Đành chọn cho mình cuộc sống làm mẹ đơn thânMedonthan.net – Khi không thể làm cách nào khác được, đành chọn cho mình cuộc sống làm mẹ đơn thân. Con sinh ra trong sự yêu thương của mẹ và đại gia đình nhưng mẹ luôn là người hồi hộp khi nhìn rõ sẽ có một ngày con khôn lớn liệu chặn đường đời khiếm khuyết của một gia đình có làm tổn thương con không?! Câu hỏi đó mẹ tự hỏi mình nhiều lần lắm và đến nay cũng không tự trả lời được con à!

Mẹ luôn thấy mình sai, luôn sợ bước chân con chông chênh, khập kiễng dù mẹ cố gắng thật nhiều để bù đắp khiếm khuyết một gia đình. Con có thể hiểu không?! Thế giới những người mẹ đơn thân ngập tràn nước mắt… Nước mắt buồn tủi đau thương, nước mắt nhìn những bà mẹ khác có người nắm tay đưa qua cửa phòng sanh, nước mắt mừng vui nhìn các con chào đời… thành đạt, nước mắt như muối xát trong lòng khi con hỏi: “ Cha đâu?”, nước mắt khi con chạy tung tăng trở về ùa vào lòng mẹ…

Mấy ai thông cảm cho các mẹ, nhưng những bà mẹ ấy vẫn sống và nỗ lực gấp đôi người phụ nữ bình thường để có thể yêu đời lạc quan, làm việc sinh con và nuôi nấng các con thành người hữu ích. Hãy nhìn xa và lắng nghe tình mẹ để nghĩ là con lớn khôn vẫn có thể đường hoàng. Mong bước chân con đi sẽ bình yên vì lòng các con đều hiểu tim các mẹ thuộc về nơi chờ đón các con yêu trở về khi ngoài kia bão tố! Đừng lắng nghe những thị phi để lớn lên mà hãy trưởng thành từ nó! Ai cũng có quyền có một cuộc đời… miễn là họ thấy đã không ngừng cố gắng để tồn tại, yêu thương con và chấp nhận gánh trên vai trách nhiệm làm người.

Share cùng các mẹ nỗi niềm, xin bình yên bên nhau!

ThuXa@Medonthan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.