Người thứ ba có thai, tôi có nên làm mẹ đơn thân?


Cứ ngỡ rằng người chồng tâm lý, hết mực yêu vợ con của tôi sẽ chẳng bao giờ phản bội, vậy mà anh đã thân mật với người con gái khác khi vợ đang bụng mang dạ chửa. Dù anh nói rằng là do men rượu khiến anh không tỉnh táo nhưng sao trong lòng tôi vẫn hoang mang quá. Tha thứ cho chồng thì tôi chưa làm được mà bỏ anh thì tôi lo con mình không có bố, và tôi cũng vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều.

>>> Xem thêm

Tôi với chồng đều là mối tình đầu của nhau, quen nhau khi cùng học trên giảng đường đại học. Cả hai đều xác định sau khi học xong, có công việc ổn định thì sẽ kết hôn. Anh là người sống rất tình cảm, quan tâm đến mọi người và rất hiền lành, thông minh. Trong một lần không may mắn, tôi bị tai nạn ô tô khá nặng phải nằm liệt giường. Lúc đó, mọi người trong nhà còn sợ tôi không qua khỏi khi tôi vừa bị dập lá lách, gãy 2 xương sườn, dập một phần gan và tràn dịch mật. Trong suốt những tháng ngày nằm trên giường bệnh, anh luôn có ở bên và quan tâm chăm sóc tôi từng li từng tý, đút cho tôi từng thìa cháo, cốc sữa… Phải nói là anh chăm sóc cho tôi quên ăn quên ngủ, người gầy rộc đi. Cũng từ đó, bố mẹ tôi cảm động trước tấm lòng của anh và dần chấp thuận anh làm con dể trong nhà.

Tôi từng rất hạnh phúc và mãn nguyện với tình yêu đầu của mình
Tôi từng rất hạnh phúc và mãn nguyện với tình yêu đầu của mình

Một năm sau khi bị tai nạn, tôi và anh làm đám cưới trong sự chúc phúc của hai bên nội ngoại. Dù phải theo chồng, xa gia đình hàng ngàn cây số, nhưng bố mẹ anh là người sống rất tâm lý và tình cảm, anh thì luôn ở bên tôi quan tâm lo lắng nên tôi cũng sớm hòa nhập được với gia đình bên chồng.

Hiện nay tôi đang mang thai ở tháng thứ 6, từ ngày mang thai tôi trở nên mệt mỏi và kén ăn, vì vậy anh càng chăm sóc tôi cẩn thận hơn. Bố mẹ chồng cũng đảm nhiệm hết mọi việc trong nhà để tôi có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn. Nhưng cũng vì bầu bí mệt mỏi và từng bị dọa xảy thai, nên từ ngày có bầu là vợ chồng tôi kiêng hẳn chuyện chăn gối. Tôi thương chồng nhiều vì biết rằng khó khăn cho chồng, nhưng anh luôn động viên và bảo tôi chỉ cần ăn nghỉ tốt cho mẹ khỏe con khỏe là được, anh không sao hết.

Chuyện chỉ khác lạ đi kể từ khoảng 2 tháng trước đây, sau một buổi anh về muộn khi đi liên hoan cùng công ty. Tôi thường bắt gặp ánh mắt anh khác lạ và hành động có vẻ không tự nhiên. Từ hôm đó, thỉnh thoảng anh cũng hay đi làm về muộn. Tôi gặng hỏi thì anh chỉ nói rằng do công việc áp lực nên mệt mỏi. Anh nói là vậy nhưng tôi vẫn không tin, có thể là do trực giác của người phụ nữ. Từ hôm đó tôi để ý đến hành động và lời nói của anh hơn, cũng thường xuyên kiểm tra điện thoại của anh, việc mà trước giờ tôi không bao giờ làm.

Cho đến tối ngày hôm kia, trong lúc anh đi tắm thì có tin nhắn trong điện thoại anh với nội dung “Em có thai rồi. Em sợ lắm, mai anh qua gặp em nhé”. Tôi như chết chân tại chỗ, không tin vào mắt mình và chỉ biết khóc. Anh tắm xong trở ra, thấy tôi như vậy đã rất lo lắng và hỏi han, tôi chìa điện thoại có tin nhắn kia cho anh xem thì anh cuống quýt giải thích. Anh thú nhận, buổi liên hoan với công ty lần đó, anh có uống rượu, trên đường về có cho một cô đồng nghiệp đi nhờ xe, cô gái này vốn thích chồng tôi từ lâu rồi, hôm ấy anh có men rượu nên khi cô kia chủ động thì đã không kiềm chế được mình. Anh khóc và quỳ xuống xin lỗi tôi mong tôi tha thứ, anh nói chuyện hôm đó chỉ là lầm lỡ chứ trong lòng anh chỉ có mẹ con tôi thôi.

Tôi suy sụp khi biết chồng mình từng ngủ với cô gái khác
Tôi suy sụp khi biết chồng mình từng ngủ với cô gái khác

Suốt 3 ngày qua tôi như người mất hồn, không biết mình nên làm gì. Thật lòng tôi vẫn còn yêu anh, nhưng cứ nghĩ tới việc anh thân mật với người con gái khác là tôi lại đau quặn lại. Tôi vẫn đang giấu mọi người chuyện này, cũng chưa hẹn gặp được cô gái kia để làm rõ trắng đen. Hình tượng người chồng mẫu mực của anh trong tôi đang bị lung lay, tôi không biết liệu đúng là do anh say rượu nên mới để chuyện xảy ra hay là anh đang giấu tôi mà ngoại tình với cô gái đó. Nếu là say rượu mà lầm lỡ, sao anh lại lén hút và thi thoảng đi làm về muộn như vậy? Nếu là anh ngoại tình, thì tôi thật sự cảm thấy ghê tởm, bởi vì anh có thể vừa ngoại tình mà vừa chăm sóc vợ con chu đáo đến vậy. Trái tim đàn ông sao nhiều ngăn quá.

Tôi không biết nên lựa chọn lối đi nào cho mình vì tha thứ cho anh thì tôi chưa làm được. Nhưng nếu bỏ anh và làm mẹ đơn thân thì tôi lại rất đau khổ vì còn yêu anh nhiều và lo lắng cho tương lai đứa con của mình?

Comments are closed.

%d bloggers like this: