cánh cửa nào ngăn tôi đến với cuộc sống này !

Làm mẹ khi có sự giúp đỡ của người chồng vẫn rất vất vả. Làm mẹ đơn thân đòi hỏi mình là người có thần kinh thép mới nuôi dạy và bảo vệ con vững chắc, phải bù đắp cho con tình yêu gấp đôi, vừa làm mẹ vừa làm cha. thật là quá khó khắn nhỉ ? Tôi nghĩ nguyên nhân dẫn đến việc làm mẹ đơn thân cũng không quan trọng bằng việc tôi đã sẵn sàng đáp ứng cuộc sống riêng và hạnh phúc với lựa chọn của mình. tôi chọn vì tôi yêu con !

Làm mẹ đơn thân rất khó, nhưng đó cũg là trải nghiệm của cuộc đời phụ nữ mỗi chúng ta.Chúng ta phải biết thay đổi cách nhìn về cuộc sống bây giờ, không giống như thời xưa, cỗ hũ lắm ! chỉ cần đứa trẻ sinh ra được yêu thương chăm sóc chu đáo thì đứa trẻ nào không được hạnh phúc..nếu chúng được nuôi dạy tốt đc đón nhận tình yêu của người mẹ đơn thân hay người cha đơn thân nào đó thì hà cớ chi chúng ta phải sợ người đời thương hại hay chê bai.

Có thể tôi không hoàn hảo , nhưng tôi biết khi con tôi chào đời, chỉ cần nhìn vào đứa trẻ đó và tôi hiểu rằng những điều tôi có trong cuộc sống này hoàn toàn đúng đắn !

Tôi không cần ai thương hại, một bà mẹ đơn thân không có gì tội nghiệp nếu như tôi chọn lựa và sống đoàng hoàng . con tôi có quyền sống bình đẳng, không ai có quyền mà phán xét hay cười nhạo vào con tôi ! Mọi người có thể tôn trọng, chia sẽ , thông cảm với 1 người mẹ đơn thân như tôi. nhưng không có quyền phán xét dưới án mắt thương hại hay chê bai tôi nhé !

Một bà mẹ đơn thân rất đáng đươc tôn trọng,  vì bên cạnh bãn lĩnh còn có trách nhiệm cao…Rõ ràng những người mẹ đơn thân ấy, cho dù  sinh con ra vì những nông nỗi trong tình yêu hay sự mù quáng vẫn đáng quý hơn những người mẹ chỉ vì mải mê tìm kiếm hạnh phúc, danh vọng mà vô tâm trách nhiệm vứt bỏ hay bỏ rơi đứa con của mình. lỗi là ở chúng ra, đứa trẻ có tội gì hà cớ chi lại giết bỏ nó chứ ???  Làm mẹ đơn thân không phải là điều tôn vinh nhưng chắn chắn không phải là nỗi nhục nhã. chỉ là để tự hào trong tình yêu thương đối với đứa con mà mình sinh ra. Hạnh phúc đó chẳng có ai có quyền tướt bỏ, vì ít nhất tôi đã đem đến 1 sự sống cho cuộc đời này !!!

Thế giới k tồn tại sẵn những con đường, đường là do chúng ta đi nhiều mà thành. Níu bước trên con đường k giống họ thì k có nghĩa là mình sai, họ đúng. chúng ta phải có niềm tin vào sự lựa chọn của chính bản thân mình. đừng vì lời nói của 1 ai đó mà đánh mất đi lí trí !!! Sống là sống cho chính bản thân mình, đừng bao giờ có suy nghĩ sống vì cái này cái kia. Nguời đời không nuôi ta được bữa nào cả vậy nên, cho dù con đường mình chọn đã sai  đi chăng nữa cũg đừng nên hối hận vì quyết định của mình. Cuộc sống vốn dĩ không được màu hồng thì cũng đừng bôi đen nó chứ. Làm mẹ đơn thân thì sao? có gì sai à. Làm mẹ đơn thân mà sống tốt về mọi mặt đó là điều đáng tự hào. Mẹ khoẻ, con xinh. tôi vẫn có thể đi làm kiếm tiền để nuôi con tôi chứ tôi k để con tôi phải đói khổ vậy nên k ai có quyền mà đánh giá hay phán xét về con người tôi nhé !!!

P/s: Còn 2 tháng nữa thôi là con yêu của mẹ chào đời rồi. mẹ rất vui và hạnh phúc khi con từng ngày lớn lên và khỏe mạnh trong bụng mẹ. Mặc dù hiện tại không có ba con bên cạnh mẹ nhưng con yên tâm sau này ba mẹ sẽ không phải để con chịu thiệt thòi, ba mẹ sẽ bù đắp, yêu thương con rất rất nhiều. Baby của mẹ <3.

Medonthan.net – Theo Sưu Tầm

Gửi phản hồi