Trong thời gian khi phụ nữ mang thai thì chế độ dinh dưỡng phù hợp góp phần đóng vai trò rất quan trọng cho thai nhi. Việc ăn uống đầy đủ chất hay ăn những thực phẩm tốt ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, cân nặng em bé sau khi sinh sau . Chính vì vậy singlemum.vn sẽ giúp bạn nên chọn những loại thực phẩm có lợi cho bà bầu và bà bầu ăn gì để có thể đảm bảo sức khỏe của thai nhi cũng như sức khỏe của bạn 1 cách tốt nhất.
- 5 siêu thực phẩm nên ăn trước khi có thai
- 8 loại vitamin cho bà bầu bổ sung trong thai kỳ không thể thiếu
- Những loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe mẹ bầu nên ăn
Bông cải xanh (súp lơ) là thực phẩm có lợi cho bà bầu
Bông cải xanh là 1 loại rau có chứa rất nhiều calcium và axit folic, rất tốt và cần thiết cho người mang thai. Ngoài ra nó còn bổ sung cho cơ thể các chất xơ, chất chống ôxy hóa và các vitamin C giúp có thể có thể hấp thu được chất sắt dễ dàng từ các thực phẩm ăn hằng ngày.
Sữa ko béo
Sữa là thực phẩm không thể thiếu cho tất cả những người đang mang thai, nhưng thường mọi người không chú ý đến các loại sữa dẫn tới sự tăng cân quá nhanh sau khi sinh nở. Chính vì vậy các bà bầu nên chọn lựa kĩ lưỡng các loại sữa không chứa chất béo trước khi mua để tránh tình trạng lên cân quá nhanh, nhiều trường hợp còn có thể dẫn tới béo phì.
Chuối là thực phẩm tốt cho bà bầu
Chuối không chỉ là loại hoa quả ngon miệng mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Chuối rất giàu kali, vitamin B6 nên tốt cho ruột và hệ tiêu hóa đồng thời giúp phòng tránh hữu hiệu táo bón ở thai phụ.
Chất kali có trong chuối còn có khả năng giảm thiểu tình trạng phù nề cho thai phụ. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân làm gia tăng tình trạng chuột rút ở bà bầu có liên quan đến sự thiếu hụt các loại thức ăn giàu kali trong thực đơn của thai phụ hàng ngày.
Không những thế, vitamin B6 được tìm thấy trong chuối còn có khả năng giảm thiểu triệu chứng ốm nghén buổi sáng cho thai phụ. Loại vitamin này giúp cân bằng chất và tạo năng lượng nhanh cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin B6 cũng được xem như loại vitamin cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi.
Cam chứa nhiều vitamin
Nước cam cũng chứa nhiều canxi và vitamin hơn cả các sản phẩm từ sữa. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy bà bầu thường xuyên uống nước cam có thể giúp ngăn ngừa loãng xương và các chứng bệnh khác. Kali có trong nước cam cũng rất tốt trong quá trình trao đổi chất và bổ sung sức khỏe tổng thể cho mẹ, giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn và giúp cho răng cũng như xương em bé khỏe mạnh
Chất canxi tập trung nhiều trong vỏ cam. Để tận dụng được tối đa lượng canxi, mẹ bầu có thể ăn thêm vỏ cam cùng với nước cam hoặc cam cắt miếng. Như vậy cam không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả thai nhi.
Thịt cung cấp sắt trong quá trình mang thai
Khi mang bầu, người phụ nữ có sự hấp thụ sắt gấp đôi người bình thường, chính vì vậy khi đang mang bầu nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều sắt hơn để có tác dụng bổ sung lượng sắt cho cơ thể, nếu không cung cấp đủ sắt, thiếu sắt sẽ dẫn tới tình trạng mệt mỏi rất không tốt cho người đang mang thai. Nên ăn các loại thịt, thịt nạc, vì trong thịt nạc có chứa rất nhiều chất sắt giúp hấp thụ dễ dàng.
Tất cả những thực phẩm trên đều là những loại thực phẩm có lợi cho bà bầu, giúp bà bầu cũng như thai nhi luôn luôn khỏe mạnh, phát triển tốt. Ngoài những thực phẩm trên, những người đang mang thai cũng nên chú ý tập luyện các bài thể dục nhẹ cũng rất tốt cho cơ thể, nó có thể giúp bạn có một tinh thần thoải mái và một sức khỏe tốt, giúp bà bầu cũng như thai nhi luôn luôn khỏe mạnh, phát triển tốt. Ngoài những thực phẩm trên, những người đang mang thai cũng nên chú ý tập luyện các bài thể dục nhẹ cũng rất tốt cho cơ thể, nó có thể giúp bạn có một tinh thần thoải mái và một sức khỏe tốt.
Bình luận bị đóng