Đã bao giờ đàn ông các anh nghĩ, phụ nữ chúng tôi đáng trân trọng hơn là chịu tổn thương?


Medonthan – Đã bao giờ đàn ông các anh nghĩ, phụ nữ chúng tôi đáng trân trọng hơn là chịu tổn thương? Thứ đáng sợ nhất mà nhiều người phụ nữ nhận được khi kết hôn đó là sự chai lì. Đời phụ nữ sao mà bạc bẽo đến vậy, chỉ biết yêu, biết hi sinh 1 cách mù quáng. Cho đi nhiều nhưng nhận lại chẳng được bao nhiêu.

Tôi là 1 phụ nữ đã có gia đình, nên tôi thấu hiểu cuộc sống hôn nhân nó như thế nào. Mỗi 1 gia đình có hoàn cảnh khác nhau, nên cha ông ta mới bảo: “Môi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh” nhưng chung qui lại thì phụ nữ lập gia đình rồi tôi tin rằng họ luôn có những nỗi niềm chung.

Ngày trước tôi cũng từng được gọi là tiểu thư nhà giàu, chẳng bao giờ phải vào bếp hay ở nhà cả ngày để vật lộn với đống quần áo, việc nhà… Nhưng từ ngày lấy chồng, thì việc gì cũng đến tay. Trình độ làm việc nhà nấu ăn của tôi lên tay đến mức bố mẹ cũng phải kinh ngạc.

Đã bao giờ đàn ông các anh nghĩ, phụ nữ chúng tôi đáng trân trọng hơn là chịu tổn thương?

Con đi nặng hay đi nhẹ cũng vợ ơi, cơm chưa nấu cũng vợ ơi, quần áo chưa giặt cũng vợ ơi, dạy con cũng vợ ơi (Ảnh minh họa)

Ngày làm 8 tiếng, nhưng tối về đến nhà việc nhỏ như cái tăm cũng đến phần. Ngày trước khi yêu tôi nghĩ không chỉ chồng tôi và hầu hết các anh đàn ông đều hứa voi, hứa vượn với vợ mình rằng: “Sau này anh sẽ chia sẻ mọi việc với em, hãy tin anh”. Vâng vì phụ nữ chúng tôi tin các anh nên giờ đây mới phát hiện rằng mình đang dần trở thành siêu nhân khi lập gia đình. Từ một cô gái tự do xinh đẹp giờ đây đã trở thành 1 bà mẹ sề ba đầu 6 tay.

Con đi nặng hay đi nhẹ cũng vợ ơi, cơm chưa nấu cũng vợ ơi, quần áo chưa giặt cũng vợ ơi, dạy con cũng vợ ơi… To nhỏ tấm mén gì cũng đến lượt vợ hết. Nhiều lúc mệt quá làm việc đến chảy cả máu cam, nhưng vẫn phải nhét tạm ít giấy ăn vào để còn đi vò đống quần áo nếu không mai không có mặc lại kêu vợ ơi, mẹ ơi.

Hàng nghìn thứ việc, trách nhiệm đổ lên đầu nhưng mỗi lần con học giỏi thì các ông chồng lại bảo: “Con tôi đấy” còn học dốt, hư hỏng thì: “Tất cả là tại mẹ nó”. Thơm tho các anh nhận hết về phần mình còn xấu xa, hư thối các anh đổ lên hết đầu chị em chúng tôi. Nhiều lúc các anh lấy cơ làm chồng, nghĩ mình là chủ và trụ cột gia đình nên có quyền quát nạt, đánh đập vợ con, xúc phạm với những lời lẽ không hề thương tiếc. Tôi không phải vơ đũa cả nắm nhưng tôi nghĩ phần lớn các ông chồng đều như vậy.

Đã bao giờ đàn ông các anh nghĩ, phụ nữ chúng tôi đáng trân trọng hơn là chịu tổn thương?

Nhiều lúc mệt quá làm việc đến chảy cả máu cam, nhưng vẫn phải nhét tạm ít giấy ăn vào để còn đi vò đống quần áo nếu không mai không có mặc lại kêu vợ ơi, mẹ ơi (Ảnh minh họa)

Nhiều lần nghe chị em tâm sự hoặc đọc được những câu chuyện tương tự tôi lại thấy đàn ông các anh thật đáng sợ. Lúc yêu thì các anh ngon ngọt thế mà sao lấy về lại thay đổi chóng mặt như vậy. Đôi khi tôi tự hỏi: “Sao nhiều người đàn ông họ xấu xa thế nhỉ, sao lại nỡ để người phụ nữ suốt ngày, suốt đời hi sinh cho mình phải chịu nhiều thiệt thòi đến thế? Sao không yêu thương tôn trọng lấy họ mà cứ phải làm họ phải tổn thương”.

Thứ đáng sợ nhất mà nhiều người phụ nữ nhận được khi kết hôn đó là sự chai lì. Sống với nhau đến mức cảm xúc chai lì, cam chịu rồi thì thực sự rất khó mà bù đắp được hết những gì họ đã trải qua, đã chịu đựng. Nhiều người chồng ra ngoài xã hội thì tuyệt vời lắm, đối nhân xử thế không ai chê được cái điểm gì nhưng về nhà đối xử với vợ chẳng bằng 1 đứa đi ở. Cùng là phận phụ nữ nhưng sao nhiều người sướng thế nhiều người lại khổ thế. Đàn ông cũng vậy có người tuyệt vời thế sao có người lại tệ hại như vậy.

Đời phụ nữ sao mà bạc bẽo đến vậy, chỉ biết yêu, biết hi sinh 1 cách mù quáng. Cho đi nhiều nhưng nhận lại chẳng được bao nhiêu. Yêu thương nhau đã khó, vun đắp đã khó vậy mà nhiều người đàn ông lại tự tay đạp đổ gia đình mình để đi ngoại tình và cung phụng người khác. Người chịu tổn thương lại là phụ nữ.

Nhiều lúc tôi muốn thốt lên rằng: “Sao nhiều người ra đường chăm bồ quan tâm bồ giỏi thế, khéo thế mà sao không thể nhẹ nhàng nổi với vợ 1 ngày? Sao các anh lại có thể thiếu suy nghĩ và đáng sợ như vậy?”.

Đã bao giờ đàn ông các anh nghĩ, phụ nữ chúng tôi đáng trân trọng hơn là chịu tổn thương?

Xin hãy yêu thương và trân trọng vợ mình khi còn có cơ hội. Đừng để khi đánh mất rồi mới thấy hối tiếc (Ảnh minh họa)

Vợ là người mà ta yêu và chọn lấy để gắn bó cả đời, người mà ta đáng phải nâng niu trân trọng nhất. Cha mẹ rồi sẽ già yếu mà rời bỏ ta, con cái rồi cũng sẽ dựng vợ gả chồng, bạn bè thì cũng bận chăm lo gia đình của họ; chỉ có vợ mới là người sẽ gắn bó chăm sóc các anh lúc khỏe mạnh cũng như khi ốm đau lúc gian nan cũng như khi thịnh vượng. Họ chẳng rời bỏ anh khi hoạn nạn. Vậy nhưng, hỡi các ông chồng các anh thì xem lại mình đi, xem rằng các anh đang đối xử với vợ mình như thế nào?

Xin hãy yêu thương và trân trọng vợ mình khi còn có cơ hội. Đừng để khi đánh mất rồi mới thấy hối tiếc.

Medonthan theo Một Thế Giới

Comments are closed.