Chia sẻ từ con của một người mẹ đơn thân


Medonthan.net- Em năm nay 17 tuổi, ba mẹ em đã li hôn đã được 3 năm. Không giống như những đứa trẻ khác, khi ba mẹ chia tay sẽ suy sụp, chán nản tuyệt vọng, riêng em vẫn thấy bình thường và thoải mái.

Vì chính em là người đã đề nghị mẹ li hôn. Hồi đó dù mới 14, 15 tuổi nhưng so với những bạn bè trang lứa, em có suy nghĩ khá chín chắn. Vì không muốn mẹ phải vào ra viện mỗi lần bị ba xúc phạm, thậm chí có cả bạo lực, nên khi mẹ bảo sẽ ly hôn em hoàn toàn đồng ý để mẹ được sống thoải mái. Bố em không phải là người đàn ông tệ bạc, ông hết mực thương yêu con, lo làm ăn và không rượu chè, nhậu nhẹt.. Nhưng chẳng hiểu sao ông lại có thói ghen bóng gió nên rốt cục gia đình em phải chia ly. Hiện giờ em đang sống một cuộc sống vô cùng đầy đủ và sung túc,vì mẹ em cũng là một người mẹ đơn thân, người phụ nữ rất chịu thương chịu khó, không để em thiếu thứ gì.

cuoc-song-tot-hon
Cuộc sống của con đã tốt hơn

Nhưng dù gì đi nữa, mặc cảm với những thành kiến xung quanh em thì khó có thể quên được. Thời gian đầu lúc bố mẹ em vừa li hôn, mỗi lần em đi học đều có người nhìn em bàn ra tán vào, lúc đó em vừa buồn, vừa tức.Có 1 lần đi sinh hoạt hè ở phường, một vài người cũng nhìn em bàn tán là ” Bố mẹ nó ly hôn đấy, ngày nào cũng chửi nhau …..”.

Dù buồn nhưng chưa bao giờ em trách bố mẹ cả, có lẽ là do số phận nó đã như vậy. Tự ý thức được bản thân nên em luôn luôn cố gắng học giỏi, dạy dỗ thằng em nhỏ để nó không sa đọa, hư hỏng. Bây giờ thì cả 2 chị em đều học ở trường chuyên của tỉnh, không khoa trương nhưng rất nhiều người xung quanh khen chúng em và đặc biệt là niềm tự hào nên mặt mẹ mỗi lần ra đường. Các dì của em từng nói với mẹ :” Li hôn vậy sau này con bé đi lấy chồng không được người nhà người ta tôn trọng, nó cũng thấy tủi thân đấy.” Em cũng từng suy nghĩ đến vấn đề này rất nhiều, không biết người ta có suy nghĩ như vậy không….Điều đó làm em thấy rất buồn về tương lai. Nhưng với những gì như hiện tại, em là 1 đứa con gái ngoan, học giỏi, khá xinh, nên em vẫn luôn tự tin, nhất là về mẹ của mình. Em đọc được khá nhiều lời tâm sự các chị dù mới 18, 19 tuổi nhưng đã dám làm một bà mẹ đơn thân, cảm thấy vô cùng khâm phục. Dù gì đi nữa thì các chị, các dì đừng cảm thấy áy náy, có lỗi với con mình nhé, em tin là sau này các em ấy sẽ hiểu và tự hào về các chị, các dì vô cùng !!

Chia sẻ từ confession- fanpage@medonthan.net

Gửi phản hồi