Lời mẹ dặn con gái – nếu một ngày con biết yêuLo lắng con gái bé bỏng đang bước vào tuổi mới lớn sẽ gặp trắc trở trong những rung động đầu tiên của cuộc đời, một bà mẹ đã gửi gắm lời căn dặn tới con qua dòng blog: “Nếu một ngày con biết yêu”.

Xúc động lời mẹ dặn: “Nếu một ngày con biết yêu!” 1Xúc động lời mẹ dặn: “Nếu một ngày con biết yêu!” 2Ảnh chụp màn hình

Bà mẹ tâm lý này đề cập rất nhẹ nhàng đến việc khuyên con gái không nên đeo đuổi một “khuôn mẫu” tình yêu màu hồng, khuyên con không nên vội vã khi lựa chọn tình yêu.

Đồng thời, mẹ cũng đầy ý tứ khi nhắc nhở con luôn phải “đề cao cảnh giác” trong mối quan hệ với những người khác giới: “Đừng để lối sống buông thả làm hỏng phẩm giá của mình. Sống đúng đắn, con sẽ gặp được người đứng đắn”…

Đọc hết blog “Nếu một ngày con biết yêu” có thể làm người ta nhớ đến blog Lời bố dặn con gái trước khi lấy chồng,đã từng gây bão trên Facebook, các mạng xã hội dịp cuối năm 2014.

Đây đều là những lời chia sẻ rất “chí tình chí lý” mà những người mẹ muốn nhắn nhủ với con gái, mong con chọn cho mình một hướng đi phù hợp nhất, để giảm bớt chông gai hay những tổn thương gặp phải trong chuyện tình yêu và hôn nhân.

Nếu một ngày con biết yêu…Đừng hoang phí tuổi trẻ và sắc đẹp. Con có thể lắm mối tối nằm không nhưng đừng đi lăng nhăng với tất cả các mối. Sắc đẹp và phẩm giá là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, đừng ban phát giá trị của mình cho nhiều người.

Đi với một người đàn ông, con là cơm, nhưng đi với tất cả đàn ông, con là phở. Đừng để lối sống buông thả làm hỏng phẩm giá của mình. Sống đúng đắn, con sẽ gặp được người đứng đắn.

Nếu một ngày con biết yêu…

Thì đừng lụy tình hay làm liều khi người yêu con không quan tâm, thậm chí rời bỏ con. Con đau khổ, nhưng con đã làm hết sức. Một người đàn ông yêu con thật lòng là người không bao giờ bỏ rơi con.

Một người đàn ông vô tâm không xứng để con yêu nhiều đến vậy. Con luôn tự bào chữa “tính anh ta như thế”, nhưng con à, người yêu con thật lòng sẽ không bao giờ vô tâm với con.

Anh ta có thể không quan tâm trước mặt nhưng sẽ quan tâm theo nhiều cách khác, có thể để con khóc nhưng sau đó sẽ lau nước mắt và ôm con thật chặt, hoặc giả không biểu lộ, trái tim anh ta cũng cấu xé trong lòng.

Nếu vô tâm, điều đó chỉ có thể anh ta không yêu con đủ nhiều để quan tâm, hoặc bên anh ta có nhiều mối quan tâm khác. Con nên để anh ta đi cho đến khi nhận ra đâu là tình yêu đích thực.

Nếu một ngày con biết yêu…

Thì đừng quá đau buồn hay dành nước mắt cho một người trong thời gian dài. Con nghĩ vì anh ta nhưng chưa anh anh ta cũng như vậy.

Trong thời gian con buồn, con khóc, anh ta có thể đang dạo chơi, đang tay trong tay với một người hay đang cười bên những niềm vui mới. Vì anh ta đang sống vui vẻ, con hãy gạt nước mắt mà mỉm cười, dành thời gian cho những việc đáng lo xa hơn.

Người thành công và người thất bại hơn nhau ở cách sử dụng thì giờ. nếu cứ đau khổ triền miên, con vô tình để những người sau có cơ hội vượt mặt, hoặc nếu không cũng làm mất đi giá trị cuộc sống, xem cuộc đời là những chuỗi ngày dài đau thương. gạt nước mắt và cười, cuộc sống này sẽ khác. tìm thấy niềm vui, mọi thứ sẽ êm đẹp. Đừng buồn mãi vì một người.

Nếu một ngày con biết yêu…

Thì hãy yêu bản thân mình trước nhất, vì có yêu thương và tôn trọng mình thì người khác mới yêu thương và tôn trọng con. Đừng bao giờ đánh mất lòng tự tôn hay tự trọng. Con nên nhớ, trước trái tim là đôi mắt, người ta yêu con vì con đẹp và giá trị.

Từ bỏ giá trị của mình, nét đẹp không còn ý nghĩa, con sẽ không nhận được nhiều như con đáng có vì chính con đã từ bỏ để lấy những thứ không xứng với bản thân.

Nếu một ngày con biết yêu…

Thì đừng sợ tốn thời gian hay công sức cho những người đàn ông đích thực. Vì họ chân thành và tử tế, họ đang được thương yêu bởi họ biết trân trọng những thương yêu.

Ra đời, con sẽ thấy nhiều người đáng sợ, dù con yêu họ, họ cũng không đoái hoài điều đó, thậm chí đạp trả vào mặt con, vì thế ngay từ lúc còn non, hãy dành tình cảm cho những người tử tế.

Nếu một ngày con biết yêu…

Thì đừng lạc mất tình yêu để tìm kiếm những thứ vô bổ, để rồi mãi mới tìm thấy nhau hãy rút ngắn thời gian ấy để hạnh phúc không hóa thương đau.

Con yêu của mẹ, con sẽ có hạnh phúc…♥

Medonthan@Linh San

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.